Đánh giá Grim Dawn - Lựa chọn hoàn hảo cho fan hâm mộ Diablo II

Thật vậy, Grim Dawn được phát triển với nền đồ họa và nội dung chơi gần như giống hệt so với Diablo II, khi hoạt động chính trong game chủ yếu là ra ngoài bản đồ, tiêu diệt quái vật và khám phá các hầm mỏ.

Đánh giá Grim Dawn - Lựa chọn hoàn hảo cho fan hâm mộ Diablo II

Mới đây, tựa game online rất được mong đợi Grim Dawn đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tải khoản, download bản cài ngay trên trang chủ.

Điều đáng chú ý của Grim Dawn rằng ngay từ khi phát triển, tựa game online này đã được NSX tiết lộ rằng sẽ kế thừa những tinh hoa từ huyền thoại Diablo II.

Thật vậy, Grim Dawn được phát triển với nền đồ họa và nội dung chơi gần như giống hệt so với Diablo II, khi hoạt động chính trong game chủ yếu là ra ngoài bản đồ, tiêu diệt quái vật và khám phá các hầm mỏ. Cơ chế chiến đấu và cách điều khiển nhân vật của Grim Dawn tương đồng rõ rệt với Diablo II, cùng với cách điều khiển nhân vật với màn hình khóa góc nhìn từ trên xuống.

Đánh giá Grim Dawn - Lựa chọn hoàn hảo cho fan hâm mộ Diablo II
Đánh giá Grim Dawn - Lựa chọn hoàn hảo cho fan hâm mộ Diablo II

Đồ họa của game Grim Dawn dù chưa phải thuộc vào hàng đẹp nhất hiện nay, nhưng vẫn đủ sức làm vừa lòng ngay cả những game thủ khó tính.

Grim Dawn lấy bối cảnh tại Cairn - một thế giới bị chia cắt bởi chiến tranh liên miên giữa hai thế lực siêu nhiên Aetherial và Chthonian. Một bên muốn sử dụng xác chết của con người làm nguồn năng lượng trong khi phe còn lại quyết tâm tiêu diệt toàn bộ loài người để ngăn chặn ý đồ kia. Bị kẹt ở giữa, nhân loại đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt diệt bất cứ lúc nào.

Đứng trước tình cảnh đó, những con người còn sống sót cuối cùng tập họp nhau lại, quyết tâm đánh đuổi chủng tộc Aetherial lẫn Chthonian cũng như những sinh vật quái dị đang sinh sôi nảy nở từ cuộc chiến tranh tàn khốc đến mức làm biến dạng cả không gian và thời gian. Và tất nhiên, trọng trách đó sẽ nằm trong tay bạn (hoặc một vài chiến hữu nữa) chứ không ai khác.

Khi mới đăng nhập vào game, người chơi sẽ được lựa chọn giới tính cho nhân vật, nhưng không có tùy chỉnh thay đổi hình dáng. Giống như Diablo II, người chơi sẽ được lựa chọn 4 cấp độ khó là Normal, Veteran, Elite và Ultimate (dẫu vậy 2 chế độ khó nhất là Elite và Ultimate) đều bị khóa.

Đánh giá Grim Dawn - Lựa chọn hoàn hảo cho fan hâm mộ Diablo II

Không giống như trong Diablo, người chơi có thể lựa chọn cùng lúc nhiều class cho nhân vật của mình. Grim Dawn giới thiệu 6 lớp nhân vật là Soldier, Demolitionist, Occultist, Nightblade, Arcanist và Shaman. Lúc mới vào game, người chơi sẽ lựa chọn 1 trong 6 lớp nhân vật này nhưng khi lên đến level 10, bạn sẽ được lựa chọn lớp nhân vật thứ 2.

Hệ thống nhiệm vụ trong Grim Dawn được xây dựng tương đối đơn giản, khi nó thường chỉ xoay quanh các nội dung như tiêu diệt quái vật, giải cứu NPC, hay đơn giản là đi tìm một địa điểm nào đó. Tất nhiên, giống như Diablo II, bản đồ trong game đều bị phủ bởi sương mù tối và người chơi sẽ buộc phải tự dò đường để mở bản đồ.

Đánh giá Grim Dawn - Lựa chọn hoàn hảo cho fan hâm mộ Diablo II
Đánh giá Grim Dawn - Lựa chọn hoàn hảo cho fan hâm mộ Diablo II

Điểm nhấn đặc sắc nhất trong Grim Dawn chính là việc bản đồ game được thiết kế rất rộng lớn, với nhiều nội dung chơi để khám phá. Ngoài ra, hệ thống trang bị trong Grim Dawn cũng đủ để giúp người chơi trải nghiệm cảm giác "sưu tầm", với hàng trăm giờ chơi, vừa để luyện level, vừa để săn Boss kiếm trang bị... giống như trong Diablo II thời xưa.

Tổng kết

Grim Dawn được đánh giá là "sự lựa chọn hoàn hảo" cho các fan hâm mộ Diablo II gốc. Điều đáng chú ý rằng để có thể trải nghiệm tựa game này, người chơi sẽ phải trả khoảng 25 USD để mua bản quyền.

Việc mua bản quyền sẽ giúp cho người chơi có thể chơi Co-op cùng những game thủ khác. Trong khi đó, nếu dùng game crack, game thủ chỉ có thể chơi một mình mà thôi.

Trang chủ: http://www.grimdawn.com/

(Theo GameK)