Fallout 4 sẽ thành công hơn cả Skyrim?

Kì vọng vào thành công Fallout 4 của Bethesda là hoàn toàn có cơ sở khi màn ra mắt của trò chơi được xếp vào hàng hiện tượng của năm 2015.

Fallout 4 sẽ phát hành trên các hệ máy phổ biến vào mùa Thu năm nay.Fallout 4 sẽ phát hành trên các hệ máy phổ biến vào mùa Thu năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang tin MCV của Anh, đại diện Bethesda Studios cho biết họ đang kì vọng bom tấn RPG Fallout 4 sẽ thành công hơn cả Skyrim - sản phẩm từng làm mưa làm gió thị trường game nhập vai khi ra mắt vào cuối năm 2011 cũng do Bethesda phát hành.

Phó chủ tịch công ty, ông Pete Hines nói: "Fallout 4 là sản phẩm mang tầm cỡ lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda. Tôi nghĩ rằng nó có thể còn thành công hơn cả Skyrim. Tất nhiên lúc này chưa có gì là chắc chắn và chúng ta còn phải chờ xem kết quả thực tế ra sao. "

Tính đến thời điểm hiện tại, phần thứ 5 của series The Elder Scrolls hay thường được biết đến dưới cái tên Skyrim là sản phẩm thành công nhất mà Bethesda từng phát hành với 20 triệu bản game bán ra trên toàn cầu, trong đó gần 4 triệu bản được mua ngay trong 48 tiếng đồng hồ đầu tiên kể từ khi game phát hành chính thức. Để vượt qua những thành tích này không phải vấn đề đơn giản, dù vậy với sức nóng mà Fallout 4 đang thể hiện trong thời gian qua, Bethesda rõ ràng có lý do để tin tưởng vào tựa game sắp phát hành của mình.

Fallout 4 sẽ thành công hơn cả Skyrim?

Về mặt nội dung, Bethesda hứa hẹn Fallout 4 sẽ có bản đồ rộng gấp 3 lần Skyrim trước đây, đồng thời đi kèm quy mô khổng lồ ấy là vô số hoạt động để người chơi tìm hiểu. Trưởng nhóm thiết kế Fallout 4, Jeff Gardiner từng phát biểu ông đã dành 400 tiếng để khám phá thành phố Boston hậu tận thế năm 2277 nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ để lật tung mọi bí mật mà đội ngũ phát triển đã dày công đưa vào trong gameplay của trò chơi.

Cũng vì lý do ấy, Bethesda còn quyết định phát hành một cuốn sách hướng dẫn dày 400 trang độc lập với tựa game để người chơi tiện tham khảo nếu muốn. Tài liệu này là sản phẩm hợp tác giữa Bethesda và Prima Games - công ty chuyên sản xuất các loại sách hướng dẫn đồng thời cũng từng phối hợp với Bethesda nhiều lần trong quá khứ để tung ra guide cho Skyrim cùng một số phiên bản Fallout trước. Nó sẽ được bán với giá 10, 30, 40 USD tùy thuộc vào định dạng lần lượt từ: Digital, bìa mềm, bìa cứng hoặc đi kèm phiên bản Collector's Edtion của Fallout 4.

Fallout 4 sẽ thành công hơn cả Skyrim?

Cuốn sách đi kèm bản Collector's Edtion của Fallout 4.

Fallout 4 sẽ được phát hành vào ngày 10/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

(Theo GameK)