Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam

Thời gian chờ đợi 3 4 tháng qua có thể nói là đã kết thúc đối với nhiều game thủ Việt, khi giai đoạn test alpha của Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam đã chính thức mở cửa vào ngày 16/03 vừa qua. Trước đó, chúng ta đã được chiêm ngưỡng rất nhiều những video clip hay screenshot phô diễn nền tảng đồ họa được coi là tựa game đẹp nhất được phát hành chính thức tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam
Thế nhưng, giai đoạn alpha test của Cửu Âm Chân Kinh chỉ dành cho một số lượng hạn chế người chơi, khi yêu cầu Anh Hùng Thiếp, món vật phẩm cũng hiếm hoi không kém đối với những gamer Việt. Thêm vào đó, những đoạn clip ngắn dường như vẫn chưa lột tả hết được chiều sâu cũng như khả năng thành công của tựa game này tại thị trường nước ta. Vì thế những game thủ chưa có điều kiện trải nghiệm alpha test của Cửu Âm Chân Kinh có thể theo dõi bài đánh giá chi tiết được GameK đem tới ngay sau đây.
 
Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam 2
 
Lấy bối cảnh Trung Hoa thời nhà Minh, lúc này giang hồ cũng như võ học Trung Nguyên đã phát triển lên đến mức cực thịnh. Thế nhưng dĩ nhiên không phải vì thế mà chốn võ lâm không ngừng dậy sóng. Ngay sau khi lên ngôi, trong nỗ lực củng cố địa vị, Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương đã bí mật cài cắm lực lượng Cẩm Y Vệ khắp các hang cùng ngõ hẻm với mục đích thu thập toàn bộ tinh hoa võ học thiên hạ. Thế nhưng vị vua đầu tiên của triều Minh băng hà, khiến cho kế hoạch này bỗng chốc thay đổi. Những bí kíp võ học tinh hoa của người Hán cũng vì thế mà lưu lạc khắp nơi.
 
Nếu như người chơi Việt Nam đã quen thuộc với những MMORPG client được phát hành trong nước với nền đồ họa ở mức thường thường bậc trung, thì những đoạn trailer hay gameplay video đã tạo ra một cơn sốt trong làng game Việt từ cuối năm 2012. Cử động nhân vật uyển chuyển, cộng thêm ngoại cảnh rất giàu chi tiết và những hiệu ứng hiếm game online nào có được, tất cả đã khiến cho Cửu Âm Chân Kinh trở thành tựa game được mong đợi nhất trong thời gian vừa qua tại Việt Nam.
 
Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam 3
 
Rõ ràng, việc nâng cấp đồ họa đã khiến cho Cửu Âm Chân Kinh trở thành một MMORPG khá nặng, với dung lượng bản cài đặt lên đến hơn 7GB, cộng thêm cấu hình yêu cầu để chạy “đẹp” tựa game này cũng không kém nhiều so với những game PC console mới ra mắt trên thị trường hiện nay. Đồng ý một điều, chi tiết đồ họa, ví dụ như cây cối, ánh sáng hay các vật thể trong game được thể hiện rất đẹp mắt, thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có đôi nét người chơi vẫn chưa hài lòng về đồ họa của game: Môi trường, đặc biệt là nền đất rất thiếu chiều sâu (nói cách khác là "phẳng lì). Ngay cả khi thiết lập chất lượng đồ họa ở mức cao nhất, người chơi đôi khi không cảm thấy sự tương đồng giữa chi tiết cảnh vật và chất lượng texture nền. Một điều nữa là ngoại cảnh rất đẹp, nhưng gương mặt nhân vật nhìn có vẻ khá khô cứng và hơi gượng.
 
Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam 4
 
Đó là về ấn tượng lớn nhất trong cộng đồng game thủ Việt về Cửu Âm Chân Kinh. Quay trở lại với phong cách gameplay, thứ được hứa hẹn sẽ tạo nên khác biệt so với những MMO đang có tại thị trường Việt hiện nay.
 
Điều đầu tiên cần phải đề cập về lối chơi của Cửu Âm Chân Kinh, đó là game không hề có hệ thống lên cấp. Tất cả điểm kinh nghiệm của người chơi sẽ được chuyển hóa thành điểm tu vi, từ đó người chơi sẽ có thể học và tu luyện những bí kíp võ công trong giang hồ. Học lên càng cao, hiểu biết những chiêu thức càng uy lực, cộng với nội công càng cao thì người chơi sẽ càng được xếp hạng cao trong chốn giang hồ, thay vì kiếm bãi cày cuốc lên level như những MMORPG khác. Có thể nói, việc tu luyện võ công trong Cửu Âm Chân Kinh là một trong những chi tiết được nhà phát triển game chú trọng bậc nhất. Người chơi sau khi chính thức nhập môn, bên cạnh việc phát triển hướng xây dựng nhân vật, cũng sẽ được tiếp cận những tinh hoa của võ học Trung Nguyên cũng như Tây Vực, cộng thêm những bộ võ công của Bát Đại Môn Phái để tìm ra những chiêu thức phù hợp nhất với bản thân.
 
Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam 5
 
Mặc dù vẫn có auto, thế nhưng không phải vì thế mà game mất đi phần hấp dẫn khi người chơi tìm kiếm địa điểm để hoàn thành nhiệm vụ trong game. Lý do đầu tiên phải kể đến là thế giới trong game rất rộng lớn, khiến cho việc tìm đường trong Cửu Âm Chân Kinh mất khá nhiều thời gian để khám phá. Đến đây nhiều người chơi đã quen với việc để auto thực hiện tất cả các chức năng của game sẽ cảm thấy chóng nản. Thêm vào đó, Tọa Kỵ (ngựa cưỡi) chỉ có thể có trên các tài khoản VIP. Một tựa game có chiều sâu gameplay như Cửu Âm Chân Kinh yêu cầu người chơi phải bỏ thời gian tìm hiểu cặn kẽ để nhìn ra nét lôi cuốn của tựa game. Một lỗi người chơi gặp phải với auto trong giai đoạn alpha test đó là thỉnh thoảng auto dẫn người chơi vào lối cụt, sau đó lại tự động tìm đường khác (đường vòng), khá mất thời gian.
 
Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam 6
 
Khâu dịch thuật là một điểm cộng lớn của tựa game. Tên tiếng Hán của những chiêu thức chưởng pháp được dịch khá chuẩn xác, cộng thêm với đó là việc game được Việt hóa rất hoàn chỉnh, hầu như không có lỗi ngữ pháp vô nghĩa, cũng như những từ tiếng Trung còn sót trong game. Người chơi có cảm giác như đang thưởng thức một bộ phim kiếm hiệp với những chiêu thức có những cái tên đầy hoa mỹ.
 
Đánh giá chi tiết Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam 7
 
Nhìn chung, với những gì đem lại, Cửu Âm Chân Kinh là một món ăn rất đáng thưởng thức đối với làng game Việt ở thời điểm hiện tại, với sự kết hợp tốt giữa đồ họa và cách chơi. Tuy nhiên với thói quen chơi game của game thủ Việt, chắc chắn Cửu Âm Chân Kinh sẽ mất một khoảng thời gian để có được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ, khi mà những nét tinh tế của game được bộc lộ rõ ràng.
 
(Theo GameK)