DOTA 2 6.84 bất ngờ xuất hiện bug nghiêm trọng

Bug này đã khiến một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp phải hủy bỏ.

DOTA 2 6.84 bất ngờ xuất hiện bug nghiêm trọng

Một tuần sau khi ra mắt, phiên bản 6.84 đã xuất hiện một bug cực kỳ nghiêm trọng. Đáng tiếc, sự cố này đã phả hỏng một trận đấu đỉnh cao tại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp.

Sự việc xảy ra tại cuộc đối đầu giữa Alliance và Team Empire ở vòng loại khu vực Châu Âu giải DreamLeague. Trận đấu diễn ra hoàn toàn bình thường cho đến khi Centaur của Loda lên được Aghanim’s Scepter. Trong một đợt combat tổng, khi Undying bên phía Empire sử dụng Tombstone để gọi Zombie lên trợ chiến, Centaur của Alliance lập tức sử dụng Ultimate và kết quả là tất cả các thành viên tham gia combat bên phía Alliance đã bị kẹt cứng tại một chỗ và không thể di chuyển được.

Kịch bản trên tiếp tục tái diễn thêm vài lần nữa trước khi các thành viên bên phía Alliance quyết định dừng trận đấu để khiếu nại với ban tổ chức. Quan sát kỹ hơn vào các tình huống, chúng ta có thể nhận thấy rằng khi Centaur có gậy xanh và sử dụng Ultimate trong combat có Tombstone của Undying, Centaur và các đồng đội sẽ bị 1 con Zombie mọc lên ở giữa người đồng thời kìm chân họ đứng im tại một chỗ. Họ chỉ di chuyển được khi mà con Zombie này hết thời gian tồn tại hoặc Tombstone bị phá hủy.

Bug khủng trong phiên bản DOTA 2 6.84.

Xét trên mọi lý thuyết của DOTA 2, đây được xem như một bug và bug này cực kỳ nghiêm trọng khi nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Sau một thời gian bàn bạc kỹ lưỡng, ban tổ chức của DreamLeague đã quyết định hủy bỏ trận đấu và sẽ sắp xếp cho 2 đội thi đấu vào một ngày khác. Ở thời điểm hiện tại, Valve và IceFrog chắc chắn đã có trong tay bản báo cáo về sự cố này. Hy vọng trong thời gian ngắn nhất, Valve sẽ khắc phục được bug trên để tạo ra sự công bằng cho tất cả các trận đấu DOTA 2.

(Theo GameK)