FF Versus XIII có thể ra mắt vào cuối năm nay

Được công bố và bắt đầu phát triển từ năm 2006, Final Fantasy Versus XIII là một phần của dự án Fabula Nova Crystallis cùng với hai phiên bản Final Fantasy XIII và Final Fantasy Type-0. Trò chơi khi đó tỏ ra đầy hứa hẹn với một cốt truyện hoàn toàn mới cùng hệ thống chiều đấu mang tính hành động hơn giống như series Kingdom Hearts (có chung trưởng dự án phát triển là ông Tetsuya Nomura).

Những ấn tượng đầu tiên thật hấp dẫn và lôi cuốn...Những ấn tượng đầu tiên thật hấp dẫn và lôi cuốn...
Tuy nhiên trong khoảng thời gian 6 năm, các thông tin về phiên bản Final Fantasy Versus XIII vẫn luôn được giữ kín khiến các game thủ mòn mỏi chờ đợi. Thậm chí đến thời điểm này khi hệ máy PS3 chỉ còn vài tháng nữa là nói lời chia tay để nhường chỗ cho PS4, Versus XIII vẫn chỉ dừng lại ở lời hứa mà không biết đã được nhắc lại bao nhiêu lần của Square Enix: "chúng tôi vẫn đang phát triển trò chơi".
 
FF Versus XIII có thể ra mắt vào cuối năm nay 2
Nhưng bao giờ thì ra mắt?
 
Mới đây, theo một nguồn tin được cho là từ nhân viên của Square Enix trên trang NeoGAF, hệ thống chiến đấu của Versus XIII sẽ không còn yếu tố hành động thời gian thực như đoạn gameplay được trình chiếu cách đây khá lâu mà thay vào đó sẽ quay lại với hệ thống Active Time Battle quen thuộc của series.
 
Và từ một topic khác trên diễn đàn GameFAQs lại xuất hiện tin đồn về ngày ra mắt của trò chơi, cụ thể như sau: "Sự chậm trễ trong quá trình phát triển Versus XIII là do một số vấn đề nội bộ, tuy nhiên phiên bản Versus vẫn đang được hoàn thiện. Chưa có kế hoạch công bố ngày ra mắt chính thức của Final Fantasy Versus XIII, tuy nhiên chúng tôi đã bắt đầu liên hệ với các đối tác phân phối và bán lẻ. Rất có thể Versus XIII sẽ ra mắt chính thức vào giữa quý 4 năm 2013 và quý 1 năm 2014".
 
Chắc hẳn đa số các bạn đều đã quá mệt mỏi và chán nản vì cứ trông chờ vào những đồn đại không chính thức về trò chơi để rồi thất vọng, nhưng nếu như lần này thông tin là chính xác thì rất có thể Final Fantasy Versus XIII sẽ là một tựa game mở màn trên hệ máy Playstation 4 của Sony xét theo thời điểm phát hành khá nhạy cảm. Tại buổi họp báo vừa qua, ông Shinji Hashimoto cũng đã tiết lộ hãng đang phát triển một tựa Final Fantasy dành cho PS4 - và liệu tựa game mà nhà sản xuất này nhắc đến có phải là Versus XIII? Câu trả lời sẽ có tại E3 2013 diễn ra vào tháng 6 tại Los Angeles.
 
(Theo GameK)