DOTA 2: Game thủ kêu trời vì tình trạng sập server liên tục diễn ra!

Vào khoảng 1 giờ chiều ngày 29/7 (giờ Việt Nam), hầu hết các hệ thống máy chủ server DOTA 2 tại nhiều khu vực đều rơi vào tình trạng Unable to Connect.

DOTA 2: Game thủ kêu trời vì tình trạng sập server liên tục diễn ra!

Điều này dẫn tới tình trạng phần đông các game thủ DOTA 2 không thể find match được. Điển hình là cụm máy chủ ở SEA, Korea (những khu vực quen thuộc với game thủ Việt Nam) đã hoàn toàn không thể truy cập bắt đầu.

Khá bất ngờ khi Valve vốn rất nổi tiếng với việc chăm chút cho tựa game của mình, chưa kể sau khi cập nhật phiên bản DOTA 2 Reborn, Valve còn hứa hẹn sẽ cải tiến và tăng cường hiệu suất đường truyền cũng như hệ thống các cụm máy chủ. Thế nhưng sự cố sập serer chiều nay xảy ra một cách khá đường đột, và kéo dài đến tận bây giờ mà Valve vẫn chưa có bất cứ lời giải thích hay biện pháp nào để khắc phục.

Hầu hết các server đều bị sập, trừ server châu Âu và Mỹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến một lượng lớn game thủ đổ lỗi tất cả là do Valve đã dồn hết tâm huyết vào giải đấu The International đang diễn ra, dẫn đến bỏ bê quản lý và khắc phục khi có sự cố với các cụm máy chủ khác. Có người lại cho rằng việc update của server mới là nguyên nhân. Nhiều bạn còn hiểu lầm với lí do rất ngây ngô đó là cập nhật lên win 10. Rất nhiều ý kiến khác nhau, nhưng kết quả là sự cố vẫn tiếp diễn đến bây giờ và chưa có dấu hiệu trở lại bình thường.

Picture 4

Không chỉ dừng lại ở server SEA, các server khác trên thế giới cũng cùng chung cảnh ngộ.

Không dừng lại ở đó, một số trang web quen thuộc dành cho các bet thủ cũng trở nên tê liệt, khiến người chơi không thể trade đồ cho bot, hay lấy đồ về sau khi bet. Thật là một ngày buồn cho cộng đồng người chơi DOTA 2 không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn ở trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn “try hard”, bạn có thể thử 1 trong 2 phương án sau:

1. Lập Lobby vui vẻ cùng bạn bè. Điển hình như lobby pass dota2vn, lobby pass vn123, …

2. Tìm những người có khả năng find game, mời họ vào party rồi tiếp tục chơi như không có chuyện gì xảy ra.

(Theo GameK)