Game thủ được xếp tầm ảnh hưởng ngang... tổng thống

Sau khi kêu gọi từ thiện rất thành công, liệu PewDiePie sẽ tận dụng ảnh hưởng đối với cộng đồng game thủ vào việc gì nữa?

PewDiePie và động tác "Bro Fist" đặc trưng sau mỗi video của mình.PewDiePie và động tác "Bro Fist" đặc trưng sau mỗi video của mình.

Một lần nữa, PewDiePie lại chứng tỏ sức hút của mình bằng việc xuất hiện trong danh sách "30 người có ảnh hưởng lớn nhất internet" do tạp chí lâu đời TIME công bố. Điều đáng chú ý là trong 30 cái tên ấy còn có cả tổng thống Mỹ Barrack Obama. "Sự phát triển của mạng xã hội cùng các phương tiện truyền thông mới đã cho phép những gương mặt lạ lẫm tạo ra sự ảnh hưởng tới cộng đồng không thua kém gì những nhà lãnh đạo thực thụ, dù vô tình hay cố ý. " - tờ TIME nói về danh sách của mình.

Nói về PewDiePie, chàng game thủ 25 tuổi người Thụy Điển sở hữu mức thu nhập tới hơn 80 tỷ VND mỗi năm chỉ thông qua việc chơi game và bình luận trên kênh YouTube của mình. Thành lập từ năm 2010, hiện nay Channel cùng tên của anh đã thu hút 35,5 triệu lượt người theo dõi thường xuyên (Subscriber) và tổng lượt xem lên đến 8,2 tỷ. Giờ đây, bất kì phát ngôn nào của PewDiePie cũng rất có trọng lượng trong phạm vi ngành công nghiệp game, ví dụ như việc chỉ trích chính sách thu phí của Nintendo vừa qua.

Trong một cuộc bầu chọn vào tháng 8/2014 do YouTube tổ chức để tìm ra nhân vật được teen Mỹ ưa thích nhất, PewDiePie đứng ở vị trí thứ 3, cao hơn nhiều so với những sao bự Hollywood khác như Jennifer Lawrence, Daniel Radcliffe, Johnny Depp...

Bên cạnh PewDiePie, danh sách còn có sự góp mặt của Anita Sarkeesian - nhà nữ phê bình video game từng nhận nhiều giải thưởng do các trang nổi tiếng như The Verge, Rolling Stone trao tặng vì cố gắng trong việc chứng tỏ năng lực của phái nữ trong ngành công nghiệp game, đồng thời kêu gọi thay thế hình ảnh khiêu gợi tạo ra với mục đích câu khách thường thấy của nữ giới trong trò chơi điện tử bằng những nhân vật nghiêm túc thực sự.

Game thủ được xếp tầm ảnh hưởng ngang... tổng thống

Tất nhiên trong thực tế PewDiePie hay Anita Sarkeesian chẳng thể nào tạo ra ảnh hưởng bằng với tổng thống Mỹ Barrack Obama, dù vậy việc tên của họ xuất hiện trong danh sách đã cho thấy trò chơi điện tử đang ngày càng được xã hội nhìn nhận như một hình thức văn hóa nhiều hơn thay vì những sản phẩm màu mè giải trí đơn thuần.

(Theo GameK)