EA úp mở về Titanfall 2

Xem ra Titanfall đang có tiềm năng trở thành một series FPS chủ lực nữa của EA bên cạnh Battlefield.

EA úp mở về Titanfall 2

Tiết lộ bởi một vị lãnh đạo Electronic Arts mới đây, tựa game bắn súng khá thành công trong năm 2014 nhờ lối chơi đầy tốc độ và sự xuất hiện của những con robot khổng lồ Titanfall xem ra đang có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo trong tương lai, đồng thời nó sẽ không còn bị hạn chế chỉ phát hành trên Xbox và PC như trước nữa.

"Vào lúc này chúng tôi chưa khẳng định chắc chắn điều gì, nhưng một phiên bản Titanfall nữa là rất có thể. " - Blake Jorgensen, trưởng bộ phận tài chính của EA cho biết trong buổi họp báo liên quan tới công nghệ và internet tổ chức vào đầu tuần này. Không có thời điểm cụ thể nào được đưa ra, dù vậy ông Jorgensen nói rằng EA dự định chỉ ra mắt một tựa game bắn súng mỗi năm.

"Chúng tôi không muốn mỗi năm cho ra mắt một phiên bản Battlefield. " - Jorgensen nói về series FPS hiện đang cạnh tranh trực tiếp với Call of Duty của EA. "Vì vậy mà năm nay là Battlefield: Hardline, năm sau là Star Wars: Battlefront (tựa game reboot giới thiệu tại E3 2014) và sau đó có thể đến lượt Titanfall. Sự thay đổi luân phiên như vậy là cần thiết bởi nếu cứ khai thác mãi một series sẽ tạo ra sự nhàm chán. " - Jorgensen tiếp tục.

EA úp mở về Titanfall 2

Một thông tin thú vị khác là khoảng 6 tháng trước ngày phát hành chính thức của Titanfall (3/2014), nhà đồng sáng lập studio Respawn cũng như cựu nhân viên Infinity Ward ông Vince Zampella cũng có đề cập tới vấn đề hậu bản của Titanfall trên trang Twitter cá nhân của mình, cũng như nói rằng nó có thể ra mắt trên cả PS4.

Việc hai thông tin tỏ ra trùng khớp như vậy xem ra đã củng cố rất chắc chắn cho sự tồn tại của Titanfall 2 hay bất kì cái tên nào khác mà EA dự định đặt cho nó, vấn đề còn lại chỉ là thời gian mà thôi. EA chưa hề công bố bất kì thông tin về doanh số nào của Titanfall kể từ khi trò chơi phát hành chính thức đến nay, và điều này khiến nhiều người cho rằng trò chơi không đạt được mục tiêu mà hãng kì vọng.

EA úp mở về Titanfall 2

Tạp chí Forbes ước tính Titanfall đã bán được khoảng hơn 4 triệu bản một chút, con số tương đối khiêm tốn đối với một tựa game AAA cùng nhiều chiến dịch marketing rầm rộ như Titanfall.

(Theo GameK)