Gà Chiến lùi ngày ra mắt tại Việt Nam vì bị... hacker thâm nhập

VTC Studio vừa có thông báo game 3D đầu tay Gà Chiến đã phải lỗi hẹn với game thủ do phát hiện có đối tượng thâm nhập hệ thống máy chủ và thực hiện hành vi gian lận ngay trước giờ ra game vài tiếng đồng hồ.

Thông báo lùi ngày ra mắt trên trang chủ Gà Chiến.Thông báo lùi ngày ra mắt trên trang chủ Gà Chiến.
 
Sáng ngày 15/4, game 3D Gà Chiến phát hành trên cổng game 23dzo đã có thông báo về việc lùi ngày phát hành sau khi gặp sự cố kĩ thuật trước giờ mở cửa game vài tiếng đồng hồ. Đơn vị sản xuất game là VTC Studio và đơn vị phát hành 23dzo lấy làm tiếc và gửi lời xin lỗi tới tòan thể đơn vị báo chí và cộng đồng game thủ của làng game Việt về sự cố này.
 
Bộ phận phụ trách kĩ thuật game Gà Chiến cho biết đã phát hiện thấy có dấu hiệu của hack. Sau khi kiếm tra kĩ thì phát hiện có dấu vết của sự thâm nhập từ bên ngoài, can thiệp vào một số thông số trong game. Do đó game đã phải đột ngột lùi ngày ra mắt để thực hiện fix lỗi.

"Trước giờ mở cửa game, đội ngũ kĩ thuật đã phát hiện thấy có dấu hiệu của hack trong Gà Chiến. Sau khi kiếm tra kĩ thì phát hiện có dấu vết của sự thâm nhập từ bên ngoài, can thiệp vào một số thông số trong game. Do đó game Gà Chiến đã phải đột ngột lùi ngày ra mắt để thực hiện fix lỗi. Đơn vị sản xuất này cho biết trong quá trình sản xuất thì vấn đề tiêu tốn nhiều thời gian nhất của đội kỹ thuật là những giải pháp chống hack trong game", đại diện NSX cho hay.
 
Gà Chiến lùi ngày ra mắt tại Việt Nam vì bị... hacker thâm nhập 2
 
Được biết đây là lần đầu tiên một game mới ra mắt gặp phải sự cố này, hiện đơn vị sản xuất của game là VTC Studio đang khẩn trương thực hiện fix lỗi và bổ sung thêm một số biện pháp chống hack cho game. Đơn vị phát hành game 23dzo lấy làm rất tiếc về sự cố này và có đưa thông tin sẽ thực hiện tăng thêm phần thưởng và quà tặng cho game thủ trong lần ra mắt sau.
 
Dự kiến game Gà Chiến sẽ ra mắt game thủ vào 15h ngày 16/04 tới đây.
 
(Theo GameK)