DayBreak Online đứng trước tình cảnh nguy hiểm tại Việt Nam

Trong thời gian gần đây lượng người chơi của DayBreak Online bỗng nhiên đã giảm mạnh.

Server game hiện tại rất vắng vẻ, nhất là ở giai đoạn đầu.Server game hiện tại rất vắng vẻ, nhất là ở giai đoạn đầu.
 
DayBreak Online, hay còn được gọi tắt là DBO - một trong những game online đồ họa 3D có chất lượng cao đã về Việt Nam trong năm 2013 và tạo được tiếng vang lớn trên thị trường với cơ chế chiến đấu non target vốn rất hot trên thị trường trò chơi trực tuyến những năm gây đây. Tại thời điểm mở cửa, tựa game này cũng đã thu hút được rất nhiều game thủ tham gia khám phá hàng loạt những tính năng mới mẻ như bay lượn chiến đấu trên bầu trời, kết hôn... NPH Like.vn cũng đã làm rất tốt khâu vận hành, dịch thuật, thậm chí còn lồng tiếng cho các nhân vật trong DBO.
Tuy nhiên trong thời gian gần đây lượng người chơi của DayBreak Online bỗng nhiên đã giảm mạnh. Theo tham khảo trên diễn đàn của trò chơi, nhiều game thủ phản ánh tình trạng thế giới ảo thường xuyên gặp tình trạng bị lag, mất kết nối liên tục khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, nhất là khi đi săn boss và PK đấu guild.
 
"Vì quá bức xúc nên hơi nóng tính, Các bạn cứ nghĩ đơn giản : 1 team chăm chút chuẩn bị từ đầu tuần,nạp bao nhiêu tiền + công sức và 1 chút gì đó suy nghĩ đầu óc - team rất cùi, 3 trong 5 ng pt chưa đi TT 45 lần nào, tanker thì mới nạp 100k vào game, người nạp cao nhất mới là vip 4 - nạp tiền nghịch pet, level chỉ tầm khoảng 45-47 - vì thế việc đi clear TT 45 lần đầu tiên toàn server và vì team cũng yếu nên rất hào hứng. Nào ngờ gần đạt đến đích cuối cùng - còn nhõn 2 cột HP - thì dis lên dis xuống, lúc vào thì thấy ra thành mất rồi, hỏi thì team cũng thế nốt, hỏi sao mọi người không tức?
 
Mạng của mình không vấn đề gì hết, mình đi 3 4 lần đều bị thế. Tình trạng mạng : Cáp quang FPT 80 Mbs - chơi ở nhà riêng 1 máy cấu hình ngon core i 7 ram 12Gb & cáp quang FPT 80mbs - chơi ở net core i5 ram 4G. Không hiểu cấu hình thế này còn muốn thêm bao nhiêu nữa để chơi đc DBO mà không bị lag" - chia sẻ cay đắng của một gamer DBO.
 
DayBreak Online đứng trước tình cảnh nguy hiểm tại Việt Nam 2
Game thủ phàn nàn vì tình trạng lag, dis thường xuyên.

Cũng theo một số game thủ gắn bó với DayBreak Online từ thời điểm đầu tiên thì tình trạng lag và dis xuất hiện từ sau khi server S1 và S2 gộp lại với nhau: "Trước khi gộp sv s1 + s2 mình thấy trong game về nền tảng đồ họa + tốc độ khá là mượt (với máy của mình khi để cấu hình thấp hay thường). Không có hiện tượng bị delay skill hay là lag giật. Nhưng từ khi gộp sv s1 + s2 mình thấy khá là lag và bị delay. Vậy mong NPH có thể chia làm 2 kênh như ngày trước để tránh tình trạng lag và delay được không?".
 
Ngoài ra, hiện tượng lỗi mảnh vỡ ngọc cao cấp và bug pet khiến cho rất nhiều người chơi DayBreak Online khó chịu, đã nhiều lần NPH game tuyên bố sửa lỗi nhưng sau một thời gian dài thì hiện tượng này vẫn tiếp tục diễn ra. Thậm chí, có nhiều gamer ức chế còn tuyên bố sẽ nghỉ chơi nếu như bug này không được sửa chữa ngay lập tức.
 
DayBreak Online đứng trước tình cảnh nguy hiểm tại Việt Nam 3
Các lỗi khiến gamer rất khó chịu.

Tuy nhiên thực tế DayBreak Online vẫn còn giữ được một lượng người chơi trung thành khá đông, những game thủ này hiện đang kêu gọi nhà phát hành tổ chức một buổi offline lớn để kết nối cộng đồng, một phần cũng nhằm kêu gọi thêm gamer mới: "Mình mong là NPH sẽ tổ chức 1 buổi off hoành tráng sắp tới đây để anh em còn vui vẻ với nhau chứ giờ vào game chả biết làm gì, event toàn cho top, mình cần 1 buổi off thật hoành tráng và các bạn khác cũng vậy".
 
Hi vọng trong thời gian tới NPH Like.vn sẽ cải thiện được tình trạng server, fix hoàn toàn lỗi trong game để người chơi DayBreak Online cảm thấy vui vẻ thoải mái và tiếp tục gắn bó với trò chơi.
 
(Theo GameK)