Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Hãy cùng điểm qua những tựa game online phong cách webgame đầy cuốn hút game thủ trong thời gian qua tại thị trường Trung Quốc.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Lôi Đình Chi Nộ

Lôi Đình Chi Nộ là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty 9377 Games. Trò chơi là một những sản phẩm đạt thành tựu lớn, đang làm mưa làm gió ở thị trường Trung Quốc, cộng thêm sức ảnh hưởng quảng bá hình ảnh mạnh mẽ từ các minh tinh như Lam Yến, Trương Vệ Kiện, Trần Tiểu Xuân trong vai trò đại sứ, khiến nó lọt vào top những webgame ăn khách nhất thị trường Trung Quốc ngày nay.

Trò chơi được phát triển bằng một bộ engine hoàn toàn mới, thể hiện được chất lượng hình ảnh tốt, tạo ra trải nghiệm mượt mà trên nền trình duyệt, kết hợp với nhiều hệ thống gameplay kinh điển, ăn sâu vào ý thức của bộ phận người chơi thời xưa. Đồng thời, nhà sản xuất cũng đưa vào những nét đổi mới, nhận mạnh vào tính năng PK đầy kịch tính, cho phép hàng nghìn người nghênh chiến đồng lúc.
 
Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Hệ thống nghề nghiệp trong Lôi Đình Chi Nộ rất đơn giản và đi theo mô hình truyền thống, tạo ra sự tương trợ cân bằng giữa 3 lớp gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Trong đó, Chiến Sĩ chuyên sử dụng đại kiếm, giỏi cận chiến và mang vai trò tanker; Pháp Sư chuyên sử dụng kiếm, có khả năng gây sát thương phép thuật từ xa và mang vai trò dps; cuối cùng là Đạo Sĩ chuyên sử dụng kiếm, đảm nhiệm vai trò hồi máu, trị thương với khả năng triệu hoán. Các kỹ năng mỗi nghề nghiệp được thực hiện tương đối bắt mắt và bóng bảy, khiến quá trình chiến đấu lẫn PK trở nên lôi cuốn, hấp dẫn hơn.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Nền đồ họa của game được xây dựng khá tốt và cho thấy sự đầu tư công sức của đội ngũ phát triển. Tổng thể hình ảnh có màu sắc hơi u tối theo kiểu chân thực rất giống với một số game online 2D thời kỳ đầu tiên nhưng đã được cải thiện chất lượng hơn hẳn, mang tính thẩm mỹ tốt, nhân vật có độ chi tiết và cử động rất mượt, một số hiệu ứng phức tạp cũng được áp dụng hoàn chỉnh, tạo được ấn tượng với người trải nghiệm.

Thiên Thư Thế Giới

Thiên Thư Thế Giới là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG kết hợp SLG có đề tài lịch sử được phát triển và vận hành bởi công ty Game2. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử “Tam Quốc”, là một IP nguyên gốc hoàn toàn mới, sáng tạo ra nhiều dạng gameplay độc đáo để người chơi nền trình duyệt có thể tha hồ trải nghiệm mà hoàn toàn không bị áp lực nạp tiền, hay quá nhàm chán với những hệ thống kiểu “mỳ ăn liền”.

Trò chơi bỏ đi những cơ chế gameplay đơn nhất thường xuất hiện trong webgame đề tài lịch sử “Tam Quốc”, dung hợp nhiều dạng yếu tố gameplay kinh điển khác nhau ARPG, turn-based, tính chiến lược SLG, mô hình lợi tức…, hứa hẹn đưa ra đến hàng trăm dạng gameplay mới đầy sức lôi cuốn. Trong game, người chơi không những có thể chiêu mộ võ tướng của thời loạn thế thiên hạ phân tam, công thành chiếm đất, mà còn có thể đồng lúc trải nghiệm trên cả hai nền tảng mobile lẫn PC để tối ưu mọi tính năng.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Hơn nữa, Thiên Thư Thế Giới đưa ra cơ chế “lợi tức thời gian online” hoàn toàn độc đáo, cho phép người chơi sử dụng thời gian online để đổi lấy tiền bạc. Trong game, người chơi có tới hàng trăm phương pháp để kiếm tiền, và chúng thường có tương quan với thời gian online, chỉ cần tự nguyện bỏ chút thời gian và sức lực là có thể hoàn thành giấc mộng tài phú. Ngoài ra, người chơi cũng có thể ủy thác cho người yêu hoặc huynh đệ hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu phân mảnh thời gian của không ít tầng lớp dân văn phòng.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Đến với tựa game này, người chơi sẽ còn được trải nghiệm hàng tá nội dung gameplay khác nhau như PVP liên server trên nhiều hình thức quy mô khác nhau, hệ thống tạo ra căn phòng riêng, thử nghiệm kỹ thuật đồng bộ nền tảng mobile và PC cùng lúc, tiến hóa tọa kỵ, thu thập binh hồn, sở hữu “cơ giáp thú”…

