Game hot của Soha Game bị “fake” trên Google Play

Trên Google Play xuất hiện hai ứng dụng Android đều có tên là Tình Kiếm với hình ảnh đại diện và các thông tin về game giống nhau tới 90%. Trong đó, một ứng dụng đã khá quen mặt với người dùng Android là Tình Kiếm của nhà phát hành Soha Game. Ứng dụng còn lại cũng được đặt tên là Tình Kiếm với hình ảnh, thông tin tương tự nhưng do một đơn vị khác phát hành. 

Giao diện Tình Kiếm tại Google Play.Giao diện Tình Kiếm tại Google Play.
Những tín đồ của chợ ứng dụng Google Play đã rất quen thuộc với tựa game Tình Kiếm do Soha Game phát hành. Đây là tựa game đã gây được tiếng vang rất lớn trong thị trường gMO khi từng đứng Top 3 tại kho ứng dụng Apple Store và mới chuyển hướng tấn công Google Play một thời gian ngắn. Truy cập ứng dụng Tình Kiếm của Soha Game, người dùng có thể tải và cài đặt miễn phí Tình Kiếm - tựa game dành cho smartphone hot nhất hiện nay.

Tuy nhiên, những thông tin tại Google Store hiện nay có thể dễ dàng khiến người dùng nhầm lẫn và mất tiền “oan”. Thông tin về Tình Kiếm “fake” phát hành dưới Avatar Tình Kiếm và logo của Soha Game rõ ràng là một sự giả mạo. Click vào ứng dụng này, nếu không tinh mắt, người dùng dễ bị nhầm đây là Tình Kiếm của Soha Game. Điểm dễ phát hiện nhất là bộ cài đặt của game này chỉ nặng 9,2Mb (Trong khi Tình Kiếm thật nặng tới 170Mb). 
 
Game hot của Soha Game bị “fake” trên Google Play 3
Giao diện Tình Kiếm “fake” tại Google Play

Đặc biệt, sau khi cài đặt, người chơi nhận được sản phẩm cài đặt hoàn thiện là game Thiên Địa Quyết. Và ứng dụng này có quyền truy cập vào tin nhắn của bạn với mức phí mỗi lần gửi tin nhắn là 15.000 vnđ mà không báo trước. Điều này đã bắt đầu gây ra những bức xúc rất lớn cho người tải nhầm Tình Kiếm.
 
Game hot của Soha Game bị “fake” trên Google Play 4
Người dùng cài đặt được Thiên Địa Quyết OL ngoài ý muốn

Chưa rõ mục đích khi một nhà phát hành đưa game lên chợ ứng dụng Google Store dưới thông tin của một game đã có thương hiệu như Tình Kiếm. Nhưng rõ ràng, Tình Kiếm đang ngày càng khẳng định tầm vóc của mình khi có sức ảnh hưởng lớn như vậy tới một số tựa game khác.

Tham khảo thêm về Tình Kiếm tại đây>>
 
(Theo GameK)