Game thủ bẽ mặt vì định lừa gạt admin game của Blizzard

Một bài học cho những game thủ định qua mắt đội ngũ quản lý mẫn cán của hãng phát hành game Blizzard.
Game thủ bẽ mặt vì định lừa gạt admin game của Blizzard

Heroes of the Storm giống như DOTA hay League of Legends là một tựa game MOBA có tính đối kháng cao, vì vậy mà những hành vi cay cú chửi bới đồng đội hay đối phương là chuyện xảy ra như cơm bữa. Để đối phó với tình trạng tiêu cực này, mỗi game thủ đều được cung cấp lựa chọn tố cáo vi phạm đối với những cá nhân có thái độ khiếm nhã trong game với bộ phận quản lý Blizzard, hay ngắn gọn hơn là thuật ngữ "report". Sau khi cáo buộc được xem xét và đánh giá là chính xác, đối tượng cảnh cáo sẽ bị cấm chat trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc mức độ nghiêm trọng.

Mới đây trên diễn đàn của Heroes of the Storm, một game thủ đã lên tiếng phàn nàn rằng mình cấm chat oan uổng trong game do bị kẻ xấu report trả đũa. "Tôi cảm thấy thật thất vọng. Cứ mỗi khi trong trận đấu có ai đó bị report là họ sẽ trả đũa bạn bằng cách report ngược lại. Tôi chẳng vi phạm luật lệ nào cả nhưng cuối cùng cũng bị cấm chat. Cảm ơn nhiều nhé Blizzard, các anh có bao giờ kiểm tra những lời tố cáo không hay chỉ làm ăn kiểu quan liêu thôi?" - game thủ nói trên bức xúc viết.

Nghe qua thì những gì mà game thủ này nói không phải là không có khả năng xảy ra. Nhưng rất nhanh chóng, một quản lý của diễn đàn Battle.net đã có câu trả lời thỏa đáng và đầy vẻ châm chọc dành cho kẻ nói dối mặt dày này thông qua thống kê những đoạn chat cùng các từ ngữ vi phạm được đặt trong ngoặc vuông:

"Để xác nhận lại, bạn không bị cấm chat vì bị ai tố cáo cả mà nguyên nhân nằm ở những câu chat sau của bạn:

- 2016-06-07 19:25:03 -- LILI (tên một vị tướng trong Heroes of the Storm), MÀY ĐANG LÀM CÁI [tính từ khiếm nhã] HẢ THẰNG [danh từ khiếm nhã]!

- 2016-06-11 10:46:50 -- Giết con Tracer đi, lũ gà [từ ngữ bậy bạ] này!

- 2016-06-14 00:35:25 -- Tuyệt vời!, Thằng [danh từ khiếm nhã] bị tao chửi cho không kịp vuốt mặt lại pick tranh hero của tao!"

 Phản hồi chi tiết của quản lý diễn đàn khiến game thủ nói dối bẽ mặt.

Phản hồi chi tiết của quản lý diễn đàn khiến game thủ nói dối bẽ mặt.

Chốt lại, viên quản lý diễn đàn của Blizzard nói thêm: "Nếu ai đó cảm thấy mình bị cấm chat một cách oan ức, đừng ngần ngại mà hãy báo cho chúng tôi biết thông qua mục Hỗ trợ người dùng để admin có thể xem xét và xử lý. Xin cảm ơn!"

Mặc dù topic do game thủ tinh ranh nói trên đã bị khóa ngay sau đó, bất kì ai cũng có thể tưởng tượng ra phản ứng cười lăn cười bò của những game thủ chơi Heroes of the Storm sau khi đọc được những dòng trả lời của ban quản lý diễn đàn Battle.net. Blizzard quả thực vẫn xứng đáng nằm trong top những hãng game có dịch vụ tốt nhất thế giới hiện nay.

(Theo GameK)