Game thủ "đau đầu" vì Tam Quốc Mobi

Giống như nhiều game chiến thuật khác, Tam Quốc Mobi đang khiến game thủ phải “vắt óc” suy nghĩ từng đường đi nước bước, làm sao có thể qua ải nhanh chóng mà lại tốn ít binh. Bởi ở những level đầu, người chơi chỉ có 2 ô để dàn quân.

Chọn lựa lực lượng cho phù hợp với cách đánh.Chọn lựa lực lượng cho phù hợp với cách đánh.

Điều này khá khó khăn khi chạm trán với các ải tướng có tới 4, 5 ô. Hơn nữa, mỗi loại binh chủng trong Tam Quốc Mobi lại có sự khắc chế lẫn nhau. Chính bởi vậy, làm sao để có thể phát huy tối đa sức mạnh của binh sĩ dưới trướng, làm sao để công thành vượt ải là một điều không hề đơn giản. Dụng mưu hay dụng sức, chọn quân kỵ hay cung thủ bỗng trở thành câu hỏi khó khiến nhiều game thủ đắn đo.

Chính tính chiến thuật cao đã tạo sức hấp dẫn cho Tam Quốc Mobi, giúp tựa game này nổi bật giữa làng gMO. Game thủ hohohaha “ấm ức” kể lại: “Trong lần đánh ải tướng cuối cùng ở thành 3, mình cùng cả tổ đội tham gia vào trận nhưng mà đánh mấy lần mà chẳng qua được, chắc tại tướng thành quá mình, mình phải luyện lại quân và mất mấy ngày mới có thể qua bàn được”.
 
Game thủ
Chiêu tướng để củng cố lực lượng

Ai cũng muốn quân đông tướng mạnh trong khi tiền bạc thì có hạn. Bởi vậy mà nhiều gamer đã có cách “cheat” rất hiệu quả là “đánh trộm” mỏ, “hái nhầm” ruộng của bạn bè để mang về ngân khố phủ mình. Chính điều này mà bao người chơi đã phải “ngã ngửa” khi biết mình trắng tay chỉ sau một đêm không chú ý.

Như game thủ Lydaica hào hứng chia sẻ về tính năng này: “Mình chơi Tam Quốc Mobi hấp dẫn nhất là lúc cướp mỏ của mấy đứa bạn nhưng mà nhiều khi bị cướp lại cũng tức lắm chứ, đang cần xây nhà thì lại chẳng có tí bạc nào”.
 
Game thủ
Mỏ bạc và lúa luôn là mục tiêu tấn công của nhiều gamer

Bên cạnh nỗi lo "cơm áo gạo tiền", người chơi Tam Quốc Mobi còn cần quan tâm tới xây thành, dựng phủ, phát triển lò rèn, thương nghiệp, chăm lo dân chúng. Mỗi cơ sở lại là “đòn bẩy” để phát triển lực lượng. Đây cũng là những bước cơ bản để giúp người chơi trở thành bá chủ Tam Quốc.

Dù lắm lúc ức chế vì bị cướp, dù có khi phải làm chủ tướng thống lĩnh trăm quân nhưng không thể nghi ngờ, đó là chất riêng của dòng game chiến thuật. Chính vị đắng ấy đã đưa Tam Quốc Mobi trở thành món ăn giải trí “pro” cho dân chơi Smartphone.

Thông tin chi tiết tại trang chủ: tamquoc.sohagame.vn
 
 
(Theo GameK)