Điểm danh những MMO của người Việt đáng chú ý thời gian gần đây

Đại Việt Truyền Kỳ mang bối cảnh Truyền thuyết về Lạc Thần – một vị thần có dòng giống Rồng đã yêu và cưới Mẫu Thần – một vị thần có dòng giống Tiên sinh ra 100 trứng nở ra 100 người con. Từ đó khai phá ra đất nước Đại Việt.

Đại Việt Truyền Kỳ.Đại Việt Truyền Kỳ.
Đại Việt Truyền Kỳ

Trên lãnh thổ Đại Việt xa xưa tồn tại sáu bộ lạc cường đại. Giữa 54 bô lạc mà được coi là hùng mạnh chắc chắn sáu bộ lạc này phải có điều đặc biệt. Trải qua hàng ngàn năm, sáu bộ lạc mạnh nhất vẫn giữ được bản sắc của mình và xây dựng nên lục đại gia tộc: Kinh Gia, Thái Gia, Mông Gia, Miêu Gia, Nam Gia, Tạng Gia.

Kinh Gia - là một gia tộc có truyền thống trung nghĩa, một gia tộc võ học với tuyệt kỹ trứ danh “Kinh Gia Thương Pháp”. Nối nghiệp tổ tiên, đệ tử Kinh gia thường sử dụng thương làm vũ khí chiến đấu.
 
Thái Gia - Võ công Thái Gia lấy tiễn thuật thần tốc làm chủ đạo. Đệ tử gia tộc Thái Gia có khả năng tấn công vật lý xa nhất, chiêu thức hung hiểm với độ chính xác và uy lực cao.
 
Mông Gia – nguồn gốc của gia tộc Môn gia là ở vùng đất phía Tây nam Đại Việt. Luận về võ công, gia tộc Môn Gia được biết đến như là nơi tập trung hầu hết bí kíp võ công trong thiên hạ.
 
Miêu Gia – đệ tử Mông Gia là những người đa sầu đa cảm, hành sự thất thường, không phân biệt rõ thiện ác. Chiêu thức võ công của gia tộc Mông gia mạnh mẽ nhưng lại ẩn tàng thâm tình, nhìn thì như sát chiêu nhưng thực chất lại là chữa bệnh cứu người, không thống nhất, thế nhân coi là tà đạo.
 
Nam Gia - Đệ tử của Nam gia người nào cũng võ công cao cường, thường tản lạc khắp nơi, hành hiệp trượng nghĩa. Đệ tử Nam gia sử dụng trượng làm vũ khí chính với sở trường đánh nội công.
 
Tạng Gia - Trên vùng đất phía đông nam rộng lớn có một đỉnh núi mà ngọn lửa luôn rực cháy hừng hực quanh năm suốt tháng, nơi đó là nơi đệ tử Tạng gia tập trung cư ngụ. Đệ tử Tạng gia xưa nay gan dạ, một khi đã chiến đấu thì quyết không sợ thua, họ tin tưởng rằng khi giọt máu cuối cùng sắp chảy, ngọn lửa Thánh hỏa linh thiêng sẽ bừng lên sinh mạng mới cho họ.
 
 
Chinh Phục Vũ Môn
 
Chinh Phục Vũ Môn là một trò chơi trực tuyến, nhập vai 3D đầu tiên ở Việt Nam mang yếu tố giáo dục, bổ trợ kiến thức cho các em học sinh, sinh viên. Game được lấy từ cốt truyện cá chép hóa rồng vượt Vũ môn, hướng người chơi đến việc ôn tập, tiếp thu kiến thức, rèn luyện các kỹ năng trên cơ sở trải rộng của các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và kiến thức thường thức.
 
Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá: “Trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn được thiết kế thông minh tạo nên kho dữ liệu bài giảng trực tuyến thuộc các môn học đang được giảng dạy tại trường phổ thông và các kiến thức xã hội khác, tạo được sự hấp dẫn thu hút học sinh tham gia học tập và rèn luyện, và cũng giúp cho nhiều người có một cách nhìn khác, tích cực hơn về game”.
 
