FPT ngưng phát hành Thiên Long Bát Bộ tại Việt Nam

Nhà phát hành FPT Online vừa cho biết, do không thể tiếp tục gia hạn hợp đồng phát hành Thiên Long Bát Bộ với ChangYou - đơn vị sản xuất và phát triển tựa game này tại Trung Quốc, FPT Online sẽ chính thức không phát hành Thiên Long Bát Bộ tại Việt Nam từ sau 31/8/2014.

Mối lương duyên giữa FPT Online và ChangYou chấm dứt sau 7 năm hợp tác.Mối lương duyên giữa FPT Online và ChangYou chấm dứt sau 7 năm hợp tác.

VNG sẽ là nhà phát hành mới của game này tại Việt Nam với tên gọi mới là Tân Thiên. Điều này đồng nghĩa "mối lương duyên" giữa FPT Online và ChangYou phải chấm dứt sau 7 năm hợp tác, đưa Thiên Long Bát Bộ trở thành một trong những tựa game đình đám nhất Việt Nam tính đến nay. Các hoạt động mừng sinh nhật 7 tuổi cho Thiên Long Bát Bộ do FPT Online lên kế hoạch tổ chức vào cuối tháng 8 này cũng sẽ phải tạm dừng.

Những hoạt động liên quan đến việc nạp Bạc trong game sẽ chính thức ngưng từ ngày hôm qua 18/8, đồng thời, toàn bộ tài khoản đã chuyển Bạc vào game trong ngày này sẽ được hoàn trả lại để đảm bảo quyền lợi của tất cả game thủ. Thông tin về thời gian chuyển đổi dữ liệu từ tài khoản người chơi, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin nhân vật, trang bị, tài sản... đều dựa trên thỏa thuận và triển khai giữa nhà phát hành mới VNG với ChangYou.

Phó TGĐ FPT Online Phạm Công Hoàng cho hay, công ty thực sự bất ngờ với quyết định của nhà sản xuất ChangYou, bởi lẽ trước đó việc đàm phán gia hạn phát hành tựa game này giữa hai công ty vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, ChangYou quyết định chọn nhà phát hành khác chỉ trong vài ngày trở lại đây. Nguyên nhân vẫn chưa được phía ChangYou đề cập tới.

Ông Phạm Công Hoàng chia sẻ, việc không còn phát hành Thiên Long Bát Bộ tại Việt Nam ảnh hưởng phần nào đến doanh thu của FPT Online. Mặc dù vậy, FPT Online vẫn tự tin với kế hoạch phát triển của mình bằng những sản phẩm game hiện tại cũng như những sản phẩm chủ lực dự kiến đưa về Việt Nam trong thời gian tới.

Sau 7 năm được phát hành bởi FPT Online, Thiên Long Bát Bộ đã trải qua 13 phiên bản Big Update, gặt hái được 6 danh hiệu quốc nội, thu hút sự thành lập của 900 bang hội với 100 giải đấu được tổ chức trung bình dành tặng 1 tỷ đồng mỗi tháng cho người chơi.

(Thanh Huyền)