Final Fantasy XIII PC đi đến hồi kết trong tháng 12

Thông báo mới của Square Enix về ngày phát hành của tựa game cuối cùng trong bộ ba Final Fantasy XIII.

Một hình ảnh trong phân đoạn kết thúc của Lightning Returns: Final Fantasy XIII.Một hình ảnh trong phân đoạn kết thúc của Lightning Returns: Final Fantasy XIII.

Như vậy là sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng kể từ phiên bản XIII-2, ngày hôm nay hãng phát hành Square Enix vừa tiết lộ phiên bản cuối cùng trong series 3 phần Final Fantasy XIII - Lightning Returns sẽ được phát hành trên PC trong tháng 12 tới.

"Chúng tôi đang hoàn tất những khâu chăm chút cuối cùng và chỉ còn một chút nữa trước khi tựa game hoàn tất. Nếu theo đúng tiến độ này, trò chơi sẽ kịp ra mắt trong tháng 12. " - nhà sản xuất Yoshinori Kitase tiết lộ trên trang Twitter cá nhân.

Lấy bối cảnh 500 năm sau Final Fantasy XIII-2, nhân vật chính của game - Lightning tỉnh dậy sau giấc ngủ pha lê hóa để bước vào cuộc hành trình cuối cùng của mình nhằm cứu thế giới thoát khỏi thảm họa diệt vong khi ngày tận thế chỉ còn cách chưa đầy 2 tuần sẽ diễn ra.

Final Fantasy XIII PC đi đến hồi kết trong tháng 12

Lightning Returns: Final Fantasy XIII bên cạnh việc đánh dấu cho hồi kết series Final Fantasy XIII còn sở hữu một hệ thống chiến đấu khác biệt so với hai người tiền nhiệm khi người chơi phải chú ý nhiều hơn cho việc phối hợp những đòn đánh để tạo ra combo chuẩn xác. Thế giới của game còn được chuyển sang hướng thế giới mở hoàn toàn, kết hợp cùng tính năng du hành thời gian tạo điều kiện cho người chơi thỏa sức khám phá các bí mật ẩn giấu khắp nơi.

Final Fantasy XIII PC đi đến hồi kết trong tháng 12

Về phần hai phiên bản trước trên PC, tựa game đầu tiên ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái đã nhận được đánh giá rất tiêu cực từ phía cộng đồng fan hâm mộ vì chất lượng port quá tệ hại, nhiều lỗi đồ họa ngớ ngẩn, phim CGI phân giải thấp, không cho phép tùy chỉnh nút bấm... Final Fantasy XIII-2 phát hành 2 tháng sau đó mặc dù khá khẩm hơn một chút nhưng vẫn bị xếp vào diện game chuyển thể hạng "cùi bắp".

Có thể đó chính là lý do Square Enix cảm thấy cần phải cẩn trọng hơn với phiên bản cuối cùng trong series Final Fantasy XIII, giải thích cho việc phải 1 năm sau Lightning mới "returns" trở lại trên Steam. Nếu như muốn tiến đánh thị trường game máy tính trong tương lai - điều mà các hãng game Nhật Bản lớn khác đang làm trong vài năm trở lại đây thì Square Enix trước tiên cần phải chiếm được lòng tin nơi cộng đồng game thủ PC, bộ phận phải nói là khó tính nhất trong số các kiểu "thượng đế".

Final Fantasy XIII PC đi đến hồi kết trong tháng 12

Mong rằng Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ đạt được doanh số khả quan trên PC để mở đường cho những tựa game tiếp theo, như Final Fantasy VII Remake hay biết đâu là cả Final Fantasy XV?

(Theo GameK)