Đánh giá Ascend: Hand of Kul - Game online giống "God of War"

Mới đây, tựa game hành động Ascend: Hand of Kul đã chính thức mở cửa miễn phí đón người chơi với phiên bản PC được phát hành qua Steam.

Đánh giá Ascend: Hand of Kul - Game online giống "God of War"

Mới đây, tựa game hành động Ascend: Hand of Kul đã chính thức mở cửa miễn phí đón người chơi với phiên bản PC được phát hành qua Steam. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ http://store.steampowered.com/agecheck/app/233630/.

Ascend: Hand of Kul sở hữu nền đồ họa khá đẹp và bắt mắt. Các hình ảnh trong game dù chưa thực sự bỏng bẩy, nhưng lại khá chân thực và tạo cho chúng ta có cảm giác giống với tựa game offline nổi tiếng God of War.

Điều đáng chú ý rằng ngay cả cốt truyện cũng như lối chơi hành động của Ascen: Hand of Kul cũng có nhiều điểm tương đồng với God of War, khi game đưa người chơi vào một cốt truyện thần thoại giả tưởng với sự xuất hiện của nhiều nhân vật trong thần thoại Hy Lạp như người khổng lồ (Titan).

Đánh giá Ascend: Hand of Kul - Game online giống

Khi mới tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn thờ tự 1 trong 3 vị thần Light, Darkness và Void. Đây cũng có thể xem là 3 lớp nhân vật chính trong game, khi việc lựa chọn gia nhập vào phe phái của mỗi vị thần sẽ giúp cho nhân vật sở hữu những điểm cộng chỉ số và skill riêng biệt.

Tất nhiên, ở giai đoạn đầu, quái vật có AI khá thấp khi dễ dàng để người chơi đánh trúng. Tuy nhiên, lên đến level cao hơn, người chơi sẽ phải đối mặt với những quái vật có AI cao, biết né, đỡ đòn cũng như thường xuyên tấn công nhân vật chứ không còn chỉ đứng yên chịu đòn như trước.

Tốc độ combat trong Ascend: Hand of Kul diễn ra khá nhanh khi yêu cầu người chơi phải thực hiện các combo đòn đánh liên tục để đối thủ không có cơ hội đánh trả.

Tất nhiên, khi bị tấn công, quái vật sẽ gần như bị giật, đẩy lùi và bị vô hiệu hóa, tuy nhiên, nhân vật thường phải một mình chống lại một số lượng lớn quái vật, khiến cho người chơi sẽ phải gặp khó khăn cũng như đẩy cao khả năng sử dụng, kết hợp combo của mình.

Đánh giá Ascend: Hand of Kul - Game online giống
Đánh giá Ascend: Hand of Kul - Game online giống

Là một tựa game hành động với lối đánh "Hack and Slash", Ascend: Hand of Kul còn đưa vào gameplay những động tác né, đỡ đòn (block), tuy nhiên người chơi lại cần phải nắm bắt chuẩn xác thời điểm để có thể thực hiện thành công những độc tác này.

Cách điều khiển trong Ascend: Hand of Kul ở phiên bản PC được đơn giản hóa và cho phép người chơi sử dụng cả tay cầm khi chơi.

Hoạt động chủ yếu trong Ascend: Hand of Kul vẫn là vượt phụ bản, đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ phụ giúp người chơi nhận được Soul - đơn vị tiền tệ quan trọng trong game. Từ đây, người chơi có thể mua thêm các loại vũ khí, trang bị... mới để gia tăng sức mạnh cho nhân vật.

Đánh giá Ascend: Hand of Kul - Game online giống

Yếu tố Multi-player được đưa vào khi cho phép người chơi tấn công, chiếm đất của những người chơi khác. Những người chơi bị chiếm đất sẽ nhận được thông báo, và họ có thể đáp trả lại hoặc bỏ qua. Nếu đáp trả lại, 2 người chơi sẽ được trực tiếp đối mặt với nhau.

(Theo GameK)