Đánh giá SkySaga: Bản sao hoàn hảo của MineCraft

SkySaga hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu người chơi phải bỏ tiền mua key bản quyền như MineCraft.

Đánh giá SkySaga: Bản sao hoàn hảo của MineCraft

Theo thông tin mới nhận được thì game online "khối vuông" độc đáo SkySaga đã mở cửa thử nghiệm phiên bản tiếng Anh vào ngày 12/02 vừa qua dành cho thị trường châu Âu. Hiện tại những game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ: http://eu.skysaga.com/.

SkySaga là sản phẩm của Radiant Worlds - một studio có trụ sở tại Anh nhưng lại thuộc quyền điều hành của Smilegate (Hàn Quốc). Trò chơi mang phong cách thế giới mở rộng lớn và cách chơi sáng tạo khá giống với Minecraft song lại có nhiều điểm độc đáo hơn.

Điểm khác biệt đầu tiên trong gameplay của SkySaga và Minecraft chính là game thủ có thể chọn các class nhân vật: Explorer, Farmer, Miner, Architect, Crafter, Trader, Adventurer và Gladiator. Mặc dù vậy, tựa game này vẫn đem đến rất nhiều sự lựa chọn cho game thủ trong quá trình phiêu lưu với các vùng đất kỳ bí sở hữu các loại tài nguyên đặc biệt và cả các con quái vật cực mạnh.
 
SkySaga - Game online mới rất dễ thương và độc đáo

Khởi đầu, game thủ sẽ nhận nhiệm vụ tại một hòn đảo và bắt đầu đi qua các "cánh cổng" để đến nơi thực hiện các yêu cầu nhận được. SkySagađem đến cho người chơi rất nhiều thử thách thú vị, từ bao vây thành trì tới tìm kiếm, đánh quái... Sau đó nhân vật sẽ nhận được phần thưởng và được mở khóa để đến với các nhiệm vụ cấp cao hơn.

Cơ chế chiến đấu và điều khiển trong Sky Saga được xây dựng theo góc nhìn thứ nhất. Tuy nhiên, các vũ khí mà nhân vật có thể sử dụng lại chủ yếu là các vũ khí cận chiến, và điều này khiến cho lối đánh trong Sky Saga trở nên khá đơn giản.

Video gameplay SkySaga

Hệ thống nhiệm vụ trong Sky Saga tương đối phong phú, nhưng nội dung vẫn thường chỉ xoay quanh các hoạt động như tiêu diệt quái vật, thu thập vật phẩm...

Tuy vậy, Sky Saga lại khuyến khích người chơi khám phá thế giới mở trong game nhiều hơn, dù rằng nó không được bao hàm trong hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện. Cần phải biết rằng, việc khám phá thế giới, các địa điểm mới trong Sky Saga có thể giúp người chơi khai thác được thêm các vật liệu quý, giá trị cao và đặc biệt là các rương kho báu chứa những tấm recipe giúp game thủ có thể chế tạo ra những món đồ mới.

Đánh giá SkySaga: Bản sao hoàn hảo của MineCraft

Việc chế tạo trang bị đóng vai trò quan trọng vì nó giúp người chơi có được các loại vũ khí, trang bị mới, giúp gia tăng sức mạnh và đặc biệt là game thủ có thể khai thác được các mỏ quặng đặc biệt.

Như đã nói ở trên, Sky Saga có rất nhiều điểm giống so với MineCraft, và một trong số đó đến từ việc áp dụng thế giới mở cho người chơi khám phá. Ngoài ra, việc thế giới trong game được thiết kế theo dạng khối hộp cũng giúp cho game thủ dễ hình dung và đặc biệt là xây dựng nên các công trình đẹp cho riêng mình.

Đánh giá SkySaga: Bản sao hoàn hảo của MineCraft

Tính tương tác giữa các người chơi trong SkySaga được đẩy lên cao hơn khi các game thủ có thể tự do trao đổi vật phẩm qua hệ thống chợ thế giới, giúp họ có thể nhanh chóng có được các vật phẩm mà mình muốn. Ngoài ra, các game thủ là bạn bè cũng có thể ghé thăm vùng đất của nhau để tham quan, giao lưu.

Tất nhiên, tính năng PvP cũng được trong game nhưng như đã nói ở trên, hệ thống chiến đấu khá đơn giản theo góc nhìn thứ nhất khiến cho phần chơi này không thường được ưa chuộng. Thay vào đó, việc khám phá thế giới ảo rộng lớn có sức hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tổng kết

Với lối chơi khá dị, SkySaga có thể xem là một tựa game khá khó chơi nếu không muốn nói là kén người chơi đối với game thủ Việt. Tất nhiên, đối với những ai là fan hâm mộ của dòng game MineCraft thì đây sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Điểm khác biệt lớn nhất của SkySaga so với MineCraft đến từ việc tích hợp thêm cơ chế chiến đấu PvE, yêu cầu người chơi phải thường xuyên tiêu diệt quái vật, chiếm căn cứ để mở thêm cốt truyện cũng như thu nhặt các vật liệu quý. Đặc biệt hơn, SkySaga hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu người chơi phải bỏ tiền mua key bản quyền như MineCraft.

(Theo GameK)