Fifa Online 3 gặp khó tại Việt Nam vì cạnh tranh không lành mạnh

Garena đang gặp một số khó khăn trong việc phát hành Fifa Online 3 tại Việt Nam vì nhiều lý do cạnh tranh không lành mạnh.

Ngày ra mắt Fifa Online 3 có thể sẽ bị dời lại ít lâu.Ngày ra mắt Fifa Online 3 có thể sẽ bị dời lại ít lâu.
 
Như đã biết, ngày hôm qua phía Garena Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp báo công bố quyền phát hành Fifa Online 3 tại Việt Nam. Cũng tại đây đại diện NPH cho biết chưa có kế hoạch hợp tác với bất kỳ doanh nghiệp nào khác (kể cả VTC Game) tại Việt Nam trong thương vụ này.
 
Cách đây vài ngày, cũng có một động thái từ phía Garena cho biết Fifa Online 3 chuẩn bị mở cửa thử nghiệm trong thời gian rất ngắn sắp tới (có thể ngay cuối tháng 07). Thông tin này khiến cộng đồng fan hâm mộ trò chơi khá háo hức đón chờ.

Tuy nhiên theo nguồn tin riêng mà GameK nhận được, rất có thể thời điểm ra mắt Fifa Online 3 tại Việt Nam sẽ phải tạm thời lùi lại từ 1 đến vài tuần. Lý do là bởi vì Garena đang gặp một số khó khăn trong khâu giấy phép phát hành trò chơi này tại Việt Nam, nguồn tin cho hay trục trặc này chủ yếu vì một động thái cạnh tranh không lành mạnh.
 
Cụ thể, một NPH đối thủ của Garena có thể đã can thiệp để khiến thời điểm ra mắt Fifa Online 3 buộc phải dời lại. Hiện tại phía Garena vẫn đang rất tích cực làm hết khả năng để có thể đưa trò chơi đến tay game thủ Việt trong thời gian sớm nhất. Được biết đây không phải là lần đầu tiên tại làng game nội địa xuất hiện chiêu cạnh tranh không lành mạnh, điển hình như gần đây nhất là NPH Soha Game bị một đối thủ mạo danh để đi mua game tại Trung Quốc.
 
Những thông tin tiếp theo về lộ trình phát hành Fifa Online 3 tại Việt Nam sẽ được truyền tải trong thời gian sớm nhất. Hy vọng rằng trò chơi có thể suôn sẻ đến tay game thủ nước nhà.
 
(Theo GameK)