DOTA 2 chuyển sang bản Reborn: Liệu có phải bước đi đúng đắn của Valve?

Mới đây, Valve đã quyết định dừng hoạt động với phiên bản DOTA 2 thông thường, đồng thời kết thúc việc thử nghiệm DOTA 2 Reborn.

DOTA 2 Reborn được Valve ra mắt và giới thiệu vào thời điểm cực kỳ thích hợp.DOTA 2 Reborn được Valve ra mắt và giới thiệu vào thời điểm cực kỳ thích hợp.

Chính xác hơn thì phiên bản DOTA 2 Reborn đã được đưa vào ứng dụng và trở thành phiên bản chính thức cũng như duy nhất của tựa game nổi tiếng này.

Trước hết, phải thừa nhận, việc ra mắt phiên bản siêu khủng này ngay trước thềm The International 5 là quyết định cực kỳ khôn khéo của Valve. Với những cải tiến, nâng cấp về mọi mặt, DOTA 2 Reborn được dự báo sẽ nâng tầm DOTA 2, giúp tựa game này vươn lên, thậm chí là vượt qua đối thủ nặng ký Liên Minh Huyền Thoại trong làng game MOBA. Chưa kể, ở thời điểm đó, việc công bố thử nghiệm DOTA 2 Reborn của Valve cũng đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng game thủ, không riêng gì tựa game DOTA 2 mà còn từ các game MOBA khác.

Trên thực tế, phiên bản DOTA 2 thông thường đã hơi lỗi thời và cũ kỹ. Ngoài ra, việc chính thức đưa phiên bản DOTA 2 Reborn vào thay thế là động thái nhằm phát triển hơn nữa tựa game này của Valve, đặc biệt là sau một kỳ The International được đánh giá là thành công nhất trong lịch sử. Tất nhiên, không cần ăn theo hiệu ứng từ giải đấu The International 5, DOTA 2 Reborn cũng đã có những ưu điểm cực kỳ nổi bật của riêng mình, và chính nó hứa hẹn sẽ đảm bảo thành công cho Valve.

Ở một số khía cạnh, DOTA 2 Reborn rõ ràng đã có những tiến bộ rõ rệt so với phiên bản DOTA 2 cũ kỹ. Đầu tiên, tốc độ phản ứng của toàn bộ các lệnh trong tựa game này đã được nâng cấp để diễn ra nhanh hơn, giảm tối đa độ trễ so với phiên bản trước. Cụ thể, hero dưới sự điều khiển của bạn sẽ tiếp nhận, đồng thời thi hành mệnh lệnh thông qua những thao tác của người chơi một cách nhanh nhạy và chuẩn xác hơn so với phiên bản trước. Không riêng gì các hero, mà gần như mọi lệnh trong DOTA 2 nay đã diễn ra nhanh hơn trước rất nhiều.

Picture 3

Các tính năng mới giúp tăng tốc độ nhận lệnh cũng như giảm độ trễ của DOTA 2 Reborn.

Bên cạnh đó, phiên bản DOTA 2 Reborn cũng giúp tựa game vốn nổi tiếng là khá nặng về cấu hình này thích ứng và chạy mượt trên nhiều loai máy tính, kể cả là máy đời cũ. Thêm vào đó, hiệu suất của DOTA 2 cũng được cải thiện đáng kể. Quan trọng hơn, hệ thống đồ họa trước đã đẹp, nay còn được phát triển để hoàn mỹ hơn nữa. Hệ thống âm thanh cũng được nâng cấp, sống động hơn rất nhiều.

Picture 4

Phiên bản DOTA 2 Reborn vẫn giữ được đồ họa đẹp và tương thích với nhiều loại máy.

Thêm vào đó, các ứng dụng khác ngoài trận đấu cũng được Valve đặc biệt quan tâm. Cụ thể, người chơi có thể thoải mái đạo diễn và tạo ra những bộ phim về DOTA 2 theo sở thích của mình Chưa kể, phiên bản này cũng hỗ trợ khá nhiều cho các streamer trong công việc của mình. Các ứng dụng khi xem trận đấu cũng được nâng cấp và thêm vào rất nhiều thông tin phục vụ cho người xem.

Tuy nhiên, bên cạnh những nâng cấp và cải tiến, DOTA 2 Reborn cũng khiến không ít game thủ phải kêu trời. Một phần vì khá đông người chơi đã quá quen thuộc với phiên bản cũ sau môt thời gian dài gắn bó, phần vì bản thân bản cập nhật siêu khủng này vẫn tồn tại những bất cập và lỗi mà Valve đã không thể lường trước được trong thời gian thử nghiệm.

Picture 5

Lỗi màn hình khi pick hero trong DOTA 2 Reborn.

Cụ thể, khá nhiều người chơi gặp phải tình trạng bị disconnect liên tục trong game, đồng thời bị lỗi màn hình khi pick một vài hero, hoặc nếu may mắn hơn thì màn hình không lỗi nhưng hero sẽ thành những vật thể quái dị. Còn có những trường hợp toàn bộ hero, creep hay tower đều bị biến thành một màu xanh dương biến ảo mà không ai hiểu tại sao.

Những trường hợp này quả thật khiến các game thủ phải phát khóc và không có biện pháp khắc phục khả thi nào ngoài việc quit game khởi động lại, hoặc thậm chí là restart máy. Thậm chí, nhiều trường hợp còn bị lỗi này lặp đi lặp lại đến mức họ cảm thấy chán nản và bực dọc mỗi lần đăng nhập. Hệ thống hòm đồ mới ở phiên bản DOTA 2 Reborn này cũng bị hạn chế tính năng hơn rất nhiều so với phiên bản cũ, đặc biệt là khi tìm kiếm những item mong muốn.

Picture 6

Một khi đã rơi vào tình trạng low priority thì đừng mong sớm
được chơi game bình thường chừng nào Valve còn chưa fix.

Cay đắng hơn là những người chơi vô tình đang ở trong trạng thái low priority. Vì bản cập nhật DOTA 2 Reborn vẫn chưa thể tính bất cứ một game nào ở trạng thái low, vậy nên những người chơi bất hạnh này không còn biện pháp nào khác ngoài việc ngồi chờ và cầu cứu Valve nhanh chóng khắc phục lỗi này để họ có thể sớm trở lại với những game đấu bình thường.

Còn vô vàn những bug, lỗi và bất cập từ nhỏ cho tới nghiêm trọng trong phiên bản DOTA 2 Reborn đang khiến hàng ngàn game thủ phải khóc ròng. Mặc dù không thể phủ nhận những tiện ích hiện đại và thông minh mà DOTA 2 Reborn mang lại, nhưng rõ ràng nếu những hạn chế và lỗi của phiên bản này không được sớm khắc phục, việc vội vã ra mắt DOTA 2 Reborn có thể sẽ là một bước đi không hề khôn ngoan của Valve trên con đường đưa DOTA 2 thành tựa game MOBA thịnh hành nhất thế giới.

(Theo GameK)