DotA 2 đang được mua về Việt Nam

Những ngày gần đây, cộng đồng game thủ Việt khá xôn xao với thông tin Gosu phát hành Cửu Âm Chân Kinh, âu đó cũng là vì họ đã trông ngóng tựa game này từ quá lâu rồi. Không ít ý kiến cho rằng việc CACK về nước sẽ mở đường cho nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn cập bến Việt Nam trong năm 2013.

DotA 2 sắp không còn là ước mơ với gamer Việt.DotA 2 sắp không còn là ước mơ với gamer Việt.
Nghe qua thì có vẻ khó trở thành sự thật, nhưng theo nguồn tin đáng tin cậy thì hiện tại DotA 2 cũng đang được đàm phán để mang về phát hành tại dải đất hình chữ S. Đây chắc hẳn là thông tin đáng chú ý với đại bộ phận game thủ nội địa, vì hầu hết họ đều đã hoặc đang gắn bó với siêu phẩm DotA.
 
Đơn vị phát hành hiện đang làm việc với Valve để đưa DotA 2 về Việt Nam được tiết lộ là VTC Game. Ngoài công ty này cũng có ít nhất 1 vài doanh nghiệp khác nhòm ngó sản phẩm trên. Dự kiến quá trình thỏa thuận sẽ kết thúc nội nhật trong 1 tháng tới, trước khi thông tin chính thức được truyền tải đến gamer.
 
Trong năm 2012, cũng từng có tin đồn DotA 2 về nước (bằng trang teaser lấy thương hiệu này) nhưng rốt cuộc đó chỉ là chiêu bài quảng bá cho một tựa game tương tự. Vố lừa đau đớn ấy chắc hẳn không ít fan hâm mộ DotA vẫn còn nhớ, nhưng lần này thì viễn cảnh DotA 2 cập bến Việt Nam đã gần hơn bao giờ hết.
 
DotA 2 đang được mua về Việt Nam 2
 
DotA 2 đang được mua về Việt Nam 3
DotA 2 chưa đông đảo gamer Việt chủ yếu vì chưa có đơn vị đỡ đầu.
 
Trên thực tế, thời gian qua DotA 2 chưa được đại bộ phận game thủ Việt gắn bó chủ yếu là vì không có đơn vị chuyên nghiệp quảng bá hoặc tổ chức giải đấu đại trà (thứ làm nên thành công của các game chiến thuật). Thậm chí đến tận bây giờ thì nhiều người vẫn phải săn tìm cho mình một Key để trải nghiệm (nay việc phát Key đã rộng rãi hơn nhưng không phải ai cũng tiếp xúc được với chúng).
 
Trở lại với VTC Game, dẫu sao thì tại Việt Nam NPH này vẫn là đơn vị thành công nhất trong mảng game online esport cũng như thể thao. Và việc họ nhắm tới DotA 2 là điều hoàn toàn dễ hiểu.
 
Những thông tin tiếp theo về việc DotA 2 cập bến nội địa sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.
 
(Theo GameK)