Ngã Thị Đại Chủ Tể

Ngã Thị Đại Chủ Tể là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Qingyun Huxiang và do trang Youxi.com phát hành. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền từ bộ tiểu thuyết của tác giả trứ danh “Thiên Tàm Thổ Đậu”, đưa người chơi tới đại lục dị giới, khám phá thế giới rộng lớn và tái hiện lại những tình tiết độc đáo theo nguyên tác.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game bao gồm 4 lớp độc đáo và lạ tai bao gồm Cửu U, Thái Cổ, Ma Kha va Lạc Thần. Các nghề nghiệp có tạo hình rất bắt mắt và có yếu tố đặc trưng, đại diện cho các chủng tộc tiên ma khác người như Ma Kha là một ma nhân oai vệ, Lạc Thần lại là một loli đáng yêu, còn Cửu U lại là một người phụ nữ gợi cảm. Hơn nữa, những bộ trang phục và giáp trụ của từng nghề nghiệp cũng có độ chi tiết cao, bóng bẩy. Mỗi nghề nghiệp đều có sở trường và kỹ năng đặc sắc, vừa đảm bảo tính cân bằng vừa tối ưu nhất đặc điểm của mình.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Trên phương diện chiến đấu, Ngã Thị Đại Chủ Tể áp dụng cơ chế chiến đấu thời gian thực thường thấy ở thể loại nhập vai trực tuyến. Ngoài mô hình kỹ năng truyền thống ra, trò chơi còn đưa vào các dạng kỹ năng đặc thù khác nữa như liên kỹ, “súc lực kỹ”, “thể lực kỹ”, cùng với sự hỗ trợ của linh thú, chắc chắc sẽ mang lại một trải nghiệm thao tác tuyệt vời cho người chơi. Hơn nữa, hệ thống kỹ năng trong game được thể hiện vô cùng bắt mắt, hoành tráng, mượt mà và đầy uy lực, thỏa mãn cảm nhận thị giác người xem.

Huyết Chiến Đao Tháp

Huyết Chiến Đao Tháp là một webgame 2.5D thuộc thể loại thẻ bài có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Ruiwan Games và do 4399 độc quyền phát hành. Trò chơi áp dụng bối cảnh dựa trên thế giới của Dota, cho phép người chơi tùy ý kết hợp các vị tướng quen thuộc và trải nghiệm một hệ thống gameplay rất thú vị, tiêu biểu của hình thức thẻ bài kết hợp RPG thế hệ mới.

Trò chơi có nền đồ họa khá đẹp mắt, các mô hình nhân vật hay hiệu ứng kỹ năng đều ở dạng 3D sinh động, những vị tướng Dota 2 quen thuộc đã được thiết kế lại theo hình dạng đáng yêu và màu sắc tươi sáng hơn, nhưng vẫn giữ được phong thái hay những đặc điểm diện mạo tiêu biểu. Ngay đến những trường cảnh phía sau cũng được xây dựng tốt, khá rộng rãi và phong phú để người chơi không bị nhàm chán mỗi khi vượt phụ bản, thực hiện nhiệm vụ. Nhờ được vận hành trên nền trình duyệt nên khâu thiết kế giao diện UI cũng trở nên chi tiết, dễ quan sát hơn hẳn so với những sản phẩm cùng thể loại trên nền tảng mobile.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Trên phương diện gameplay, Huyết Chiến Đao Tháp áp dụng hình thức vượt quan ải kết hợp lối đánh theo lượt thời gian thực thường được áp dụng ở nhiều game thẻ bài thời nay. Người chơi có thể cho tối đa 5 vị tướng xuất trận, mỗi vị tướng sẽ có một vai trò riêng biệt, được phân chia theo đẳng cấp sao, có kỹ năng riêng biệt. Tất nhiên, các trận đấu đều diễn ra ở dạng tự động, người chơi chỉ cần nhấn vào icon biểu tượng để tung tuyệt chiêu tướng mà thôi. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có hỗ trợ chế độ auto hoàn toàn rất tiện lợi.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Ngoài cơ chế chiến đấu theo kiểu thẻ bài, trò chơi còn tích hợp nhiều yếu tố từ RPG và tạo sự khác biệt đối với những game mobile khi có thêm phần di chuyển, tương tác ở thành chủ. Nhờ vậy, bộ phận người chơi có thể dễ dàng tương tác với nhau hơn, cũng như việc trao trả nhiệm vụ, gặp gỡ các NPC hay tham gia nhiều dạng hoạt động, chứ không chỉ đơn thuần là thông qua vài lần click vào icon trên màn hình. Hệ thống tướng trong game được phân thành 3 dạng chính theo Str, Int và Agi, đồng thời sẽ tương ứng với 7 vai trò khác nhau như khống chế, tanker, quần kích…

Ngự Hồn Thiên Hạ

Ngự Hồn Thiên Hạ là một webgame 3D thuộc thể loại RPG kết hợp những nguyên tố SLG có đề tài lịch sử được phát triển bởi Shanyou Games và do nền tảng Tencent vận hành. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử quen thuộc, vận dụng kỹ thuật Flash tân tiến mang lại một nền đồ họa khá sắc nét và một cơ chế gameplay đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh ưu điểm về nền tảng đồ họa đẹp với toàn bộ mô hình nhân vật và cảnh vật đều ở dạng 3D với xu hướng Q-style đáng yêu. Trò chơi có một cơ chế gameplay thú vị và được đơn giản hóa theo hướng những game mobile , dung hợp các yếu tố như thẻ bài võ tướng, hành động chiến đấu vượt ải, xây dựng bản doanh để người chơi trải nghiệm.

Điểm mặt những webgame cuốn hút tại xứ tỷ dân thời gian qua

Nội dung các chùm nhiệm vụ trong game được bám sát theo lịch sử, dẫn đắt người chơi từng trận đánh nổi tiếng, độ sức với những hổ tướng đương thời như Lữ Bố, Quan Vũ. Trò chơi không có phân chia nghề nghiệp ban đầu, thay vào đó là chỉ có một nhân vật nam và một nhân vật nữ mang vai trò đại diện mà thôi. Các màn chơi trong game được xây dựng theo dạng phụ bản ngắn, người chơi cứ thế thâm nhập vào và đánh bại hết kẻ địch bên trong là giành chiến thắng, được thưởng tối đa 3 sao nếu hoàn thành mỹ mãn.

(Theo GameK)