Đánh giá Gigantic - MOBA bắn súng hiếm hoi trên thế giới

Đây được coi là tựa game MOBA hiếm hoi kết hợp phong cách hành động, bắn súng dưới góc nhìn thứ 3 tới người chơi.

Đánh giá Gigantic - MOBA bắn súng hiếm hoi trên thế giới

Trong thời gian gần đây, Gigantic - MOBA "phong cách lạ" đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Đây được coi là tựa game MOBA hiếm hoi kết hợp phong cách hành động, bắn súng dưới góc nhìn thứ 3 tới người chơi. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.gogigantic.com/.

Mặc dù được giới thiệu là một tựa game MOBA, nhưng Gigantic lại được giới thiệu đến người chơi một cơ chế gameplay khá đặc sắc khi đi theo hướng bắn súng góc nhìn thứ 3 thay vì lối đánh hành động nhập vai như Liên Minh Huyền Thoại.

Phong cách bắn súng trong Gigantic khá quen thuộc với game thủ khi cơ chế điều khiển vẫn đi theo lối không thường. Hơn thế nữa, độ giật của các loại súng trong Gigantic là gần như không có, giúp cho người chơi cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình bắn.

Đánh giá Gigantic - MOBA bắn súng hiếm hoi trên thế giới
Đánh giá Gigantic - MOBA bắn súng hiếm hoi trên thế giới

Tuy nhiên, vì tốc độ di chuyển của nhân vật trong Gigantic là khá nhanh, bên cạnh việc nhân vật có thể liên tục bay nhảy khiến cho việc bắn trúng trong Gigantic trở nên khó khăn hơn.

Điều đáng chú ý rằng các nhân vật trong Gigantic có thể sử dụng thêm các loại vũ khí cận chiến để tấn công mục tiêu, điều này phụ thuộc vào tính chất của các nhân vật đặc biệt.

Nhược điểm của các nhân vật có khả năng cận chiến là tiếp cận mục tiêu. Bù lại, khả năng gây sát thương của các nhân vật này là khá tốt. Chỉ với 1 hoặc 2 đòn đánh trúng mục tiêu, đối thủ có thể dễ dàng bị hạ gục. Bên cạnh đó, các nhân vật này lại thường có tốc độ nhanh, bên cạnh các skill phi thân để hỗ trợ tiếp cận mục tiêu.

Dẫu vậy, các nhân vật này thường chỉ đảm nhiệm vai trò sát thủ, tấn công trộm một mục tiêu đi lẻ chứ các nhân vật bắn súng vẫn được ưa chuộng hơn, bởi khi đối thủ tập trung đông, việc tiếp cận để tiêu diệt trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Đánh giá Gigantic - MOBA bắn súng hiếm hoi trên thế giới

Là một MOBA nên các nhân vật đều có xuất phát điểm là giống nhau ở đầu trận đấu. Và trong quá trình chơi, thông qua việc tiêu diệt tướng địch và quái vật, người chơi sẽ nhận được lượng điểm kinh nghiệm tương ứng để gia tăng sức mạnh và đặc biệt là tăng điểm cho các skill.

Giganic giới thiệu đến game thủ chế độ chơi đối kháng 5vs5 giữa các người chơi dựa trên bản đồ tương đối rộng, và nhiệm vụ chính của người chơi lúc này là tiêu diệt Titan của đối thủ. Không giống như trong các tựa game MOBA khác khi người chơi chủ yếu cố gắng hạ gục nhà chính của kẻ địch thì trong Giganic, mục tiêu cuối cùng của mỗi team là tiêu diệt Titan.

Đánh giá Gigantic - MOBA bắn súng hiếm hoi trên thế giới

Điều đáng chú ý rằng Titan có thể được coi là một quái vật trong game, khi có khả năng tấn công và gây sát thương mạnh lên tướng, khiến cho việc tấn công trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Đồ họa trong Gigantic dù chưa thực sự đẹp và bắt mắt, chân thực như nhiều tựa game online khác, nhưng vẫn giúp cho người chơi có thể nắm vững bố cục cũng như các hoạt động trong game. Dẫu vậy, các hiệu ứng từ skill, súng đạn đôi lúc có thể khiến người chơi cảm thấy khó nhìn và vướng mắt.

(Theo GameK)