Đánh giá Shards of War: MOBA mang phong cách "bắn súng" khá thú vị

Mới đây, Shards of War, tựa game MOBA mới của hãng game nổi tiếng BIGPOINT đã được giới thiệu, và nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Đánh giá Shards of War: MOBA mang phong cách "bắn súng" khá thú vị

Trong năm 2014 này, các MOBA liên tục được ra mắt với gameplay được cải tiến khá đáng kể. Mới đây, Shards of War, tựa game MOBA mới của hãng game nổi tiếng BIGPOINT đã được giới thiệu, và nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ trang chủ http://www.shardsofwar.com/.

Khác với nhiều tựa game MOBA khác, lối đánh trong Shards of War thiên về kiểu chơi bắn súng casual, khi người chơi có thể liên tục nhả đạn vào mục tiêu liên tục với định hướng bằng chuột. Tất nhiên, mỗi nhân vật đều sở hữu các skill riêng biệt.

Điều đáng chú ý rằng mỗi nhân vật trogn Shards of War đều sở hữu 2 đòn đánh thường, tương ứng với 2 phím chuột trái phải, ngoài ra, nhân vật cũng sở hữu thêm 3 skill đặc biệt của riêng mình.

Đánh giá Shards of War: MOBA mang phong cách

Tất cả các đòn đánh thường hay mỗi skill của nhân vật đều có thời gian cooldown nhất định, đây có thể hiểu rằng vì nhân vật cần phải nạp đạn cho súng...

Thay vào đó, người chơi sẽ cần điều khiển nhân vật di chuyển thông qua các phím ASWD, thay vì sử dụng chuột như nhiều MOBA khác.

Bản đồ trong Shards of War được thiết kế tương đối rộng với 3 lane. Tuy nhiên, ngoài các đường chính với sự góp mặt của creep, người chơi cũng có thể đi vòng một số đường phụ khác.

Nhìn chung, lối chơi cơ bản trong Shards of War vẫn chủ yếu là tiêu diệt creep để kiếm tiền vàng, cũng như nhận thêm kinh nghiệm để lên level. Người chơi cũng có thể tiêu diệt tướng của đối thủ để kiếm tiền, nhằm mua thêm các món đồ giá trị tăng sức mạnh cho nhân vật.

Đánh giá Shards of War: MOBA mang phong cách
Đánh giá Shards of War: MOBA mang phong cách

Bên cạnh đó, người chơi cũng phải hạ gục dần các Tower ở mỗi lane để có thể tiếp cận, tiêu diệt nhà chính. Các Tower này còn có sức mạnh khá đáng kể khiến người chơi cần phải có sự góp mặt của creep mới có thể hạ gục.

Điểm mới lạ rằng trong Shards of War, game thủ có thể tùy thích chế tạo vũ khí cho nhân vật, quyết định đến việc thay đòn đánh thường mà nhân vật sử dụng trong trận đấu.

Đánh giá Shards of War: MOBA mang phong cách

Tất nhiên, các loại vũ khí sẽ được thay đổi sức mạnh tùy theo lượng nguyên liệu mà game thủ dùng để chế tạo, hay gán thêm vào. Dẫu vậy, người chơi vẫn chủ yếu sử dụng các loại nguyên liệu tăng sức mạnh, tăng lượng đạn... cho vũ khí của mình mà thôi.

Mỗi trận đấu trong Shards of War thường chỉ kéo dài khoảng hơn 20 phút, điều này đến từ việc lối đánh trong game khá đơn giản khi các người chơi phải liên tục giao tranh.

(Theo GameK)