Đắng lòng chủ quán net đầu tư 20 triệu 1 máy vẫn vắng như chùa bà đanh

Một chủ quán net đã chia sẻ tình hình kinh doanh đáng thất vọng của mình khi cửa hàng 25 máy cấu hình mạnh mà chỉ có 7 khách chơi.

Chủ quán than thở vì vắng khách.Chủ quán than thở vì vắng khách.

Để đầu tư được một quán net có cấu hình cao cấp và cơ sở vật chất tiện nghi thì rõ ràng chủ cửa hàng phải chi rất nhiều tiền cho cả các linh kiện máy tính lẫn đồ đạc, bàn ghế, trang trí... Thế nhưng sự hoành tráng này nhiều khi lại không đem lại thành công như mong đợi của chủ đầu tư.

Mới đây một chủ quán net đã chia sẻ tình hình kinh doanh đáng thất vọng của mình khi cửa hàng 25 máy mà chỉ có 7 khách chơi. Điều đáng chú ý là cấu hình máy tính tại đây thuộc dạng rất mạnh, vốn chỉ có các phòng máy lớn, cyber game mới dám đầu tư khi tổng số tiền cho mỗi PC lên tới khoảng 20 triệu đồng.

Đầu tư lớn nhưng không hút được khách là vấn đề đáng lo ngại.

Đầu tư lớn nhưng không hút được khách là vấn đề đáng lo ngại.

Các bạn có thể tham khảo cấu hình máy rất xịn tại cửa hàng này do chủ quán công bố: CPU Intel Xeon e1321, main B85, ram 8GB, màn hình 27 inch LG, chuột Razer DA Chorma, ghế F1 racing. Thực tế thì bộ máy này vô cùng hoàng tráng, có thể cân được tất cả các game online trên thị trường, không những thế còn rất sang trọng, tiện nghi vì màn hình lớn, gear xịn và ghế chơi game cao cấp.

Thế nhưng, kết quả kinh doanh như trên quả thực là đáng báo động đối với mức đầu tư cực lớn của chủ quán này, vì thế anh tỏ ra thất vọng, buồn bã cũng là điều dễ hiểu: "Chip xeon e1321, main b85, ram 8GB, màn 27 inch LG, chuột razer DA chorma, ghế f1 racking. Mà 1 buổi chiều có từng này khách, mọi người bảo em sống sao".

Trang thiết bị xịn tại quán net này.

Trang thiết bị xịn tại quán net này.

Theo góp ý và chia sẻ của nhiều người thì sở dĩ chủ quán này không thành công trong kinh doanh bởi lý do cửa hàng đặt ở khu vực vùng quê không có nhiều game thủ yêu cầu cao, đầu tư máy quá xịn và thu giá giờ chơi cao hơn so với những phòng máy lân cận nên không có nhiều khách hàng tìm đến.

Như vậy, kinh nghiệm được tổng hợp ra trong trường hợp này là chỉ nên đầu tư vừa tầm, theo nhu cầu thị trường từng nơi chứ không nên làm 'hàng khủng' rồi chịu cảnh vắng vẻ cả ngày.

(Theo GameK)