Điểm qua vài tính năng "lạ" của Hỏa Phụng trước ngày ra mắt

Là phiên bản tiếp theo của webgame Linh Vương, Hỏa Phụng chắc chắn sẽ có nhiều tính năng hay được kế thừa từ đàn anh. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài đặc tính cuốn hút của Hỏa Phụng - webgame chiến thuật mới của Net2E.

Điểm qua vài tính năng "lạ" của Hỏa Phụng trước ngày ra mắt
Hỏa Phụng, tên gốc là "Binh Lâm Thành Hạ 2", là phiên bản 2 của webgame chiến thuật lừng lẫy một thời - Linh Vương , được sản xuất bởi Thiên Cực Phong. Hiện Hỏa Phụng đã được Net2E "rinh" về Việt Nam và sẽ được ra mắt vào 25/07 tới.

Nhìn chung, hệ thống chiến đấu của Hỏa Phụng đã thừa hưởng hoàn toàn những điểm đặc sắc trong Linh Vương, và có sự phát triển tốt cả về hình ảnh, chất lượng lẫn những tính năng mới. Ngay từ khi vào game người chơi có thể nhận thấy khi tấn công cần phải có thời gian di chuyển trên bản đồ, việc dựng trại, dời trại trên đường hành quân được mô phỏng theo thời gian thực tế (rút ngắn) và địa hình. Đây là điểm khác hoàn toàn với đa số các webgame chiến thuật hiện tại, khi việc tấn công và hành quân hầu như không mất thời gian, không tốn thời gian nghỉ ngơi của quân đội.

Với cách chiến đấu mô phỏng thời gian, không gian thực, người chơi có rất nhiều tùy biến về chiến thuật khi có thể chặn đường, bao vây các cánh quân của địch khi đang trên đường hành quân. Chính vì thế dù là người chủ động hay bị động đều phải tính toán rất kĩ khi xuất trận nếu không muốn chịu thiệt hại lớn. Đây chính là một trong những "key" tạo nên sự cuốn hút của Hỏa Phụng.

Điểm qua vài tính năng
Hệ thống chiến đấu giống Linh Vương
nhưng tính chiến thuật được đề cao vì kĩ năng tướng

Xây dựng hệ thống thiên phú binh chủng hợp lý rất quan trọng đối với quân đội khi góp phần lớn vào việc gia tăng sức mạnh toàn diện. Trong trận đánh, người chơi được phép sử dụng tối đa 6 tướng, và có tướng dự bị cho những trường hợp bất ngờ hoặc thay đổi chiến thuật. Vẫn giữ nguyên tính tương khắc giữa 3 loại quân (bộ binh, kỵ binh và cung tiễn), nhưng trong Hỏa Phụng, vai trò của tướng đặc biệt được nâng cao, khi các tướng trong game có hệ thống skill cực kì phong phú chia làm 3 loại chính: Chủ động, bị động và hỗ trợ.

Có nhiều tướng sở hữu kỹ năng tác động đến toàn quân, có những kĩ năng tương hỗ nhau, và một trong những điểm đặc biệt là những nữ tướng trong game có các kĩ năng đặc thù. Chính vì vậy một đội quân gồm toàn tướng khủng chưa chắc thắng một đối quân yếu hơn nhưng được đầu tư hợp lý về quân đội và kĩ năng.

Nói cách khác người chơi sẽ phải "đau đầu" hơn trong việc thiết lập chiến thuật, quân đội trong Hỏa Phụng. Nhưng ắt hẳn bất cứ ai cũng muốn có cái cảm giác sử dụng những đạo quân ít hơn giành chiến thắng.

Điểm qua vài tính năng
Hai hình thức giao dịch tướng

Giao dịch tướng chính là một trong những đặc điểm tạo nên sự sôi nổi của game. Trong Hỏa Phụng, có 2 hình thức giao dịch chính, bán đứt tướng hoặc đấu giá tướng, trong đó đấu giá tướng luôn tạo ra sự kích thích đối với người chơi khi phải tranh giành nhau để có được những tướng "khủng . Đôi khi cùng với việc một tướng tài về tay thành chủ nào đó có thể dẫn đến những cuộc chiến cực kì sôi động giữa các liên minh.

Điểm qua vài tính năng

Không chỉ kế thừa những điểm đặc trưng, Hỏa Phụng cũng tạo ra sự hấp dẫn hơn nhiều so với những bậc tiền bối webgame chiến thuật khi phát triển rất nhiều đặc tính hay trong cùng một tính năng. Những hoạt động mới như thảo phạt man di, sơn tặc, Vận tiêu, du lịch tầm bảo được diễn ra thường xuyên với những vật phẩm đặc biệt chắc chắn sẽ gây sự thích thú đối với người chơi.

Dù chưa đi sâu vào chi tiết, nhưng chỉ với những điểm khác biệt trên, chúng ta có cơ sở để tin rằng Hỏa Phụng sẽ thổi một luồng gió mới vào thị trường webgame tại Việt Nam ngay từ những ngày đầu ra mắt. Để tìm hiểu thêm về Hỏa Phụng, các bạn có thể truy cập trang chủ của sản phẩm: http://hoaphung.ongame.vn
 
(Theo GameK)