Đánh giá tướng Liên Minh Huyền Thoại mới: Ekko - Tích Tắc

Mới đây, Riot đã cho ra mắt trailer Ekko, một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới đang được mong chờ trên toàn thế giới.

Đánh giá tướng Liên Minh Huyền Thoại mới: Ekko - Tích Tắc

Sau một khoảng thời gian “nhá hàng” các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới, Ekko chính thức được giới thiệu ở giải đấu Mid Season Invitational vừa qua. Động thái được cho là khôn ngoan của Riot bởi thông qua giải đấu, vị tướng này có thể được quảng bá rộng rãi hơn góp phần tăng lợi nhuận và không bước theo vết xe độ của Bard trước đó. Chúng ta cùng đánh giá vị tướng Ekko này qua những giới thiệu đầu tiên nhé.

I. Vai trò, vị trí sử dụng

Với thanh kiếm cùng chiếc áo giáp trang bị trên người, rất nhiều game thủ mong muốn anh chàng này sẽ gia nhập đấu trường công lí với vai trò một đấu sĩ. Nếu là một tướng cận chiến, Ekko hợp hơn khi với vị trí đường trên hoặc đi rừng bởi trong Trailer, vị tướng này không có quá nhiều hiệu ứng khống chế và thiên về tấn công bằng vũ khí của mình.

Picture 4

Ekko có mộ thanh kiếm và lớp giáp chất lừ.

Nhớ lại những vị tướng đã từng mới mở trước đây: Bard, Kalista, Rek’Sai và Azir, Riot có xu hướng mở những tướng ở vị trí khác nhau (thường thì ra mắt tướng lần lượt từng vị trí). Tất nhiên, vị trí đường trên hiện tại đang còn thiếu trong bộ sưu tập tướng ra mắt trong thời điểm gần đây.

Vì vậy, các fanboy đường trên đang rất vui mừng với tin này. Lối chơi Ekko thực sự hấp dẫn và quyến rũ bởi bộ kĩ năng cần tính toán cùng thông minh nhất định. Tại sao lại thể chúng ta sẽ tính sau. Theo dự đoán, Ekko 60-70% là vị tướng đường trên.

AFK-FARMING-TOP-LANE-LOL-WALLPAPER.jpg

Gần như Ekko đảm nhận vị trí đường trên.

II. Bộ kĩ năng

Bộ kĩ năng Ekko rất có thể theo 2 xu hướng: Một là sức mạnh đến từ thanh kiếm trên tay và hai là chiếc đồng hồ vạn năng trên cánh tay phải. Ekko có khả năng đi đường tương đối ổn cùng lượng sát thương thiên về diện rộng hơn ở đấu trường công lí. Theo như Concept của một thành viên Damaein từ 2 năm trước, bộ kĩ năng của Ekko mạnh theo xu hướng sát thương xung quanh người anh chàng này. Một vị tướng cần sát thương và cũng cần chút chống chịu.

Picture 1

Chiếc đồng hồ vạn năng của Ekko có thể xoay chuyển thời gian.

III. Lối chơi

Các tướng đường trên hợp với Meta hiện tại đều có khả năng chống chịu nhất định. Theo dự đoán, Ekko sẽ hợp hơn theo phong cách sát thương cùng khả năng đảo ngược thời gian thần thánh của mình. Vì vậy, vị tướng này chắc chắn khá được ưa chuộng trên đấu trường chuyên nghiệp cũng như các trận đấu nghiệp dư như Normal, Ranked, đặc biệt là khoảng thời gian đầu tiên.

ekko_lol_nuevo_campeon.jpg

Bộ kĩ năng thiên về sát thương xung quanh người Ekko, đặc biệt là chiêu cuối.

Về lối chơi, Ekko sẽ cần một chút kĩ năng cá nhân bởi đã là tướng sát thương, người chơi cần phải có một khâu Control hiệu quả. Điển hình trong Liên Minh Huyền Thoại có Jarvan, Hecarim, Renekton, Irelia,... rất nhiều thánh đã xuất hiện gắn bó với từng vị tướng. Đồng thời, mọi người cần phải thêm chút tinh quái trong xử lí tình huống bởi nếu tướng lên sát thương đầu đã thọt thì rất thọt đấy.

IV. Đánh giá tổng quan

Ekko sẽ là một từ khóa hot trong khoảng thời gian sắp tới. Là một vị tướng có thể gây sát thương mạnh cũng có thể lên đồ theo kiểu đỡ đòn, Ekko nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các game thủ trên toàn thế giới. Chắc chắn vị tướng này mang đến cho các game thủ một luồng gió mới và cho Riot một khoản lợi nhuận khổng lồ bởi chơi Ekko không quá khó như vị tướng Bard đâu. Lối chơi đơn giản, sức mạnh bùng nổ sẽ giúp Ekko sẽ làm loạn tất cả các máy chủ trong tương lai không xa.

tuong-moi-ekko-3.jpg

V. Xu hướng trong thời gian ra mắt

Tạm thời chúng ta đang chờ đợi bộ kĩ năng của Ekko ra mắt trước đã, sau đó chúng tôi sẽ có một bài giới thiệu, một bài Guide tận tình cho các game thủ Việt. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, Ekko tràn ngập các máy chủ ở chế độ đánh thường và Ranked để “Test”. Yên tâm đi, vị tướng này có lối chơi đơn giản và chất tướng khá ổn nên không thảm họa như Bard lần trước đâu.

Đánh giá tướng Liên Minh Huyền Thoại mới: Ekko – Tích Tắc

Như các bạn đã biết, những vị tướng mới ra có số tiền 7800 IP trong cửa hàng Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi khuyên các game thủ hãy dành dụm tiền bạc để chuẩn bị hốt ngay vị tướng này ở những thời điểm ra mắt. Ngay khi Riot hoàn thiện bộ kĩ năng, trang phục về Ekko, chúng tôi xin truyền tải ngay đến những đọc giả yêu quý. Chúc các bạn thành công trên đấu trường công lí.

(Theo GameK)