DOTA 2 đã chính thức bị hack?

Cộng đồng DOTA 2 thế giới đang dậy sóng trước những bằng chứng rất rõ ràng về chương trình hack DOTA 2 có xuất xứ từ Trung Quốc.

DOTA 2 đã chính thức bị hack?
 
Chương trình có tên NtHack hay DuowanBox đã được một số player truyền tay nhau qua các forum về DOTA 2. Theo report từ thành viên Keowee của diễn đàn dev.dota2.com, chương trình này tuy chưa có thể hack được bản đồ nhưng nó mang lại những lợi thế rõ ràng cho người chơi bằng những thông tin mà thông thường sẽ rất khó để có thể có được trong một trận đấu bình thường như:

1. Item được mua như trong chế độ tường thuật, bao gồm cả item mà đối thủ mua.

2. Hiển thị tầm nhìn và tầm đánh của trụ.

3. Máu và mana của đối phương.

4. Camera Hack cho phép zoom-out rất rộng trên bản đồ.

5. Một số tính năng phụ khác như soi rune, nhận biết illusions,...

Cũng theo người chơi này, video về việc hack đã được upload lên một website của Trung Quốc từ cách đây một tháng, trong một trận đấu Ranked. Keowee khẳng định đây là một trận RMM bởi vì không có thông báo về việc không nhận được Battle Points hiện lên khi trận đấu bắt đầu. Ngoài ra còn có một video youtube khác quay lại một trận đấu trong private lobby. Đáng tiếc cả hai video “bằng chứng” này đã bị người dùng xóa (đã có clip trên Youku). Ngoài ra, thông qua diễn đàn Reddit một số screenshot cũng đã được công bố với người chơi:


DOTA 2 đã chính thức bị hack? 2

Ở góc trên bên trái các bạn có thể thấy rất rõ hiển thị máu và mana của đối thủ, đồng thời dòng chữ trắng phía trên đánh dấu mức độ zoomcủa camera hiện tại. Ở screen shot thứ hai Invoker ở khác đội với Slark tuy nhiên items mà người này mua vẫn hiện lên trên màn hình.

DOTA 2 đã chính thức bị hack? 3
Một ảnh chụp màn hình khác lấy được từ diễn đàn nơi có thể download chương trình hack.

Một nhóm người của Trung Quốc đang trục lợi bằng cách bán các bản hack này cho người chơi và những người đã dùng chương trình này cho biết họ đã sử dụng nó một thời gian nhưng không hề bị phát hiện bởi hệ thống VAC của Valve. Tuy nhiên, các bạn không nên có ý định tìm và download nó về dù chỉ là để xài thử, bởi vì team DOTA 2 của Valve sẽ sớm có hành động trong tương lai và rất nhiều người chơi có thể sẽ bị ban nick.
 
(Theo GameK)