Điểm danh những MMO của người Việt đáng chú ý thời gian gần đây 2
 
Khác với một số ý kiến cho rằng game giáo dục đồng nghĩa với nhàm chán và nặng nề, Chinh Phục Vũ Môn là một game hấp dẫn, được thiết kế khá công phu, bắt mắt, một trò chơi giải trí hoàn toàn mới và thuần Việt, có những bước đột phá về cả lối chơi lẫn mỹ thuật.
 
Nền tảng để xếp game vào dạng game giáo dục là phần kiến thức khoa học tự nhiên và khoa học xã hội được sử dụng khá thường xuyên dưới dạng trắc nghiệm thông qua những thử thách gặp trên đường đua. Đặc biệt hơn, game còn có hệ thống lớp học 3D trực tuyến với hàng ngàn bài giảng dành cho học sinh cấp 1, cấp 2 và cấp 3 (tiến tới mở rộng kiến thức dành cho sinh viên), có thầy cô giáo và học sinh với chỗ ngồi và bục giảng sinh động, cùng lúc hàng triệu học sinh trên toàn quốc có thể học bài, giao lưu kết bạn. Nói cách khác, sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa học tập và giải trí.
 
 
Ngọc Rồng Online
 
Theo thông tin chính thức được cung cấp, tựa game Ngọc Rồng của Game 5 hoàn toàn khác với Dragon Ball Online. Đây là một dự án chiến lược 2013 do đội ngũ SSGroup tự thiết kế và phát triển. Trưởng dự án cho biết, Ngọc Rồng là đứa con tinh thần lớn nhất của team SSS trong năm vừa qua khi độ trưởng thành của team đã chín mùi. Tất cả các thành viên của team đều cực kỳ yêu thích bộ truyện đình đám “7 Viên Ngọc Rồng” từ bé nên họ đã quyết định xây dựng nên Ngọc Rồng dựa theo mạch truyện này.
 
Điểm danh những MMO của người Việt đáng chú ý thời gian gần đây 3
 
Hiện game đang có 4 lớp nhân vật chính: “Kiếm sĩ” đại diện cho người Trái Đất yêu hòa bình; “chiến binh Namek” lạnh lùng nhưng sâu sắc; chủng tộc “Ma Bư” được nhân bản đầy bí ẩn; “Đấu sĩ” người siêu Xaya đại diện cho sức mạnh phi thường. Bên cạnh đó, còn 2 lớp nhân vật khá bí ẩn vẫn chưa được nhà phát hành “tung” ra. Trang teaser này quả thật còn nhiều bí ẩn với cộng đồng game thủ. Qua nguồn tin được cung cấp riêng cho GameK, 1 phần hình ảnh phó bản của game đã được lộ diện.
 
Dự kiến game sẽ phát hành sớm trong Quý 2/2013.
 
 
2112 Revolution
 
Vậy là sau Closed Beta suôn sẻ, 2112 sẽ chính thức bước vào Open Beta với thay đổi duy nhất là bổ sung chức năng Nạp Scoin đổi xu vào game, bước vào giai đoạn thương mại hóa. Thời gian mở là 7h30 ngày 11/01/2013.
 
Điểm danh những MMO của người Việt đáng chú ý thời gian gần đây 4
 
Là một MMO RTS với lối chơi độc đáo, đậm nét chiến thuật kết hợp thủ thành, 2112 Revolution thu hút một lượng lớn các game thủ yêu thích dòng game trí tuệ, chiến đấu đối kháng và chiến thuật thời gian thực này. Hiện tại ở các level thấp cũng có sự chênh lệch về sức mạnh cũng như các chủng quân có thể sử dụng ở các level khác nhau. Để nhanh chóng thăng cấp lên 16 đạt mức độ cân bằng trong 2112 Revolution cũng như có thể mua được nhiều skill độc đáo, điều này khiến nhiều game thủ vẫn mong chờ chức năng nạp tiền để mua sắm Vip, tiền vàng để nâng cấp nhà, rút ngắn thời gian lên cấp cũng như trải nghiệm thêm các tính năng cao cấp trong game.
 
 
(Theo GameK)