Game thủ đã được mua Xbox One giá rẻ

Quyết định loại bỏ Kinect đồng nghĩa với việc giá Xbox One giờ đây đã ngang với PS4, máy chơi game đến từ Sony.

Game thủ đã được mua Xbox One giá rẻ
 
Như đã công bố hồi tháng Năm, mới đây, Microsoft bắt đầu bán ra máy chơi game console Xbox One phiên bản không đi kèm cảm biến Kinect - loại cảm biến nhận diện các động tác cơ thể để điều khiển game. Phiên bản Xbox One mới này có giá 399 USD trên website của Microsoft cũng như tại các nhà bán lẻ khác.

Quyết định loại bỏ Kinect đồng nghĩa với việc giá Xbox One giờ đây đã ngang với PS4, máy chơi game đến từ Sony. Nhờ vậy, trong thời gian tới doanh số console này hứa hẹn sẽ được cải thiện, sau khi bị PS4 bỏ lại khá xa. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có 2 mặt của nó. Trước đây, với việc Xbox One được bán kèm cảm biến, các nhà lập trình game cho console này sẽ chú ý tích hợp khả năng nhận diện động tác cơ thể vào game của họ. Giờ đây, quyết định của Microsoft sẽ khiến họ không còn hứng thú với việc tích hợp này nữa.

Trong một công bố khác, Microsoft cho biết sẽ bán Xbox One ở nhiều thị trường châu Á vào 23/9, bao gồm Ấn Độ, Đài Loan, Hong Kong, và Singapore. Giá bán ở 4 thị trường này lần lượt là 675 USD, 432 USD, 436 USD, và 510 USD. Đây cũng là mức giá cho bản Xbox One không có cảm biến Kinect. Như chúng ta có thể thấy, giá Xbox One ở Ấn Độ đắt hơn khá nhiều so với các thị trường khác do nước này tính thuế đối với hàng điện tử. Trong khi đó, thị trường Nhật Bản sẽ có Xbox One vào 2/9. Console này cũng ra mắt ở Trung Quốc vào tháng Chín nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.
 
(Theo GameK)