Đồ họa PES 2015 PC thua sút PS4 và Xbox One như thế nào?

PES 2015 phiên bản PC sẽ thiếu vắng một số hiệu ứng đồ họa thời thượng mà chỉ có trên console next-gen mới có.

Đồ họa PES 2015 PC thua sút PS4 và Xbox One như thế nào?

Cách đây không lâu, Konami đã khiến người hâm mộ trên hệ máy PC thất vọng khi khẳng định PES 2015 phiên bản "chuột phím" sẽ xấu hơn PS4 và Xbox One. Vậy thực sự bản PC sẽ thiếu hụt những gì so với console next-gen?

Mới đây, Konami đã chính thức trả lời các fan trên Fanpage Pro Evolution Soccer về vấn đề này. Cụ thể, đồ họa của PES 2015 trên PC sẽ y chang PS4 và Xbox One ngoại trừ một số hiệu ứng sau đây.

- Elapsed Time (Thời gian trôi): Hiển thị ánh sáng, đổ bóng thay đổi theo thời gian thực dựa theo thời điểm trận đấu diễn ra trong ngày.

- Crowd Improvement (Hiệu ứng khán giả): Sự đa dạng, đông đúc của khán giả trên sân được tăng lên gấp 10 lần.

- Player Lighting (Ánh sáng phản chiếu trên cầu thủ): Ánh sáng, bóng đổ trên từng cầu thủ được dựng hoàn toàn khác nhau.

- Improved Shirt Quality (Cải tiến chất lượng áo): Cải tiến chất liệu vải trên áo đấu cầu thủ.

- Enhanced Depth of Field (Cải thiện độ sâu môi trường): Tăng cường cảm giác chân thật khi làm mờ rõ rệt các đối tượng ở xa, nổi bật các đối tượng ở gần.

Đồ họa PES 2015 PC thua sút PS4 và Xbox One như thế nào?

Rõ ràng, phiên bản PC giảm sút không ít mặt so với console next-gen, đặc biệt là hiệu ứng thời gian mới mẻ. PC rõ ràng có thừa khả năng, thừa sức mạnh phần cứng để thể hiện được hay thậm chí còn tốt hơn console next-gen về những hiệu ứng kể trên, nhưng đáng tiếc Konami không muốn vậy.

Cuối cùng, hãng game Nhật Bản chốt hạ bản thông báo bằng câu nói quen thuộc: "Ngoài những điểm kể trên, lối chơi, chuyển động cầu thủ trên PC sẽ giống trên console next-gen."

PES 2015 sẽ ra mắt vào ngày 13.11 tới đây trên các hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One. Giữa tháng 9, Konami sẽ tung ra bản chơi thử (demo) của game trên console và thật đáng tiếc khi demo này sẽ không có trên PC.

Dưới đây là một số hình ảnh của PES 2015.

Đồ họa PES 2015 trên PC thua sút next-gen những gì?
Đồ họa PES 2015 trên PC thua sút next-gen những gì?
Đồ họa PES 2015 trên PC thua sút next-gen những gì?
 
(Theo GameK)