Điểm mặt các cặp “anh em” trong DOTA 2 và Overwatch

(eFinance Online) - Overwatch là 1 tựa game FPS, nhưng nó lại có yếu tố MOBA rất rõ rệt, với việc từng hero có bộ skill khác nhau.
Gã đồ tể của DOTA với những cú kéo chết người.Gã đồ tể của DOTA với những cú kéo chết người.

Có lẽ vì vậy mà các kĩ năng của một số hero có nhiều điểm khá tương đồng với các tựa game MOBA khác. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua những hero của Overwatch có những kĩ năng tương tự với các “đồng nghiệp” của DOTA 2.

1. Roadhog và Pudge

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về cặp đôi này, cứ như họ là anh em sinh đôi với nhau vậy. Không chỉ có thân hình ục ịch như sinh ra từ 1 khuôn, mà bộ combo của 2 gã đồ tể này cũng cực kì giống nhau.

Nếu Pudge của DOTA 2 có Meat Hook đã trở thành thương hiệu của cả tựa game, thì Chain Hook của Roadhog cũng có chức năng tương tự như vậy: kéo một kẻ địch từ khoảng cách xa về phía mình để cùng cả team bán hành cho hắn.

 Chain Hook của Roadhog.

Chain Hook của Roadhog.

Một khi kẻ thù đã bị lôi lại gần, nếu Pudge có Rot và Dismember để xử lí con mồi của mình thì Roadhog sẽ sử dụng Scrap Gun – khẩu shotgun có thể gây sát thương cực khủng ở tầm ngắn.

Không chỉ vậy, khả năng tank của 2 hero này cũng được hỗ trợ bởi những kĩ năng của chúng. Pudge có Flesh Heap giúp tăng lượng máu tối đa của bản thân và Dismember cho khả năng hồi máu ngay tức khắc, còn Roadhog có Take A Breather – giúp hắn ngay lập tức hồi phục được 1 lượng máu cực lớn.

2. Tracer và Puck

 Bộ skill của Puck vô cùng khó chịu.

Bộ skill của Puck vô cùng khó chịu.

Nếu bạn đã từng chơi DOTA 2 và trải nghiệm được sự khó chịu khi đối đầu với Puck, hẳn bạn cũng sẽ thấy được dáng dấp của sự khó chịu ấy trong Tracer – hero được yêu thích nhất của Overwatch. Tất cả những kĩ năng bay nhảy, quấy phá và sống sót khó chịu nhất đều được tìm thấy trong bộ skill của 2 hero này.

 Tracer cũng không hề kém cạnh với Blink và Recall.

Tracer cũng không hề kém cạnh với Blink và Recall.

Với Puck, Illusory Orb cho phépnó bay nhảy ở khoảng cách cực xa, và Phase Shift giúp tạm thời giải nguy, tránh né những nguy hiểm từ đối thủ để chờ đợi Blink Dagger hết Cooldown và tẩu thoát.

Trong khi đó, Tracer còn khó chịu gấp bội khi cô nàng này có thể blink ở quãng ngắn đến 3 lần liên tiếp trước khi bắt đầu bị Cooldown, và Recall thì chẳng khác gì Phase Shift phiên bản kết hợp với Time Lapse của Weaver vậy.

3. Winston và Alchemist

 King Kong thật sự khi hóa điên.

King Kong thật sự khi hóa điên.

Dường như sự so sánh này có vẻ không được liên quan lắm, cả về bề ngoài lẫn bộ skill. Nhưng nếu để ý kĩ một chút, bạn sẽ thấy kĩ năng Ultimate của 2 anh chàng này cực kì giống nhau.

Với Winston, Primal Rage sẽ ngay lập tức tăng gần gấp đôi lượng máu của “anh khỉ”, và ban cho anh ấy sức mạnh khủng khiếp của tự nhiên với khả năng bay nhảy như King Kong không giới hạn và 2 nắm đấm thần thánh của mình, thay vì phải dùng cây súng giật điện như phiên bản “hiền lành trí thức”.

 Và Alchemist khi đang phê thuốc.

Và Alchemist khi đang phê thuốc.

Vậy điều này thì giống Alchemist ở điểm nào? Vâng, nếu bạn nhớ lại 1 chút, thì Ultimate Chemical Rage của Alchemist đã từng cộng cho anh chàng này một lượng máu đáng kể, thay vì tăng khả năng hồi máu như hiện tại. Mặt khác, khi đang phê thuốc, Alchemist cũng thay đổi vũ khí chiến đấu của mình thành đôi kiếm khổng lồ mà hắn luôn giắt sau lưng.

4. Reinhardt và Magnus

Điểm mặt các cặp “anh em” trong DOTA 2 và Overwatch

Khoan so sánh về khả năng tank, vì rõ ràng Magnus không có kĩ năng tạo khiên nào. Điều đáng so sánh ở đây chính là những kĩ năng gây sát thương của họ, chúng gần như tương đồng về mọi mặt.

Nếu Magnus luôn đảm bảo khả năng gây sát thương từ xa đối với kẻ địch bằng kĩ năng Shockwave của mình thì Reinhardt cũng có Fire Strike, ném ra một tia lửa gây sát thương tầm xa cực mạnh. Hơn thế nữa, bộ combo gây stun diện rộng của họ cũng cực kì giống nhau.

 Reinhardt cũng thừa sức stun cả team địch.

Reinhardt cũng thừa sức stun cả team địch.

Magnus có Skewer giúp chàng tê giác có thể áp sát đội hình đối thủ nếu chưa có stun, và kéo lôi theo tất cả những mục tiêu cản đường mình, để rồi gây choáng tất cả với Ultimate Reverse Polarity của mình.

Reinhardt cũng khá tương tự như vậy. Charge sẽ khiến cho anh ta biến thành hung thần thực sự, khi mà chỉ cần dính thôi, kẻ địch xấu số hoàn toàn có thể lên bảng đếm số ngay lập tức.

Ultimate Earhtshatter của Reinhardt giúp cho anh ta có thể stun hoàn toàn những kẻ đang đứng gần phía trước mặt mình. Nếu sử dụng tốt, cũng như Reverse Polarity, kĩ năng này hoàn toàn có thể quyết định được cục diện của trận đấu.

(Theo GameK)