Điểm mặt 5 Webgame chiến thuật mới được phát hành ở VN

Về lối chơi, Chiến Tướng 2 bộc lộ nhiều nhược điểm khi không hề có bất cứ hướng dẫn tân thủ nào để giúp cho người chơi trong giai đoạn đầu, dù rằng đây là một Webgame chiến thuật có nhiều tính năng với cách quản lý tương đối phức tạp.

Chiến Tướng 2.Chiến Tướng 2.
Chiến Tướng 2
 
Người chơi sẽ phải tự mày mò cách xây dựng công trình, rèn luyện quân, nâng cấp kỹ năng cũng như khai thác tài nguyên để phát triển tòa thành của mình. Tuy nhiên, có vẻ vì Chiến Tướng 2 được là phiên bản nâng cấp mới cho tựa Webgame Chiến Tướng đời đầu nên NPH đã không để ý đến vấn đề hướng dẫn tân thủ khi cho rằng... game thủ đã biết sẵn rồi.
 
Trận chiến trong Chiến Tướng được thể hiện với lối đánh theo lượt, khi tham gia vào trận đấu, mỗi bên được phép cử tới tối đa 10 tướng tham gia chiến đấu. Tất nhiên, mỗi tướng sẽ có những kĩ năng riêng biệt bên cạnh việc các chủng loại quân đội mang tính khắc chế lẫn nhau.
 
 
Webgame Tam Quốc Chí
 
Mặc dù là một Webgame mới nhưng đồ họa cùng lối chơi của Tam Quốc Chí đã quá phổ biến ở Việt Nam, chúng ta có thể so sánh game với các thể loại Webgame chiến thuật khác như Tam Quốc Truyền Kỳ hay Ngọa Long hay nếu nói đúng hơn thì khá giống với Thủy Hử Online.
 
Điểm mặt 5 Webgame chiến thuật mới được phát hành ở VN 2
 
Tham gia vào game, sau khi vượt qua các map phụ bản, game thủ sẽ dần được làm quen với các tính năng, cách chơi của game, tuy nhiên, nếu bạn đã từng chơi qua thể loại Webgame chiến thuật này thì sẽ không gặp nhiều bỡ ngỡ. Một nhận định ban đầu là nhân vật chuyển động khá... chậm nên đã khiến các trận đấu có vẻ kéo dài hơn so với các Webgame chiến thuật cùng loại.
 
Tuy nhiên, cách xây dựng nhân vật đã có những điểm mới khi ngoài việc cho phép game thủ sử dụng, nâng cấp chiến mã để tăng sức mạnh cho toàn quân. Mỗi chiến tướng còn có thể được gia tăng sức mạnh khi ta nâng cấp, khảm nạm các vũ khí riêng biệt của từng tướng.
 
Trang chủ:
 
Đại Tướng Quân
 
Một ấn tượng đầu tiên khi đăng nhập vào chơi Đại Tướng Quân chính là hệ thống chiến đấu được xây dựng khác hẳn so với các Webgame chiến thuật 5 tướng, đánh theo lượt đang được phát hành tràn lan ở Việt Nam hiện nay. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được điều này khi game cho phép người chơi sắp xếp trận hình khác hẳn.
 
Điểm mặt 5 Webgame chiến thuật mới được phát hành ở VN 3
 
Ngoài việc cho phép game thủ điều chỉnh di chuyển đội quân của mình trong trận đấu, Đại Tướng Quân thực sự đặc biệt ở hệ thống battle khá mới lạ với tới 15 đạo quân xếp làm 3 hàng. Ở mỗi hàng, các đạo quân này sẽ được chỉ huy bởi 1 tướng duy nhất được bạn mặc định xếp chỉ huy 1 đạo quân. Ngoài việc tăng sức mạnh cho đạo quân đó thì các tướng này còn có khả năng tung ra các skill đặc biệt khi tích đủ nộ khí.
 
Điều đặc biệt hơn là ở mỗi đạo quân, người chơi có thể tùy chỉnh chủng loại quân cho lực lượng của mình. Game thể hiện tính chiến thuật khá rõ ràng khi các chủng loại quân có tính khắc chế nhau nhất định. Hơn thế nữa, các hàng quân ở đằng sau chỉ có thể tấn công được nếu đó là quân bắn xa hoặc sau khi hàng quân đứng chắn phía trước đã ngã xuống (nếu là đánh gần). Tất nhiên, các quân đánh gần sẽ thường nhỉnh hơn quân bắn xa về lượng HP, hay về khả năng chịu đựng nói chung.
 
 
Đông Phong
 
Nhìn chung, nền đồ họa trong Đông Phong khá đẹp và bắt mắt, bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này ngay từ khi đăng nhập vào game. Khung hình game khá rộng, hình ảnh sáng sủa, dễ tạo thiện cảm với game thủ và có phần "nhỉnh" hơn so với nhiều Webgame chiến thuật hiện nay.
 
Tuy nhiên, ngoài nét nổi bật về đồ họa thì ở phương diện lối chơi, Đông Phong không có nhiều đặc sắc khi vẫn chỉ là Webgame chiến thuật với lối xếp trận hình 5 tướng, đánh theo lượt giống như Tam Quốc Truyền Kỳ hay Ngọa Long. Đa phần các tính năng cùng lối chơi trong game đều gần như na ná so với nhiều Webgame chiến thuật hiện nay.
 
Điểm mặt 5 Webgame chiến thuật mới được phát hành ở VN 4
 
Thậm chí, cốt truyện của game cũng không có quá nhiều khác biệt khi chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những danh tướng cũ, sở hữu các skill gần như giống y hệt so với các Webgame chiến thuật khác. Cách vượt map, nâng cấp công trình, rèn luyện danh tướng (chia theo 3 đường Dũng, Sĩ và Mưu), cách nâng cấp trang bị... đều không có nhiều đặc biệt.
 
Trang chủ:
 
Đại Hiệp Truyện
 
Mặc dù vẫn là nền đồ họa 2D nhưng hình ảnh trong Đại Hiệp Truyện tương đối dễ nhìn và bắt mắt. Các thiết kế về bối cảnh, nhân vật, chiêu thức... đều được thực hiện khá kĩ và mượt mà. Ngoài ra, tốc độ trận đấu cũng được thể hiện khá nhanh giúp game thủ tránh được việc tốn thời gian trong lúc ngồi chờ đội ngũ của mình tự đánh.
 
Về gameplay, chúng ta có thể xếp Đại Hiệp Truyện vào thể loại Webgame chiến thuật. Trên thực tế, Đại Hiệp Truyện vẫn sở hữu lối đánh theo lượt tự động như nhiều Webgame khác nhưng cách xếp trận, tính toán cũng như xây dựng nhân vật đã được đổi khác. Đầu tiên, thay vì lối xếp trận 5 tướng theo các đội hình khác nhau như nhiều Webgame khác thì ở Đại Hiệp Truyện, trận hình của bạn sẽ chỉ có tối đa 3 nhân vật.
 
Điểm mặt 5 Webgame chiến thuật mới được phát hành ở VN 5
 
Ngoài ra, trong trận đấu, người chơi sẽ nhận được sự trợ giúp của "Dị Thú". Trong trận đấu, khi tụ đủ "nộ khí", Dị Thú này sẽ tự động tấn công vào đối phương. Tất nhiên, cũng giống như các nhân vật, người chơi có thể gia tăng sức mạnh cho Dị Thú của mình.
 

(Theo GameK)