Game nào có kịch bản hay nhất năm 2014?

Trong số những game dưới đây, theo bạn, game nào sẽ được vinh danh?

Game nào có kịch bản hay nhất năm 2014?

Tổ chức Writers Guild of America (xin tạm dịch là: Hội Tác Giả Kịch Bản Mỹ) – một tổ chức lớn tại Mỹ về kịch bản phim truyện và các chương trình TV vừa mới công bố đề cử hạng mục kịch bản game xuất sắc nhất năm cho các game được phát hành từ 1/12/2013 đến 30/11/2014.

Một điểm cũng nên lưu ý, chỉ có những biên kịch đã là thành viên chính thức của tổ chức và đã nộp kịch bản của mình để dự giải mới có thể được đề cử. Do vậy nếu các bạn không thấy tựa game ưa thích của mình được đề cử thì cũng đừng vội “bất bình” – bởi có thể các tác giả kịch bản của game mà bạn thích không phải là thành viên của Hội hoặc họ không tham gia dự thi.

4 đề cử cho giải kịch bản game hay nhất (OUTSTANDING ACHIEVEMENT IN VIDEOGAME WRITING) gồm có:

Alien: Isolation – SEGA. Biên kịch: Dan Abnett, Dion Lay, Will Porter.

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\2.jpg

Assassin’s Creed: Freedom Cry – Ubisoft. Biên kịch trưởng (lead scriptwriter) Jill Murray; biên kịch Melissa MacCoubrey; Cốt truyện (Story) Jill Murray, Hugo Giard, Wesley Pincombe.

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\3.jpg

Assassin’s Creed: Unity – Ubisoft. Cốt truyện (Story) Alexandre Amancio, Sylvain Bernard, Travis Stout; biên kịch (Scriptwriting) Alexandre Amancio, Travis Stout, Russell Lees, Darby McDevitt, Ceri Young; biên kịch bổ sung (Additional Scriptwriting) Jeffrey Yohalem.

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\4.jpg

The Last of Us: Left Behind DLC – Sony Computer Entertainment. Kịch bản: Neil Druckmann.

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\5.jpg

Writers Guild of America là tổ chức chuyên vinh danh những kịch bản và tác giả kịch bản phim điện ảnh, phim truyền hình, thời sự, radio, trò chơi điện tử xuất sắc nhất của Mỹ. Hạng mục kịch bản game xuất sắc nhất được đưa vào giải thưởng tới nay đã được 8 năm với nhiều những cái tên quen thuộc trở thành người thắng cuộc như: The Last of Us, Assassin's Creed III và Uncharted 3… Quán quân của năm ngoái là The Last of Us, đã đánh bại Assassin's Creed 4: Black Flag, Batman: Arkham Origins, God of War: Ascension và Lost Planet 3.

Lễ trao giải Writers Guild of America 2015 sẽ được tổ chức vào 14/2/2015 giờ địa phương.

(Theo GameK)