Đánh giá sơ bộ World of Warplanes - MMO không chiến đáng chú ý

Như các bạn đã biết, World of Warplanes là tựa game online tiếp nối trong series sản phẩm đến từ Wargaming, khởi đầu là World of Tanks đã từng thu hút được đông đảo game thủ trên thế giới tham gia chơi. MMO này cũng lấy bối cảnh thế chiến thứ hai nhưng lại tập trung vào những trận không chiến với đủ loại máy bay lượn lờ trên bầu trời.

Đánh giá sơ bộ World of Warplanes - MMO không chiến đáng chú ý

Hiện nay World of Warplanes đang trong giai đoạn thử nghiệm Closed Beta và sẽ ra mắt trong thời gian tới, sau đây là bài viết đánh giá sơ bộ về tựa game này.

Cơ chế điều khiển:
 
Trước hết, khi mới bước vào một trò chơi mang phong cách khá lạ lùng như World of Warplanes, game thủ sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất trong việc điều khiển phương tiện của mình. Trong game, người chơi sẽ được chọn lựa giữa 4 kiểu điều khiển: chỉ dùng bàn phím, chỉ dùng chuột, kết hợp đồng thời giữa phím và chuột, cuối cùng là dùng tay cầm. Game thủ sẽ được thử nghiệm từng phương thức điều khiển qua những trận chiến tập dượt khởi đầu để tự mình đưa ra quyết định sẽ sử dụng cách nào.
 
Gameplay:
 
Một điểm cần chú ý trong World of Warplanes chính là "tính chân thực", nhà sản xuất game đã cố nhấn mạnh vào đặc điểm này, do đó những trận chiến trong trò chơi hết sức thật! Game thủ hoàn toàn có thể bắn hạ được đồng đội của mình và ngược lại, do đó người chơi nên chú ý tìm cách tránh né, tuyệt đồi không lượn lờ trước mắt đồng đội nếu như không muốn xơi đạn lạc. Bên cạnh đó, nếu như cảm thấy phi cơ của mình bay thấp quá, gamer cũng có thể thả bom để "thổi" bản thân lên. Đặc biệt hơn nữa là những vụ va chạm máy bay, người chơi sẽ bị rơi thẳng xuống đất nếu như đâm phải "vật thể" khác, bất kể là địch hay ta.
 
Đánh giá sơ bộ World of Warplanes - MMO không chiến đáng chú ý 2
 
Gameplay của World of Warplanes tập trung nhiều vào mảng PvP, sau khoảng thời gian nhàm chán cày level, người chơi sẽ thực sự được tham gia vào những trận không chiến nảy lửa với một đội người chơi khác cùng đẳng cấp. Mỗi bên được xắp xếp bao gồm nhiều thành viên sở hữu các loại phi cơ khác nhau: loại chuyên thả bom, loại bay nhanh tiêm kích, loại chuyên không chiến... Nhìn chung những pha giao tranh PvP này rất thú vị bởi tính cân bằng giữa 2 phe.
 
Đánh giá sơ bộ World of Warplanes - MMO không chiến đáng chú ý 3
 
Trong World of Warplanes, người chơi sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc lựa chọn chiếc phi cơ thích hợp và nâng cấp chúng. Có 4 chủng loại chính đến từ các quốc gia: Mỹ, Đức, Nga (Liên Xô cũ) và Nhật Bản. Để có thể chọn được máy bay mới, game thủ cần mở khoá chúng bằng cách thu thập đủ kinh nghiệm. Bên cạnh các model được lắp đặt sẵn, người chơi cần phải mua thêm và tinh chỉnh hàng loạt các bộ phận khác như động cơ, súng, tên lửa, bom, cánh, quạt... để tạo ra chiếc phi cơ hoàn hảo nhất.
 
Đánh giá sơ bộ World of Warplanes - MMO không chiến đáng chú ý 4
 
Đồ hoạ:
 
Đồ hoạ từng là điểm yếu nhất của tựa game không chiến này, tuy nhiên NSX đã bỏ công sức tu bổ trong cả năm trời để "tái tạo" lại World of Warplanes với diện mạo mới hoàn toàn khác. Game thủ sẽ được trải nghiệm những trận chiến khốc liệt trên bầu trời và hàng loạt các loại máy bay chân thật tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất.
 
Tổng kết:
 
Nhìn chung World of Warplanes có lối chơi dễ tiếp cận với những trận chiến đậm chất hành động nhịp độ cao, đầy phấn khích trên bầu trời bao la. Cùng với đó, người chơi sẽ được tiếp cận với hàng loạt thông tin về khí động học, thiết kế của máy bay, các chiến thuật đánh trên không và cả cách thức điều khiển phức tạp của một chiếc phi cơ.
 
Đánh giá sơ bộ World of Warplanes - MMO không chiến đáng chú ý 5
 
Có thể nói World of Warplanes là tựa game online dành cho những người yêu thích không chiến và vật lý hiện thực, những cựu binh từng tham gia vào lực lượng không quân hay đơn giản hơn là game thủ đam mê bầu trời rộng lớn, muốn sải cánh bay tới những vùng đất xa xôi.
 
Trang chủ game: http://worldofwarplanes.com/.
 
(Theo GameK)