Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa

Đa Tình Kiếm là một tựa game không tồi để giết thời gian rảnh rỗi và thư giãn, với những cú click chuột và không bắt game thủ phải tư duy chút gì so với những game online nhập vai khác, cùng với hình ảnh không đến nỗi quá xấu xí.

Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa
 
Một trong những chủ đề không có điểm dừng của bất kỳ game thủ Việt, những người đã và đang hết mình với những tựa game online được phát hành trong nước không gì khác hơn chính là webgame.

Nếu ngồi phân tích rằng webgame hay ở điểm nào, dở ở điểm nào, có lẽ trong khuôn khổ một bài viết chắc chắn khó có thể diễn giải cho hết. Và rồi những webgame mới đã đang và sẽ tiếp tục ra mắt tại thị trường Việt Nam, bỏ qua không ít những ý kiến mang tính tiêu cực về sự nhàm chán của lối chơi và sự nhai lại của chủ đề những tựa game như thế này.

Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm chi tiết một trong những cái tên mới chính thức mở cửa tại làng game Việt, một webgame mới đang thu hút sự chú ý của cộng đồng thời gian gần đây: Đa Tình Kiếm.

Người chơi không thiếu…

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi lần đầu đặt chân vào thế giới của Đa Tình Kiếm là lượng người chơi trong game tương đối đông đúc. Đến đây, không ít người cho rằng, game đông người chơi, chắc hẳn game sẽ vô cùng cuốn hút và đáng chơi. Hãy cùng tiếp tục trải nghiệm.

Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa 2

Cốt truyện của game là sự kết hợp giữa những tiểu thuyết từ hai văn hào nổi tiếng Trung Hoa: Cổ Long và Kim Dung. Vì vậy, trong game người chơi sẽ có thể có cơ hội được gặp những nhân vật nổi tiếng trong những bộ tiểu thuyết của hai vị tiểu thuyết gia này.

…thế nhưng game lại nhạt

Bắt đầu game, bạn sẽ được chọn một trong số 4 lớp nhân vật với chỉ số sinh lực, sức mạnh riêng biệt: Hào Kiệt, Kiếm Khách, Nữ Hiệp và Nhạc Sư. Sau này, mỗi lớp nhân vật sẽ được lựa chọn những bang phái khác nhau để tiếp tục hành tẩu giang hồ. Về sau, nghề nghiệp cũng như hướng xây dựng chỉ số nhân vật sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới võ công môn phái của mỗi nhân vật trong game.

Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa 3

Thế nhưng, gần như tất cả những điểm tạo dựng được nét đẹp của Đa Tình Kiếm chỉ dừng lại tại đó. Ngay khi vào game, người chơi đã được trợ giúp đến mức nhiệt tình từ hệ thống auto của game. Mỗi bản đồ kết nối với nhau đã vô cùng chật hẹp đã đành, người chơi chỉ cần click một cú, nhân vật sẽ tự động tới vị trí nhận nhiệm vụ, vị trí làm nhiệm vụ, v.v…

Hệ thống combat trong game, nếu không muốn nói là tương đồng, thì sẽ có thể được mô tả bằng cụm từ “giống y hệt” với những webgame nhập vai khác trên thị trường hiện nay. Với việc lên level, người chơi sẽ có thể thu nạp những đồng đạo võ lâm về đội của riêng mình với con số tối đa là 8 (không khác The Voice), sau đó sắp xếp đội hình để việc combat có thể diễn ra theo như ý muốn.

Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa 4

Sau đó, tất cả công việc còn lại sẽ dành cho… auto. Trận đánh sẽ diễn ra theo lượt mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ người chơi. Sau đó, chúng tôi chỉ có việc pha trà và ngồi xem nhân vật cùng tổ đội tham gia trận đấu trong những phó bản riêng cho mỗi game thủ. Và gameplay của Đa Tình Kiếm chỉ dừng lại ở đó.

Đồ họa “đại trà”

Khi sử dụng đến tính từ đại trà, chắc hẳn các bạn đã hiểu ý chúng tôi muốn đề cập. Đồ họa 2D với những khung cảnh đã quá quen thuộc với bất kỳ game thủ Việt nào, cũng như những người hâm mộ phim kiếm hiệp Trung Hoa với rừng trúc, những võ giả với trang phục rất dễ nhận ra.

Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa 5

Chính vì vậy, ban đầu nền đồ họa có thể bắt mắt, ưa nhìn, nhưng lâu dần sẽ trở nên vô cùng nhàm chán, đặc biệt là khi bạn nhận ra những webgame khác cũng sở hữu đồ họa giống y hệt, từ cách thiết kế nhân vật đến khung cảnh mỗi màn chơi.

Sở hữu những chi tiết không thực sự đặc sắc như vậy, thế nhưng chúng tôi nhận thấy, số lượng game thủ trong game vẫn vô cùng đông đảo. Hầu hết những gamer này đều đa phần là những người chơi lần đầu thử nghiệm tựa game để tự xác định xem liệu Đa Tình Kiếm có thực sự đáng gắn bó hay không.

Một sản phẩm “game chơi người” theo nghĩa đen

Với tốc độ sản xuất game của những người Trung Quốc, có thể nói việc xuất hiện những cái tên như Đa Tình Kiếm, với lối chơi ở mức trung bình và hình âm không có gì nổi bật là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa 6

Không ít game thủ Việt đã và đang có những ý kiến lên án webgame, cho rằng thị trường Việt hiện nay đều là nơi “rác” từ Trung Quốc tập kết và ra mắt người chơi. Điều này một phần đúng, nếu bạn là một người đã từng thưởng thức những MMORPG nền trình duyệt giống như Đa Tình Kiếm.

Đa Tình Kiếm - Trải nghiệm “game chơi người” đúng nghĩa 7

Còn lại, đối với dân văn phòng và những học sinh, Đa Tình Kiếm là một tựa game không tồi để giết thời gian rảnh, với những cú click chuột và không bắt họ phải tư duy chút gì so với những game online nhập vai khác.
 
(Theo GameK)