Final Fantasy XV, Kingdom Hearts 3 không độc quyền PS4

Rất nhiều thông tin mới lạ xung quanh 2 tựa game bom tấn Final Fantasy XV và Kingdom Hearts 3.

Final Fantasy XV và Kingdom Hearts 3 đều sẽ có mặt trên Xbox One.Final Fantasy XV và Kingdom Hearts 3 đều sẽ có mặt trên Xbox One.
 
Mặc dù không được tổ chức trên sân khấu của triển lãm E3 2013 với sự góp mặt của hàng nghìn fan hâm mộ nhưng buổi conference của Square Enix vẫn nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ phía game thủ. Và tại đây, Square Enix đã đưa ra thêm nhiều thông tin mới xung quanh 2 tựa game đình đám là Final Fantasy XVKingdom Hearts 3.
 
Đầu tiên, Square Enix đã khẳng định luôn rằng cả Final Fantasy XV và Kingdom Hearts 3 đều không phải là game độc quyền cho PS4 như nhiều người đồn đoán. Cả 2 trò chơi này đều sẽ được đưa lên cả Xbox One trong tương lai. Dù được phát triển dựa trên Direct X 11 "để có thể phù hợp với nhiều hệ máy" (như Square Enix giới thiệu) nhưng nhiều khả năng 2 trò chơi này sẽ không được phát hành trên Wii U.
 
Như chúng ta đã biết, trong ngày thứ nhất, Sony đã liên tiếp công bố 2 tựa game bom tấn này của Square Enix tại buổi giới thiệu về hệ máy PS4 của mình. Điều này đã khiến nhiều người cho rằng đây sẽ là trở thành game độc quyền cho PS4 nhưng có vẻ như Square Enix không muốn cho những bom tấn trong tương lai của mình bị thâu tóm bởi riêng một nhà phát triển nào đó.
 
Final Fantasy XV, Kingdom Hearts 3 không độc quyền PS4 2
Chắc chắn chúng ta còn phải đợi dài để được chơi 2 tựa game này.
 
Điều đáng tiếc là ở sự kiện này, Square Enix không hề đưa ra chính xác về thời điểm phát hành của Final Fantasy XV hay Kingdom Hearts 3. Trong khi Final Fantasy XV bị mập mờ về thời điểm phát hành rằng không thể ra mắt trước ngày 31/4/2014 thì Kingdom Hearts 3 không hề được đả động gì tới vấn đề này. Điều này cũng có nghĩa là các fan hâm mộ sẽ còn phải đợi "dài cả cổ" để được thưởng thức chúng.
 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn, khi được phóng viên hỏi rằng phải chăng thể loại game turn-base RPG (đánh theo lượt) đã hết thời thì Shinji Hashimoto - Giám đốc mới của Square Enix, đã phủ nhận điều này. Hơn thế nữa, khi được hỏi rằng liệu Square Enix có dám đầu tư nhiều triệu Dollar để phát triển một tựa game đánh theo lượt (classic turn-base RPG) thì ông đã phát biểu "Tôi tin rằng vẫn luôn có tương lai cho cả 2 thể loại action RPG và turn-base RPG cùng phát triển".
 
Một điểm đáng chú ý khác xoay quanh Final Fantasy XV rằng khi được hỏi liệu game thủ có thể điều khiển nhân vật nữ nào trong game hay không thì vị giám đốc mới của Square Enix đã không thể trả lời, và nhắn nhủ lại rằng "Tôi sẽ nói lại với nhóm phát triển về vấn đề này". Qua đây, chúng ta có thể lờ mờ đoán được rằng Final Fantasy XV vẫn chưa được định xong cốt truyện và gameplay. Trong cuộc phỏng vấn, ông Hashimoto đã đề cập đến rằng "nội dung (cốt truyện) của Final Fantasy XV là rất lớn".
 
Về gameplay, như những gì chúng ta đã thấy ở đoạn trailer mới thì có vẻ như Final Fantasy XV sẽ sở hữu rất nhiều yếu tố action. Ở đây, ông Hashimoto cũng đã khẳng định điều này khi phát biểu "hệ thống gameplay của Final Fantasy luôn được thay đổi ở mỗi phần". Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các phần tiếp theo của series Final Fantasy cũng đi theo hướng action.
 
Ngoài ra thì ông Hashimoto cũng thông báo rằng Kingdom Hearts 1.5 sẽ được phát hành vào tháng 9/2013 tới cho hệ máy PS3.
 
(Theo GameK)