Final Fantasy III sắp được port lên PC?

Dựa trên một bảng thông báo xếp hạng cho Final Fantasy III xuất phát từ Đức.

Final Fantasy III sắp được port lên PC?

Final Fantasy là thương hiệu mà mỗi khi nhắc đến luôn khiến cho người nghe cảm giác rất "xa xôi" với PC bởi ngoài hai phiên bản VII và VIII đã được chuyển hệ dành cho máy tính, tất cả các tựa game còn lại đều chỉ phát hành trên những hệ máy chơi game chuyên dụng. Nhưng kể từ khi thời kì của PS4, Xbox One bắt đầu với kiến trúc bên trong không còn quá khác biệt, cộng thêm việc Square Enix thừa nhận họ đang nhận thấy tiềm năng của game trên PC thì việc Final Fantasy vươn ra khỏi mảnh đất console đang trở nên đáng hy vọng hơn bao giờ hết.

Mới đây một số trang web game đã đưa thông tin về việc Square Enix đang chuẩn bị đưa Final Fantasy III - tựa game hiện đã có mặt trên Nintendo DS, iOS, Android, PSP đến với PC dựa trên một bảng thông báo xếp hạng xuất phát từ Đức. 

Final Fantasy III được phát hành năm 1990 trên hệ máy NES và hoàn toàn chỉ dành cho thị trường Nhật Bản cho đến năm 2006 trước khi Square Enix port lại nó sang Nintendo DS. Cốt truyện của game xoay quanh 4 đứa trẻ mồ côi: Luneth (nhân vật chính), Arc, Refia, Ingus trong hành trình giải cứu thế giới khỏi âm mưu làm mất cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối nhằm tạo ra sự hỗn loạn của nữ nhân vật phản diện Cloud of Darkness.

Final Fantasy III sắp được port lên PC? 2
Từ trái qua phải: Refia, Arc, Ingus và Luneth.

Mặc dù là một tựa game với đồ họa đơn giản tuy nhiên giống như nhiều phiên bản Final Fantasy khác, nó nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, đạt điểm số Metacritic 77/100. Một số ý kiến nhận xét từ các nhà phê bình bao gồm: "Tựa RPG dành cho những fan nhập vai gạo cội", "Một trong những game RPG hay nhất trên handheld", "Rất nhiều thứ để khám phá"... phần nào đã chứng tỏ chất lượng của trò chơi. Vì thế nếu thực sự game được port lên PC, chắc chắn sẽ có rất nhiều fan hâm mộ vui vẻ đón nhận nó nếu như Square Enix không đưa ra cái giá nào quá cao.

Hiện tại Square Enix vẫn chưa có bình luận gì về thông tin này, nhưng hãy cùng nhắc lại lời phát biểu trong một cuộc phỏng vấn cách đây chưa lâu của nhà phụ trách sản xuất series - ông Yoshinori Kitase để phần nào cảm thấy hứng khởi hơn: "Chúng tôi nhận thấy tiềm năng ở hệ máy PC khi ở nhiều nơi trên thế giới, thị trường này tỏ ra rất mạnh. Vì vậy, dựa trên tiêu chí mang các trò chơi của mình đến với càng nhiều gamer càng tốt, chắc chắn Square Enix sẽ có hứng thú với khả năng này trong tương lai".

(Theo GameK)