Đánh giá Kiếm Thế 2: Không có gì mới, nhưng vẫn... gây nghiện

Đối với những người đã lâu không chơi Kiếm Thế, cái cảm giác được cày kéo trở lại vẫn rất thú vị và hấp dẫn, nó như một loại thuốc dễ gây nghiện vậy.

Nếu hỏi Kiếm Thế 2 có gì khác so với Kiếm Thế 1, thì có lẽ câu trả lời sẽ là... không có.Nếu hỏi Kiếm Thế 2 có gì khác so với Kiếm Thế 1, thì có lẽ câu trả lời sẽ là... không có.

Như chúng ta đã biết, mới đây, Kiếm Thế 2 đã chính thức mở cửa đón game thủ ở ngoài các tiệm Net tại 2 khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Được biết, giai đoạn Alpha Test ngoài phòng máy sẽ kéo dài từ ngày 12/3 cho tới 22/3, sau đó game sẽ mở cửa chinh thức không reset nhân vật vào ngày 27/3.

Sau đây, chúng tôi xin gửi tới độc giả bài viết đánh giá chi tiết về tựa game online kiếm hiệp này:

Kiếm Thế 2 giống hệt Kiếm Thế 1

Tất nhiên, là tựa game đàn em, Kiếm Thế 2 kế thừa gần như trọn bộ tính năng của Kiếm Thế, chỉ có điều bất ngờ rằng gần như nội dung trong tựa game cũ đều được đưa vào tựa game mới.

Ví dụ như cách xây dựng môn phái, khi tất cả các môn phái trong Kiếm Thế 2 đều sở hữu bộ skill và đặc điểm sức mạnh giống như trong Kiếm Thế 1.

Cách chỉ số với 2 loại điểm tiềm năng và kĩ năng vẫn được giữ nguyên. Hơn thế nữa, cách nâng cấp, chế tạo trang bị trong Kiếm Thế 2 vẫn được giữ nguyên. Với những người đã chơi qua Kiếm Thế 1, họ có thể nhanh chóng, nếu không muốn nói là tiếp cận Kiếm Thế 2 một cách cực kì dễ dàng vì nhìn chung, 2 tựa game này chẳng khác nhau là mấy.

Nếu hỏi Kiếm Thế 2 có gì khác so với Kiếm Thế 1, thì có lẽ câu trả lời sẽ là... không có.

Kiếm Thế 2 dễ chơi đi rất nhiều so với Kiếm Thế 1

Đây cũng không phải là điều quá bất ngờ, khi mà việc Kiếm Thế 2 na ná như Kiếm Thế 1 không phải là điều quá khó hiểu. Thế nhưng, điều bất ngờ ở đây phải kể đến việc gameplay của trò chơi đã được casual hóa đi khá nhiều.

Từ 2x, bạn đã có thể học được các skill 5x như trong Kiếm Thế 1
Từ 2x, bạn đã có thể học được các skill 5x như trong Kiếm Thế 1

Sau khoảng hơn 30 phút, nhân vật của bạn có thể dễ dàng thăng lên cấp 2x nhưng ở lúc này, nhân vật của bạn đã có thể học và sử dụng được các skill... 5x. Đây có thể xem là một điểm khác biệt lớn giữa 2 tựa game Kiếm Thế 1 và Kiếm Thế 2, khi mà giới hạn level để học skill của nhân vật đã được giảm đi đáng kể.

Nếu như trong Kiếm Thế 1, bạn sẽ phải tốn không ít thời gian luyện cấp, đánh quái ở ngoài bãi để có thể lên level thì sang đến Kiếm Thế 2, điều này đã không còn. Ở các level đầu, người chơi gần như không còn khái niệm đánh quái ngoài bãi mà chỉ cần thực hiện nhiệm vụ cốt truyện là có thể thăng cấp liên tục.

Sau hơn 1 tiếng, tôi đã đạt đến level gần 40, và lúc này, Kiếm Thế 2 bắt đầu cho bạn tham gia vào các hoạt động trong game, và đầu tiên là... Tiêu Dao Cốc.

