Đánh giá World of Speed: Game online đua xe có đồ họa... như thật

Được biết, World of Speed được đánh giá là tựa game online đua xe đáng chú ý nhất trên thế giới khi ra mắt. Ngoài ra, NSX Slightly Mad Studio cũng đã hứa hẹn rằng World of Speed sẽ hoàn toàn miễn phí (free to play) đối với mọi game thủ.

Đánh giá World of Speed: Game online đua xe có đồ họa... như thật
 
Trong thời gian gần đây, tựa game online lấy đề tài đua xe World of Speed đang dần hé lộ những hình ảnh cũng như thông tin mới để chuẩn bị ra mắt hính thức trên PC vào khoảng cuối năm 2014 này.

Được biết, World of Speed được đánh giá là tựa game online đua xe đáng chú ý nhất trên thế giới khi ra mắt. Ngoài ra, NSX Slightly Mad Studio cũng đã hứa hẹn rằng World of Speed sẽ hoàn toàn miễn phí (free to play) đối với mọi game thủ. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://wos.my.com/.

Điểm đặc biệt của World of Speed chính là nền tảng đồ họa cực kỳ chân thực với vô vàn những hiệu ứng từ ánh sáng đến hiệu ứng vật lý trong game. Nhờ nền đồ họa tuyệt đẹp, World of Speed đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ đông đảo cộng đồng game thủ cũng như được đánh giá không thua kém gì series Need for Speed của EA.

World of Speed cung cấp cho người chơi cả góc nhìn thứ nhất lẫn góc nhìn thứ ba. Về cơ bản, cơ chế điều khiển trong World of Speed cũng giống như nhiều tựa game đua xe khác với các phím tăng tốc, phanh bình thường và phanh tay, thay đổi số... Tất nhiên, thay vì điều khiển bằng bàn phím, người chơi cũng có thể lựa chọn chơi World of Speed bằng tay cầm.

Thành tích của người chơi trong trận đấu sẽ được tính dựa trên các chặng mốc mà họ hoàn thành được khi hết thời gian, hoặc khi có người đầu tiên cán đích. Trong quá trình đua, điểm nhấn của World of Speed chính là tính cạnh tranh khá cao, vì đường đua thường được thiết kế hẹp, nên việc vượt lên đối thủ khi đua là khá khó khăn. Thay vào đó, game thủ thường lựa chọn phương án là húc hay ép đối thủ vào ven đường để khiến mục tiêu bị mất điều khiển mà vượt lên.

Đánh giá World of Speed: Game online đua xe có đồ họa... như thật 2
World of Speed cung cấp cả góc nhìn thứ nhất lẫn góc nhìn thứ ba.

Đánh giá World of Speed: Game online đua xe có đồ họa... như thật 3

Trên thực tế, trái ngược với nhiều tựa game đua xe, nơi mà các game thủ chủ yếu chơi một mình và không hề có liên hệ với những người chơi khác thì trong World of Speed, các game thủ lại cần phải hợp tác để cùng giành chiến thắng.

Nhờ sự thiết kế khác nhau giữa các loại xe, những người chơi sử dụng các loại xe cỡ lớn sẽ có nhiệm vụ bảo vệ những chiếc xe nhỏ, với tốc độ cao hơn vượt lên cán đích trước.

Đánh giá World of Speed: Game online đua xe có đồ họa... như thật 4
World of Speed sở hữu nền đồ họa ấn tượng.

Đánh giá World of Speed: Game online đua xe có đồ họa... như thật 5

Trong World of Speed, người chơi có thể thành lập các club (bang hội) khác nhau để tổ chức cuộc đua giữa các club. Điều đáng chú ý rằng có hẳn một Mode chơi riêng giành cho các club có tên Territory Wars, nơi mà các club sẽ tổ chức những cuộc đua với nhau để được độc chiếm từng khu vực, đội chiến thắng sẽ sở hữu khu vực đó.

Các địa điểm này cũng chính là những thành phố trong thực tế, ví dụ như đường đua ở London, Moscow hay Monaco. Mỗi đường đua ở các thành phố này đều được thiết kế rất đẹp và bắt mắt, đồng thời sở hữu các đặc điểm riêng và độc đáo.

Không chỉ có các mode chơi đua xe cán đích đơn và theo team, World of Speed còn cung cấp chế độ chơi khá thú vị, khi người chơi sẽ cố gắng để kiếm điểm thành tích trong chính cuộc đua đó. Điểm thành tích có thể kiếm được thông qua nhiều hoạt động, từ việc di chuyển qua một điểm trên đường đua, thực hiện những cú drift cho đến cả húc được đối thủ va vào tường... Tất nhiên, World of Speed cũng sở hữu thêm nhiều chế độ chơi khác.

Đánh giá World of Speed: Game online đua xe có đồ họa... như thật 6

Sẽ có nhiều loại xe được cung cấp trong World of Speed. Khi mới vào game, người chơi sẽ bắt đầu với một chiếc xe bình thường, tham gia vào các giải đấu để kiếm tiền. Tất nhiên sau đó thì họ sẽ có thể được lựa chọn các loại xe đua từ những thương hiệu nổi tiếng như Ferrari, Aston Marton, Lamborghini hay Mercedes Benz...
 
(Theo GameK)