Game thủ 14 tuổi hack hệ thống quán net chỉ trong 1 phút

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đã có rất nhiều người nhắn tin tới hai game thủ này để đặt mua phần mềm hack.

Game thủ 14 tuổi hack hệ thống quán net chỉ trong 1 phút

Trong những ngày gần đây, giới chủ quán net tại Trung Quốc vô cùng hoang mang bởi chỉ trong vòng 1 phút, hai game thủ thiếu niên 14 tuổi đã đánh sập server của một phòng máy để chơi miễn phí.

Tiểu Quả và Tiểu Hạo (nickname) là hai thiếu niên học cùng một lớp. Sau giờ tan học, cả hai rủ nhau ra một quán net để chơi. Đôi bạn đã tìm đến một quán net khá quy mô tọa lạc trên tuyến phố đi bộ tại huyện Kim Đường. Tuy nhiên lúc đó, mỗi người chỉ có trong người 5 tệ (khoảng 16,000 VNĐ) và theo giá cả thị trường, số tiền đó chỉ đủ cho 1 giờ chơi tại quán net.

Tuy nhiên, nhờ phần mềm hack do Tiểu Hạo sở hữu mà cả có thể đột nhập vào Wanxing – hệ thống quản lý được tất cả các phòng máy tại Trung Quốc tin dùng và làm gián đoạn server tính tiền của quán net. Cụ thể về cơ chế làm việc của phần mềm hack này thì sau khi máy tính kích hoạt, phần mềm sẽ tự động ngắt kết nối hiển thị online trên hệ thống server quản lý nhưng vẫn cho phép Tiểu Quả và Tiểu Hạo tự do online thoải mái.
 
Game thủ 14 tuổi hack hệ thống quán net chỉ trong 1 phút

Tuy nhiên, hành động này của Tiểu Quả và Tiểu Hạo sẽ bị bại lộ nếu như chính nhân viên tại phòng máy đưa người mới tới vị trí của máy tính đó. Chính vì vậy, hai cậu thiếu niên này đã “cẩn thận” hack trực tiếp lên server gây lỗi sự cố tạm thời khiến cho người chơi tại quán bỏ về … số khách giảm cũng đồng nghĩa với tỉ lệ bị phát giác sẽ thấp hơn. Bằng thủ thuật đó, Tiểu Quả và Tiểu Hạo dễ dàng rời khỏi quán net sau khi gây án mà không hề bị phát hiện.

Tối hôm đó, cả hai lại đưa nhau tới một phòng máy khác và tiếp diễn hành vi của mình. Chỉ trong có vỏn vẹn 1 phút thao tác, Tiểu Quả và Tiểu Hạo đã nhanh chóng chiếm dụng quyền sử dụng của hai máy tính. Tuy nhiên tới 10 giờ, chủ phòng máy đã nhanh chóng phát hiện ra dấu hiệu bất thường bởi đã tắt toàn bộ hệ thống nhưng vẫn có hai máy tính hoạt động bình thường.

Game thủ 14 tuổi hack hệ thống quán net chỉ trong 1 phút

Ngay sau đó, phòng máy đã gọi cảnh sát để tóm gọn hai cậu thiếu niên tuy nhiên cả hai nhất mực không chịu nhận hành vi sai phạm của mình. Mãi tới khi giáo viên nhà trường và phía phụ huynh nhận được thông báo, cả hai mới chịu nhận lỗi. Tuy nhiên, điều đáng nói là sau vụ việc, phòng máy đó yêu cầu cả hai giúp khắc phục lỗi bảo mật, bù lại họ có thể đến chơi game miễn phí bất cứ lúc nào đồng thời không truy cứu bất cứ trách nhiệm gì. Phía đơn vị cảnh sát cũng không thể thực hiện xử phạt hành chính bởi cả Tiểu Quả và Tiểu Hạo đều ở dưới độ tuổi vị thành niên.

(Theo GameK)