Dàn máy tính "đội lốt" lò phản ứng hạt nhân của game thủ Việt

Một game thủ Việt đã chi đậm cho bộ máy cực chất với cái tên Nuclear (Hạt Nhân) với đường nét mô phỏng một lò phản ứng hạt nhân thực thụ.

Dàn máy tính "đội lốt" lò phản ứng hạt nhân của game thủ Việt

Thời gian gần đây, cộng đồng Modder PC tại Việt Nam ngày càng phát triển, đã có không ít những bộ case máy tính được độ vô cùng đẹp mắt bởi chính người Việt. Bên cạnh đó, các hãng phần cứng cũng tổ chức nhiều sự kiện cho để người dùng khoe những bộ máy tính "khủng" của họ như sự kiện Intel Enthusiast được tổ chức mới đây tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh là một ví dụ.

Game thủ Việt ngày càng quan tâm hơn tới vấn đề thẩm mỹ cho hệ thống máy tính của họ, sẵn sàng chi ra tiền triệu cho tới hàng chục triệu để làm đẹp case máy tính. Dưới đây là một bộ máy cực chất với cái tên Nuclear (Hạt Nhân) với đường nét mô phỏng một lò phản ứng hạt nhân thực thụ.

Bộ máy tính này thực chất là dàn máy cũ, vốn không có gì đặc biệt, và được chủ nhân mang đi làm đẹp. Toàn bộ vỏ case và dàn tản nhiệt nước đã được nhóm Modder APC tại Hà Nội làm lại với nguyên bản mà nhóm này từng làm để tham gia sự kiện Intel Expo.

Giá thành cho cuộc đại phẫu dàn máy tính này lên tới 5,6 triệu đồng, một mức giá không phải ai cũng sẵn sàng chi trả để làm đẹp cho bộ case máy tính.

Dàn máy tính

Dàn máy có một cấu hình khá tốt, đủ để đáp ứng hầu hết các game nặng hiện tại.

CPU: Intel Ivy Core i7 3770

Mainboard: MSI B75 G43 Gaming

RAM: Gskill 8GB (4GB x2)

VGA: ZOTAC GTX960

PSU SEGOTEP

SSD Intel

Case SAMA Falcon được mod lại hoàn toàn

Dàn tản nhiệt nước bao gồm:

-Block CPU bykski MTX-C

-Block VGA bykski universal

-Radiator Magicool 240

-Pump SC600 ver2.0

-Tank Barrow 245mmx50

-Fitting Barrow OD:12mm

-Coolant Poisedon Yellow

-Fan ID-cooling

Cả bộ máy tính nổi bật nhờ tông màu vàng đen bắt mắt, mang đậm phong cách "nguy hiểm" của các lò phản ứng hạt nhân. Quạt tản nhiệt Led đỏ làm chúng ta liên tưởng tới những chiếc đèn báo động tại các lò phản ứng.

Dưới đây là ảnh cận cảnh dàn máy tính "Nuclear" độc đáo này.

Dàn máy tính
Dàn máy tính
Dàn máy tính
Dàn máy tính
Dàn máy tính
Dàn máy tính
Dàn máy tính
Dàn máy tính
 
(Theo GameK)