Đánh giá Call of Duty Online - Game bắn súng "đỉnh" nhưng rất dễ chơi

Mới đây game online shooter góc nhìn thứ nhất cực hot Call of Duty Online đã ấn định sẽ mở cửa Open Beta vào ngày 11/01/2015 tới.

Đánh giá Call of Duty Online - Game bắn súng "đỉnh" nhưng rất dễ chơi

Mới đây game online shooter góc nhìn thứ nhất cực hot Call of Duty Online đã ấn định sẽ mở cửa Open Beta vào ngày 11/01/2015 tới. Điểm hấp dẫn của trò chơi này chính là NPH sẽ không khóa IP và tất cả mọi người đều có thể tham gia chơi. Hiện tại những game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://codol.qq.com/main.shtml.

Xét về đồ họa, tất nhiên, Call of Duty Online chưa thể sánh bằng các tựa game đàn anh đi trước được ra sản xuất, mặc dù là sản phẩm được ra mắt từ năm 2015. Chúng ta có thể thấy rõ từ bối cảnh, độ nét và tính chân thực của game đều vẫn còn có nhiều điểm trừ nhất định. Ngoài ra, các hiệu ứng cháy nổ trong game cũng không thực sự chân thực.

Điểm nhấn trong lối bắn của Call of Duty Online là đưa cả tương tác môi trường đến nhân vật trong game. Ví dụ như khi người chơi đang nằm bắn tại một vị trí có cát, khi đối thủ bắn đạn xuống đất sẽ làm tung cát khiến màn hình người chơi bị mờ, gây khó nhìn khiến tầm quan sát bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Game thủ cũng có thể phá hủy môi trường, dù rằng không nhiều.

Đánh giá Call of Duty Online - Game bắn súng

Điều này cũng tương tự với các địa điểm có nước... Tất nhiên, yếu tố tác động môi trường này chỉ ảnh hưởng trong thời gian ngắn khoảng 2-3s, nhưng rõ ràng nó cũng khiến cho game thủ cảm nhận phần nào độ chân thực trong lối bắn trong của Call of Duty Online.

Tất nhiên, giống như các tựa game Call of Duty offline, phong cách bắn súng trong Call of Duty Online khá dễ khi độ giật của súng là rất thấp, gần như không có. Điều này khiến cho các game thủ có thể dễ dàng nhắm bắn trúng mục tiêu cũng như liên tục sấy cả băng đạn vào đối thủ mà không sợ bị trượt, vẫn giữ nguyên tâm bắn.

Ngoài ra, các loại súng bắn trong Call of Duty Online đều tâm ngắm để người chơi dễ ngắm trúng mục tiêu hơn, ở cả các loại súng tiểu liên và súng ngắm.

Trên thực tế, ngay từ khi giới thiệu, Tecent đã công bố rằng Call of Duty Online sở hữu cơ chế chiến đấu mang đậm phong cách của 2 tựa game cũ là Modern Warfare and Black Ops, chính vì vậy, không quá lạ khi chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những điểm tương đồng giữa các tựa game này.

Đánh giá Call of Duty Online - Game bắn súng
Đánh giá Call of Duty Online - Game bắn súng

Game thủ có thể thấy được tất cả các điểm đặc trưng trong gameplay như chạy nhanh, ngắm bắn... ngay cả tính năng "kill-streak" cho phép người chơi "thả bom" sau khi hạ gục hàng loạt kẻ địch cũng được đưa vào. Bên cạnh đó, hệ thống Death-streak cũng được tích hợp giúp cho các người chơi bị chết quá nhiều trong trận đấu nhận được thêm một số lợi thế nhất định.

Về mặt điều khiển, đọ súng, di chuyển... nhìn chung là cơ chế chiến đấu của Call of Duty Online mang đậm nét đặc trưng của dòng sản phẩm này, và có nhiều điểm tương đồng với Call of Duty: Black Ops. Game thủ có thể thấy được tất cả các điểm đặc trưng trong gameplay như chạy nhanh, ngắm bắn...

Hệ thống súng trong Call of Duty Online vẫn gần như được giữ nguyên và không có nhiều khác biệt so với các tựa game đàn anh. Với mỗi loại súng, người chơi đều có thể gắn thêm các loại trang bị phụ (attachment) để gia tăng sức mạnh như phóng lựu, ống ngắm giảm độ giật, giảm thanh...

Điều đặc biệt trong Call of Duty Online là vẫn cung cấp thêm phần chơi cốt truyện campaign cho game thủ, dù rằng phần chơi này không thực sự chi tiết, và gần như chỉ có tác dụng hướng dẫn tân thủ. Game thủ cũng có thể trải nghiệm một số phần chơi PvE thú vị như bắn Zombie, chế độ sống còn...

(Theo GameK)