Fallout 4 yêu cầu tối thiểu tận... 8GB RAM

Xem ra đã đến lúc để nâng cấp chiếc PC của mình nếu như bạn muốn thưởng thức Fallout 4 một cách trọn vẹn.

Tận thế ở thành phố Washington và tận thế với cả... PC cấu hình yếu?Tận thế ở thành phố Washington và tận thế với cả... PC cấu hình yếu?

Fallout 4 - một trong số ít tựa game còn lại đang được mong chờ trong năm 2015 này chỉ còn cách ngày ra mắt chính thức có 1 tháng. Giống như những người tiền nhiệm của mình, game không bỏ quên bộ phận người hâm mộ trung thành trên hệ máy PC, nhưng còn mỗi nỗi lo vẫn tồn tại, đó là cấu hình mà game yêu cầu sẽ ra sao?

Cách đây vài giờ, hãng phát triển Bethesda đã giải đáp thắc mắc ấy cho cộng đồng game thủ PC bằng việc đưa ra hai mức cấu hình của Fallout 4. Chi tiết đáng chú ý nhất nằm ở việc game đòi hỏi 8GB RAM kể cả ở mức tối thiểu, tương đối cao so với mặt bằng chung thường rơi vào 4GB của game thủ Việt. Nếu như cấu hình này là hoàn toàn chính xác và trò chơi "quyết" không khởi động nếu máy tính có ít hơn 4GB RAM, nhiều game thủ sẽ phải nghĩ đến chuyện nâng cấp nếu không muốn bỏ lỡ bom tấn nhập vai của năm 2015.

Chi tiết về hai mức cấu hình mời các bạn xem bên dưới.

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows 7/8/10 (64-bit)
CPU: Intel Core i5-2300 2.8 GHz / AMD Phenom II X4 945 3.0 GHz
VGA: Nvidia GTX 550 Ti 2GB / AMD Radeon HD 7870 2GB
RAM: 8GB
HDD: 30GB

Cấu hình đề nghị

CPU: Intel Core i7 4790 3.6 GHz / AMD FX-9590 4.7 GHz
VGA: Nvidia GTX 780 3GB / AMD Radeon R9 290X 4GB
RAM: 8GB
HDD: 30GB

Một điều đáng thắc mắc là mặc dù yêu cầu cấu hình cao như vậy nhưng theo một thông tin tiết lộ trước đây, Fallout 4 sẽ khóa khung hình ở mức 30 FPS trên cả ba hệ máy PS4, Xbox One và cả PC. Hiện nay khi mà các video 60 FPS/s trên YouTube đã trở nên khá phổ biến, chắc các bạn cũng hiểu khác biệt giữa 30 và 60 FPS là rất dễ nhận thấy, đồng thời ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của một tựa game. Nếu Bethesda vẫn quyết tâm giữ vững ý kiến của mình thì xem ra, cộng đồng game thủ PC đành phải trông cậy vào các bản patch mở khóa trong tương lai sau khi game ra mắt.

Fallout 4 yêu cầu tối thiểu tận... 8GB RAM

Về gameplay, các yếu tố mà người hâm mộ có thể trông đợi ở phiên bản mới lần này bao gồm: Hệ thống kĩ năng hoàn toàn mới dựa trên Perk, không giới hạn cấp độ nhân vật, chế đồ đa dạng, bản đồ rộng gấp hai lần Skyrim, cho phép xây dựng nhiều khu căn cứ cùng thời lượng chơi lên tới 400 tiếng.

Fallout 4 yêu cầu tối thiểu tận... 8GB RAM

Theo kế hoạch, Fallout 4 dự tính ra mắt vào ngày 10/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

(Theo GameK)