Game thủ cần làm gì khi mới chơi Far Cry: Primal?

Một hướng dẫn sơ bộ dành cho những game thủ đang thưởng thức tựa game Far Cry: Primal mới ra mắt.

Game thủ cần làm gì khi mới chơi Far Cry: Primal?

Không giống như các phiên bản trước, Far Cry: Primal lấy bối cảnh ở một nơi mà lửa vẫn còn đang là một tiến bộ bậc nhất của loài người. Thiếu đi những khẩu súng phóng rocket hay công nghệ hiện đại giúp sức, bạn cần phải có những phương pháp khác để sinh tồn trong thế giới 10.000 năm trước Công Nguyên. Dù vậy, những vũ khí hạng nặng của Far Cry: Primal lại ngụy trang dưới lớp vỏ bọc những mãnh thú mà người chơi có khả năng thuần hóa để làm bạn đồng hành.

Với một bản đồ rộng lớn, thiên nhiên đa dạng cùng một hệ thống chế đồ mà Ubisoft hứa hẹn là chi tiết nhất từ trước đến nay của series Far Cry, nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy không biết phải làm gì khi đặt chân vào thế giới xa lạ ngay cả với những fan ruột lâu năm khi mà bối cảnh game có sự thay đổi lớn như vậy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn tháo gỡ những khúc mắc ấy.

Sử dụng cái đầu

Khi mới bắt đầu Far Cry: Primal, bạn sẽ nhận thấy chiến thuật chạy và xả súng như thường lệ không thể áp dụng được nữa bởi lý do súng không hề tồn tại ở thời tiền sử. Trong khi đó, các vũ khí thay thế như giáo mác, cung tên rõ ràng không thể đủ sức trấn áp số đông kẻ địch. Vì thế, cách tốt nhất để chiến đấu trong Far Cry: Primal là chiến đấu thật khôn ngoan, hay đồng nghĩa với hành động lén lút.

Ngay cả khi đã lên cấp và học được những kĩ năng mới, việc lén lút tiếp cận kẻ địch và hạ gục chúng trong êm thấm luôn là lựa chọn an toàn hơn cả. Nếu chẳng may bị phát hiện, bạn luôn có thể chạy trốn và thử lại sau đó thay vì cố gắng sử dụng vũ lực. Sau khi thu phục được con cú đồng hành, bạn có thể đánh dấu vị trí của kẻ thù và điều này khiến cho quá trình "đâm sau lưng" trở nên nhàn hạ hơn rất nhiều.

Game thủ cần làm gì khi mới chơi Far Cry: Primal?

Luôn tìm kiếm chỗ ẩn nấp và nhắm vào đầu

Nếu phát hiện thấy một toán kẻ địch từ xa, hãy nhanh chóng cúi xuống và ẩn mình sau những bụi cỏ cao. Cung tên không hề gây ra tiếng động nên chừng nào bạn còn có thể tung ra những phát bắn chính xác vào đầu mục tiêu, nguy cơ bị phát hiện gần như là không có. Khi đã sử dụng cung thành thục, bạn sẽ có khả năng làm cỏ số lượng lớn kẻ thù mà chẳng cần phải lộ diện, hoặc loại trừ những toán địch đi tuần trước khi tiếp cận bằng hành động lén lút sau đó.

Sẵn sàng thay đổi chiến thuật

Tất nhiên kẻ thù của bạn trong thế giới tiền sử không chỉ có các bộ lạc đối địch mà con bao gồm cả nhiều loài thú hung dữ, và lúc này chiến thuật du kích hay cung tên không còn hiệu quả nữa bởi chúng sẽ nhanh chóng phát hiện cũng như tiếp cận bạn. Tuy nhiên quy luật điểm yếu nằm ở đầu thì vẫn không hề thay đổi. Dù là lợn rừng, chó sói, hổ răng kiếm đến voi ma mút, bạn luôn ưu tiên đánh vào phần đầu của chúng sau khi đã né tránh được đòn tấn công đầu tiên.

Luôn luôn mở rộng địa bàn

Trong Far Cry: Primal, các khu vực an toàn kiêm điểm di chuyển nhanh được thể hiện dưới dạng bếp lửa đặt rải rác khắp nơi trên bản đồ. Ban đầu chúng thường được canh giữ bởi các bộ lạc đối địch hoặc thú dữ, và đánh bại những kẻ thù này sẽ biến địa điểm đó trở thành sở hữu của bạn. Giống như nhiều tựa game thế giới mở khác, việc có thể đi từ điểm A sang điểm B trên bản đồ chỉ với một cú click chuột sẽ tiện lợi, an toàn cũng như tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc phải cuốc bộ cả chặng đường dài.

Thu thập tài nguyên nhiều nhất có thể

Chế đồ là một phần quan trọng của Far Cry: Primal và bạn cũng sẽ cần một khối lượng tài nguyên khổng lồ để sử dụng vào các mục đích như chế tạo vũ khí, xây dựng nhà cửa, làm thuốc, nâng cấp.

Khi kích hoạt tính năng Hunter Vision, bạn có thể thấy các tài nguyên thu hoạch được đánh dấu bằng màu vàng. Chừng nào còn chưa bị vượt quá khối lượng hành lý cho phép, hãy nhặt tất cả những gì trên đường đi và bạn sẽ không còn phải quá bận tâm về việc mình đang có bao nhiêu đá hay sợi nữa.

Ngoài việc mang lại số lượng tài nguyên dồi dào, phương pháp này còn tăng thêm cơ hội tìm được những vật liệu hiếm có thể sử dụng để chế nhiều món đồ xịn hơn bình thường. Cuối cùng vì bạn thường xuyên nhặt tất cả mọi thứ nên cũng đừng nên phí phạm điểm vào các kĩ năng phát hiện tài nguyên hiếm làm gì cả.

Game thủ cần làm gì khi mới chơi Far Cry: Primal?

Lựa chọn kĩ năng thích hợp

Bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm với gần như tất cả mọi hoạt động trong Far Cry: Primal, như hoàn thành nhiệm vụ, tiêu diệt kẻ thù và thuần hóa thú thường mang lại nhiều điểm nhất. Tương ứng với mỗi cấp độ là một điểm skill point có thể sử dụng để mở khóa kĩ năng.

Những kĩ năng hữu ích nhất ở giai đoạn đầu game đó là:

- Thuần hóa: Càng thu phục được các loài thú sớm bao nhiêu, chúng sẽ càng tỏ ra hữu ích bấy nhiêu. Voi ma mút và hổ răng kiếm là ưu tiên hàng đầu bởi bên cạnh việc hỗ trợ trong chiến đấu, bạn còn có thể cưỡi chúng sau này.

- Thu thập và chế tạo: Tìm được nhiều tài nguyên hơn, chế được nhiều đồ hơn luôn luôn làm trải nghiệm tỏ ra dễ thở hơn.

- Sức khỏe: Mục tiêu của bạn trong cả game là không để bị chết, và thanh máu dày chắc chắn sẽ giúp ngăn chặn điều đó tốt hơn.

Game thủ cần làm gì khi mới chơi Far Cry: Primal?

(Theo Trí Thức Trẻ, Polygon)