Danh sách game mobile Việt hấp dẫn mới ra mắt

Cùng chúng tôi điểm qua một vài game mobile hấp dẫn do người Việt phát triển mới ra mắt trong thời gian gần đây.

Danh sách game mobile Việt hấp dẫn mới ra mắt

Rabbit Crazy Running

Rabbit Crazy Runninggame mobile có cốt truyện xoay quanh tình tiết chú thỏ siêu quậy Rabbit bằng cách nào đó đã đột nhập vào thế giới cổ tích. Nhưng với tính cách nghịch ngợm, vui đùa hồn nhiên của mình, thỏ ta đã vô tình chạm vào cuốn sách ma thuật và làm đảo lộn những câu truyện cổ tích vốn có. Chính vì vậy, nhiệm vụ của người chơi là giúp đỡ chú thỏ Rabbit vượt qua những thử thách khó khăn để giúp thế giới trở lại yên ổn, bình thường.

Rabbit Crazy Running có lối chơi Endless Runner rất đơn giản và quen thuộc, chú thỏ sẽ tự động "cắm đầu" chạy về phía trước, nhiệm vụ của người chơi chỉ là bấm lên màn hình cảm ứng để nhảy qua những chướng ngại vật hay ăn thật nhiều những đồng xu trên đường đi dùng để nâng cấp hay mua các vật phẩm hỗ trợ. Bên cạnh đó, những bẫy và đủ loại kẻ địch là xuất hiện liên tục khắp mọi nơi để ngăn chặn thỏ Rabbit của chúng ta.
 
Rabbit Crazy Running - Game Việt chạy điên cuồng đầy cá tính

Link tải game: Android / WindowsPhone

Dog and Chicken

Cốt truyện trong Dog and Chicken xoay quanh hai nhân vật rất thân thuộc với người dân Việt Nam là một chú chó tinh nghịch và một chú gà không kém phần ma mãnh, tinh quái. Tựa game này hẳn sẽ khiến nhiều người chơi liên tưởng đến màn đuổi bắt không ngừng nghỉ của mèo Tom và chuột Jerry huyền thoại một thời trên màn ảnh nhỏ.

Dog and Chicken - Game thuần Việt dễ chơi nhưng khó Pro

Với lối chơi enless runner thường thấy, người chơi sẽ đóng vai chú chó tinh nghịch cố gắng né tránh những chướng ngại vật trên đường đi như cây cối, tảng đá,... để bắt cho kỳ được những chú gà đầy màu sắc chạy phía trước cũng đang khéo léo di chuyển qua các làn đường. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng với nhịp độ nhanh theo thời gian thì hẳn người chơi sẽ được trải nghiệm cảm kích thích, hưng phấn và rồi là đến...ức chế không thua kém gì Flappy Bird là mấy đâu.

Dog and Chicken - Game thuần Việt dễ chơi nhưng khó Pro

Link tải game: iOS / Android / WindowsPhone

Last Puzzle Warrior

Last Puzzle Warrior mang trong mình một cốt truyện khá gần gũi và quen thuộc, bạn sẽ hóa thân thành chàng chiến binh từ phương xa trở về quê hương. Tuy nhiên, nơi anh sinh ra đã trở nên hoàng tàn và thay đổi bởi sự xăm lăng của một thế lực hắc ám. Giờ đây, với vai trò là chiến binh cuối cùng, bạn phải gánh trên vai trách nhiệm tiêu diệt lũ quái vật và lập lại hòa bình cho quê nhà.

Last Puzzle Warrior - Game Việt kết hợp giữa nhập vai và 2048

Như đã giới thiệu, game mang trong mình một chút "cân não" không thua kém gì 2048, ấn tượng hơn là một chút yếu tố nhập vai chiến đấu được lồng ghép vào một cách tài tình. Cụ thể ở đây, các ô số xuất hiện và người chơi sẽ vuốt màn hình sao cho những ô có cùng giá trị kết hợp lại với nhau. Sát thương gây ra sẽ phụ thuộc vào tổng giá trị sau lượt di chuyển vừa rồi của bạn. Đặc biệt, game thủ cần chú ý tới yếu tố tự nhiên xuất hiện trong từng lượt, nếu như kết hợp được nhưng ô số có yếu tố như giới thiệu thì lượng sát thương cũng được tăng thêm đáng kể.

Last Puzzle Warrior - Game Việt kết hợp giữa nhập vai và 2048

Link tải game: Android

Sum Tracks

Xây dựng theo thể loại game giải đố, cách chơi trong Sum Tracks vô cùng hại não và khiến game thủ mất kha khá thời gian để chinh phục các màn chơi. Bạn sẽ có 3 loại ô số: bắt buộc phải bắt đầu di chuyển với ô màu đỏ đầu tiên, ô màu da sẽ biến mất khi nó được nối với ô khác, ô màu xanh dương sẽ vẫn tồn tại khi được nối một lần và nó sẽ tự động chuyển sang màu da - tức là chỉ còn một lần nối nữa thôi. Ô màu xanh đậm thì phải nối 3 lần mới biến mất, sau mỗi lần nối thì nó sẽ “xuống cấp” màu xanh dương, sau đó màu da rồi mất.

Sum Tracks - Game Việt rèn luyện tính nhanh

Đó là loại ô số, với cách chơi thì Sum Tracks đòi hỏi ta tính toán tốt một chút, người viết sẽ lấy ví dụ cho dễ hiểu: nối ô số 12 với ô số 3 thì sẽ ra kết quả là ô 9, tức là ô kết quả sẽ bằng hiệu số của hai ô trước đó nối lại với nhau. Dấu tick thành công sẽ xuất hiện khi người chơi nối nhiều ô lại với nhau sao cho ô kết quả bằng 0 cũng là ô có dấu tick màu xanh lá cây.

Sum Tracks - Game Việt rèn luyện tính nhanh

Link tải game: iOS

(Theo GameK)