"Final Fantasy Versus XIII đã sẵn sàng"

"Buổi họp báo tiếp theo đã được ấn định ngày giờ" - thiết kể trưởng Tetsuya Nomura tiết lộ trong buổi phỏng vấn về Final Fantasy Versus XIII.

Hy vọng lần này Square Enix không hứa lèo như 2 năm về trước.Hy vọng lần này Square Enix không hứa lèo như 2 năm về trước.
 
Lại một bài viết nữa về Final Fantasy Versus XIII, và nếu bạn đang hy vọng được thấy một hình ảnh, video mới, ngày phát hành hay thậm chí là một cái hẹn cho những thông tin tiếp theo về trò chơi thì xin thứ lỗi, bạn sẽ không tìm thấy thứ gì như vậy đâu và hoàn toàn có thể bỏ qua phần dưới đây.
 
Còn nếu đã đủ kiên nhẫn để đọc tiếp thì theo tuyên bố mới nhất của Square Enix, cụ thể là từ ngài trưởng dự án Tetsuya Nomura thì Final Fantasy Versus XIII đã sẵn sàng và thời điểm cho lần tiết lộ thông tin tiếp theo của trò chơi đã được ấn định. "Với tình hình phức tạp hiện tại, dự án này là một chủ đề nhạy cảm. Chúng tôi đã chọn ngày tổ chức cho buổi giới thiệu tiếp theo và lúc này thì đội ngũ phát triển đang cố gắng hết sức cho công tác chuẩn bị".
 
Còn nhớ vào thời điểm đầu 2012, ông Nomura cũng từng hứa hẹn về một đợt thông tin về Final Fantasy Versus XIII khi phát biểu với báo giới nhưng sau đó nhanh chóng bị chìm xuống trong im lặng, đến mức độ vào giữa năm nhiều người tin rằng dự án này đã bị bí mật hủy bỏ. Khoảng 1 tháng sau, Square Enix lên tiếng phủ nhận điều này và từ đó cho đến nay, thứ mà người hâm mộ nhận được tiếp tục là những lời hứa, một bức concept art và sản phẩm...nước hoa mang nên Noctis (nhân vật nam chính trong Final Fantasy Versus XIII).
 
Nước hoa ăn theo Versus XIII khiến fan hâm mộ ngao ngán hơn là hứng thú.
 
"Có thể nguyên nhân tại sao mà thông tin về Versus XIII không được công bố trong suốt năm vừa qua sẽ được làm sáng tỏ trong buổi họp báo sắp tới" - ông Nomura cho biết. Bên cạnh đó, "Tình hình phức tạp" mà nhà thiết kế Final Fantasy nhắc đến có lẽ không gì khác là vấn đề tài chính của Square Enix sau khi thua lỗ 13 tỉ Yên trong năm tài chính vừa qua, vì vậy Final Fantasy Versus XIII đang được nhìn nhận giống như một canh bạc để vực dậy hoặc đẩy nhà phát triển Nhật Bản đến bờ vực.
Final Fantasy Versus XIII Trailer 2011.
 
Và như đã nói ngay từ đầu bài viết, hiện vẫn chưa có thời điểm cụ thể nào được Square Enix đưa ra cho Final Fantasy Versus XIII. Nhưng nhớ lại trong buổi họp báo PS4 vào ngày 20/2, nhà sản xuất của Final Fantasy - ông Shinji Hashimoto đã đề cập rằng: "Hãy trông đợi vào E3 năm nay vì chúng tôi đang chuẩn bị cho một tựa game Final Fantasy mới" - Vì vậy nếu Square Enix giữ đúng lời hứa thì rất có thể họ đang ám chỉ tới Versus XIII.
 
Càng bắt người hâm mộ đợi lâu thì càng khó mà làm hài lòng họ.
 
Bắt đầu công bố từ cuối 2005, đã hơn 7 năm kể từ khi những hình ảnh đầu tiên về trò chơi xuất hiện và dừng lại vào 2011. Liệu 2013 có chấm dứt quãng thời gian đóng băng quá lâu của Final Fantasy Versus XIII? Hãy cùng hướng tới điểm hẹn E3 năm nay.
 
(Theo GameK)