Vượt ải Tiêu Dao Cốc từ level 3x
Vượt ải Tiêu Dao Cốc từ level 3x

Tiếp tục có thể xem là một bất ngờ lớn đối với các game thủ đã từng chơi qua Kiếm Thế, khi tính năng Tiêu Dao Cốc được xem là một trong những cửa ải khó nhất trong game khi nó mới được ra mắt. Tuy nhiên, lúc này, bạn lại có thể dễ dàng vượt cả 5 ải của Tiêu Dao Cốc một cách đơn giản, chẳng tốn chút công sức nào.

Lúc này, người chơi Kiếm Thế 2 đã có thể dễ dàng cảm thấy tựa game này đã được "casual" với độ khó giảm đi rất nhiều.

Một số đặc điểm khác trong Kiếm Thế 2 có thể khiến cho game thủ cảm thấy "thoải mái" hơn khi chơi game, ví dụ như việc cho xếp chồng các viên huyền tinh cùng loại vào thành 1 ô trong rương chứa đồ, với số lượng cộng dồn lên đến 100 viên mỗi ô.

Chế tạo trang bị, tính năng quen thuộc với các game thủ trong Kiếm Thế
Chế tạo trang bị, tính năng quen thuộc với các game thủ trong Kiếm Thế

Đây có thể xem là một tính năng hết sức thú vị và tiện lợi, khi từ trước tới nay, việc rương chứa đồ quá bé luôn là nỗi bực dọc của các game thủ Kiếm Thế, khi họ luôn luôn phải tính toán một cách cẩn thận để làm sao có thể nhặt được nhiều huyền tinh, vật phẩm giá trị nhất khi đi phụ bản, chỉ đơn giản vì... rương chứa đồ không cho phép.

Kiếm Thế 2 chỉ có 10 môn phái

Hiện tại, Kiếm Thế 2 mới chỉ giới thiệu 10 môn phái là Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Minh Giáo, Cái Bang, Đoàn Thị, Thiên Vương, Đường Môn, Cổ Mộ, Thiên Nhẫn… (giảm đi 3 môn phái là Thúy Yên, Ngũ Độc và Côn Luân). Tuy nhiên, theo tôi được biết thì phiên bản Kiếm Thế 2 hiện tại có tới 14 phái, bao gồm 3 môn phái bị thiếu ở trên và phái mới Tiêu Dao.

Kiếm Thế 2 Việt Nam hiện chỉ có 10 môn phái
Kiếm Thế 2 Việt Nam hiện chỉ có 10 môn phái

Có lẽ, việc Kiếm Thế 2 Việt Nam hiện tại có ít môn phái hơn Kiếm Thế cũng không phải là điều gì quá quan trọng, khi các môn phái này có lẽ sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

Kiếm Thế 2 không có gì mới, nhưng vẫn... gây nghiện

Một điều khá ngạc nhiên là từ trước đến nay, kể từ Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay thậm chí là 9K Truyền Kỳ, các tựa game thuộc dòng JX Online (hay có lối chơi tương tự) vẫn chiếm một vị trí nhất định trong lòng game thủ Việt.

Đánh giá Kiếm Thế 2: Không có gì mới, nhưng vẫn... gây nghiện
Kiếm Thế 2 không có gì mới, nhưng vẫn... gây nghiện

Tôi chơi Kiếm Thế 2 liên tục trong vòng gần 6 tiếng, liên tục, lần lượt thực hiện lại các nhiệm vụ ingame, cường hóa từng món trang bị, mua phi phong... rồi tham gia Tống Kim, Tiêu Dao Cốc... Các hoạt động đó dù không có gì mới, nhưng lại thực sự thu hút và thú vị.

Có lẽ, đối với những người đã lâu không chơi Kiếm Thế, cái cảm giác được cày kéo trở lại vẫn rất thú vị và hấp dẫn, nó như một loại thuốc dễ gây nghiện vậy.

Mặc dù không có gì mới, nhưng lượng người tham gia chơi thử Kiếm Thế 2 tại Việt Nam vẫn rất đông. Trên kênh chat, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các lời mời vào bang hội, hay những câu hỏi về tính năng trong game, thậm chí tán gẫu linh tinh của các game thủ.

(Theo GameK)