Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực "dị"

Shadowrun Chronicles là một tựa game chiến thuật dàn quân, đánh theo lượt khá "hardcore" với game thủ, khi không chỉ phải tập trung tính toán sự khắc chế giữa các nhân vật, mà người chơi còn phải nắm vững địa hình trên bản đồ để đưa ra chiến thuật hợp lý nhất.

Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực "dị"

Mới đây game online nhập vai đánh theo lượt hấp dẫn Shadowrun Chronicles đã chính thức mở cửa thông qua hệ thống phân phối Steam. Hiện tại tựa game này đang được giảm giá còn 30$ (khoảng 600 ngàn đồng) cho tới ngày 5/5 tới, chi tiết có thể tham khảo tại đây.

Shadowrun Chronicles có bối cảnh giả tưởng, thế giới trong tương lai, game thủ sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị được kết hợp với nhau từ phép thuật cho tới các loại súng ống hiện đại. Thêm vào đó là hệ thống đồ đạc, ma thuật, trang bị không thể đếm được.

Trong game, người chơi sẽ được chọn lựa 1 trong 5 chủng tộc, từ đó lựa chọn vũ khí thích hợp cho bản thân và chinh chiến khắp nơi. Shadowrun Chronicles đem tới những kẻ thù hết sức phong phú và thông minh, từ đó tạo ra những trải nghiệm đầy thú vị.

Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực
Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực

Cách chiến đấu là một trong những điểm gây ấn tượng mạnh nhất ở Shadowrun Chronicles khi trò chơi đề cao tính đồng đội. Game thủ có thể kết hợp với 3 người chơi khác để cùng tham chiến, tính toán phối hợp đường đi nước bước trong các màn đánh turn-base đầy tính chiến thuật. Tất nhiên chúng ta cũng có thể chơi một mình song chẳng thể nào thú vị bằng được.

Trên thực tế, khác với các tựa game online đang được phát hành hiện nay khi cho người chơi tự do khám phá thế giới mở, Shadowrun Chronicles lại dẫn dắt người chơi theo mạch truyện riêng với các màn chơi đi bàn được xây dựng từ dễ đến khó.

Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực

Điều đáng chú ý rằng khi tham gia các phần chơi này, game thủ có thể lựa chọn chơi một mình hay tham gia chơi co-op cùng người khác, và họ hoàn toàn có thể hoàn thành phần chơi cốt truyện một mình.

Tham gia vào game, bạn sẽ bắt đầu được dẫn dắt theo mạch truyện bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ được giao nhận tại thành phố Boston - Điểm khởi đầu trong game. Tất nhiên, bên cạnh mạch truyện chính, game thủ có thể nhận thêm các nhiệm vụ phụ để kiếm tiền, cũng như luyện level cho các nhân vật trong tổ đội của mình.

Nếu như bạn đã quen thuộc với các tựa game thuộc series Shadowrun, người chơi sẽ nhanh chóng làm quen với thế giới mang phong cách cyberpunk được xây dựng, với các chủng tộc quen thuộc như Dwarves, Elves, Trolls, Humans và Orks.

Các nhân vật trong tổ đội đều có thể tự tạo dưới những class riêng biệt thuộc 5 chủng tộc. Dẫu vậy, vấn đề quan trọng vẫn là việc người chơi luyện level, trang bị cho các nhân vật để tăng sức mạnh, cũng như kết hợp bộ skill của các nhân vật lại với nhau để mang lại hiệu quả cao nhất trong trận chiến.

Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực

Như đã giới thiệu ở trên, lối đánh trong Shadowrun Chronicles đi theo thể loại chiến thuật dàn quân, đánh theo lượt. Tại mỗi lượt đánh, người chơi sẽ có thể ra lệnh, chỉ huy cho các nhân vật của mình di chuyển trên bản đồ, cũng như tấn công kẻ thù. Ở mỗi lượt đánh, người chơi sẽ có khoảng 40s để suy nghĩ và điều khiển các nhân vật trong tổ đội của mình.

Điều đặc sắc rằng trên bản đồ trận đấu, nhân vật có thể lợi dụng các địa hình để ẩn nấp, áp sát mục tiêu đối thủ để tấn công mà không bị phát hiện. Hơn thế nữa, một số địa thế còn giúp cho nhân vật không thể bị tấn công, buộc đối thủ phải di chuyển sang hướng khác. Ví dụ như việc nhân vật nấp ở sau các bức tường dày, đối thủ không thể xả đạn vào nhân vật được vậy...

Đánh giá Shadowrun Chronicles: Game dàn quân turn-base cực

Tất nhiên, để khuyến khích các người chơi kết bạn với chơi online với nhau, Shadowrun Chronicles giới thiệu đến hệ thống AI khá thông minh, khi nhân vật của bạn bè khi được mời vào tổ đội sẽ tự động chiến đấu mà không cần người chơi phải điều khiển, kể cả khi người kia đang ở chế độ offline.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Shadowrun Chronicles là một tựa game chiến thuật dàn quân, đánh theo lượt khá "hardcore" với game thủ, khi không chỉ phải tập trung tính toán sự khắc chế giữa các nhân vật, mà người chơi còn phải nắm vững địa hình trên bản đồ để đưa ra chiến thuật hợp lý nhất.

Tất nhiên, điểm trừ duy nhất của Shadowrun Chronicles vẫn đến từ việc yêu cầu game thủ phải mua bản quyền game. Tuy nhiên, bạn sẽ có hàng trăm tiếng thư giãn với tựa game chiến thuật hấp dẫn này.

(Theo GameK)