Game thủ phải chịu đựng những gì khi gắn bó với game online?

Đây là những vấn đề nan giải của giới game thủ gắn bó với thế giới ảo trong game online, ai cũng biết nhưng không thể khắc phục.

Game thủ phải chịu đựng những gì khi gắn bó với game online?
 
Luôn phải sống chung với lừa đảo
 
Lừa đảo trong game online là một điều quá bình thường và có lẽ, nó khó có thể bị xóa sạch khỏi thế giới ảo. Có đến hàng trăm mánh khóe hay hình thức lừa đảo khác nhau đã nảy sinh trong game online. Tất nhiên, nạn nhân thì chỉ biết kêu trời và gần như không thể tìm ra những kẻ đã lừa mình chứ đừng nói đến đòi lại số tài sản đã mất.

Chấp nhận và luôn cảnh giác là điều mà game thủ cần phải trang bị bên mình để tranh rơi vào cạm bẫy lừa đảo rình rập xung quanh mình. Đừng tưởng rằng bạn cứ sống một cách hiền lành thì những kẻ xấu sẽ không tìm đến bạn bởi đơn giản, các chiêu bài lừa đảo đã và đang tồn tại hàng ngày dưới nhiều dạng khác nhau, len lỏi ở từng ngóc ngách trong game.

Không có kỳ nghỉ trong game online
 
Một khi đã bước chân vào thế giới ảo thì có lẽ, bạn sẽ dần chấp nhận sự thật rằng những ngày lẽ, những kì nghỉ của mình sẽ đều dính chặt với game online. Thông thường, vào những ngày này, mọi người thường đi tụ họp với bạn bè hay người thân trong gia đình nhưng đối với game thủ thì lại khác, họ sẽ giành trọn khoảng thời gian nghỉ ngơi đó vào công việc cày game.

Game thủ phải chịu đựng những gì khi gắn bó với game online? 2
Ngày nghỉ cũng phải cày event.
 
Tất nhiên, không hề có sự ép buộc nào khiến các dân cày phải hi sinh những ngày nghỉ quý báu của mình vào thế giới ảo. Lý do đơn giản ở đây là họ muốn thế, và đặc biệt là thích thế. Chơi game đã trở thành một sở thích khó bỏ đối với dân cày nên đối với họ, mọi hình thức vui chơi ở bên ngoài đều không thể sánh bằng khoảng thời gian họ được đồng hành cùng với nhân vật trong game của mình.
 
Đặc biệt hơn, qua game online, họ vẫn có thể gặp gỡ, trò chuyện với những đồng bạn, những bằng hữu của mình, phải chăng sự khác biệt ở đây chính là những người bạn này sẽ gần như chẳng bao giờ gặp mặt bạn ở ngoài đời mà thôi.
 
Không phải lúc nào ta cũng có thể được giúp đỡ
 
Đừng tưởng những người bằng hữu của bạn ai cũng sẽ thật lòng. Lúc bình thường, họ có thể nói chuyện, thảo luận với bạn một cách hết sức thân thiết nhưng khi có vấn đề đụng chạm đến lợi ích cá nhân, rất có thể họ sẽ nhanh chóng phủi tay hay không thèm đáp trả lại lời thỉnh cầu, nhờ vả của bạn. Khi bạn gặp một nhiệm vụ khó, cần người trợ giúp hay khi bạn thiếu tiền mua một món đồ nào đó... rất có thể đến lúc này, bạn sẽ chẳng nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào của những người mà trước đây mình vốn coi là chiến hữu thân thiết.
 
Game thủ phải chịu đựng những gì khi gắn bó với game online? 3

Đây âu cũng là điều dễ hiểu bởi ngay cả ở ngoài cuộc sống thực, không phải bất cứ người bạn nào cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn. Tình bạn trong thế giới ảo vốn không bền vững và thậm chí, nó còn có thể gây hại nếu ta kết giao nhầm với những kẻ lừa đảo, vụ lợi.
 
Không phải muốn nói gì cũng được
 
Dù trong game online, chúng ta hoàn toàn có quyền được tự do ngôn luận nhưng không phải vì thế mà bạn có thể thoải mái bày tỏ ý kiến của mình. Vẫn có rất nhiều nguy hiểm đe dọa đến nhân vật của bạn với chỉ một vài câu lỡ lời.
 
Game thủ phải chịu đựng những gì khi gắn bó với game online? 4
Có nhiều thứ không nên nói trong thế giới ảo.

Trước đây, đã từng có rất nhiều trường hợp nhân vật bị khóa account vì lỡ... trêu trọc GM. Thậm chí, có người còn bị ban hẳn tài khoản do lỡ... phát biểu một số lời lẽ "tục" hay đả kích thái độ vô trách nhiệm của NPH trong game. Hãy cẩn thận vì luôn có kẻ sở hữu "quyền sinh sát" nhưng lại sống thầm lặng trong game online. Đừng vì một vài phút quá nông nổi mà buổi sáng thức dậy thấy tài khoản của mình đã bị khóa không thương tiếc.
 
(Theo GameK)