Đại diện Gcafe Việt Nam khẳng định không vi phạm bản quyền

Cuối cùng thì đơn vị sở hữu và phân phối Gcafe tại Việt Nam cũng đã lên tiếng về vấn đề bản quyền chương trình này.

Sự kiện công ty ShunWang (Trung Quốc) kiện bản quyền Gcafe đã khiến người ta phải bất ngờ.Sự kiện công ty ShunWang (Trung Quốc) kiện bản quyền Gcafe đã khiến người ta phải bất ngờ.

Trong vài ngày trở lại đây, làng game Việt Nam đã trải qua một phen rúng động thực sự khi công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật ShunWang (Trung Quốc) đã bất ngờ tổ chức họp báo tố Gcafe đang bị sử dụng trái phép tại Việt Nam.

Đối tượng mà phía công ty ShunWang nhắm đến và cho rằng đang sử dụng cũng như phân phối phần mềm quản lý phòng máy Gcafe trái phép tại Việt Nam chính là công ty cổ phần tin học Hòa Bình (đơn vị đồng phát hành game Liên Minh Huyền Thoại tại nước ta).

Sau một thời gian im lặng, đại diện phía công ty cổ phần tin học Hòa Bình đã lên tiếng khẳng định rằng, họ là đơn vị sở hữu bản quyền hợp pháp đối với chương trình phần mềm Gcafe Professional (Gcafe) tại Việt Nam. Sau đây là nguyên văn đoạn thông báo:

Đại diện Gcafe Việt Nam khẳng định không vi phạm bản quyền

“Chúng tôi khẳng định rằng:

- Công ty cổ phần tin học Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh Informatics JSC) là công ty độc lập 100% vốn Việt Nam.

- Chương trình phần mềm máy tính Gcafe Professional (Gcafe) thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty cổ phần tin học Hòa Bình theo giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả số 1486/2011/QTG do Cục Bản Quyền Tác Giả - Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch cấp ngày 10/5/2011.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công ty cổ phần tin học Hòa Bình cũng như các khách hàng đang sử dụng phần mềm Gcafe tại Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề này trong thời gian sớm nhất”.

Để củng cố thêm uy tín của mình, phía công ty cổ phần tin học Hòa Bình đã đăng tải bản scan giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả Gcafe.

Đại diện Gcafe Việt Nam khẳng định không vi phạm bản quyền

Đây có thể coi là câu trả lời đanh thép của công ty cổ phần tin học Hòa Bình trước lời cáo buộc của công ty ShunWang (Trung Quốc). Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn được điều gì, bởi vẫn còn không ít điểm nghi vấn trong cuộc tranh chấp bản quyền này. Mọi thông tin nóng hổi nhất sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

(Theo GameK)