Game thủ sắp được chơi PES 2016 miễn phí?

Trang xếp loại game của Úc gần đây vừa đăng tải một bản đăng ký dành cho PES 2016 Free to Play.

Bản đăng ký PES 2016 Free to Play được cho là của Konami.Bản đăng ký PES 2016 Free to Play được cho là của Konami.

Gần đây trên mạng internet đang xuất hiện những thông tin cho rằng Konami sẽ phát hành một phiên bản chơi online miễn phí của PES 2016. Xuất phát từ trang xếp loại game tương tự của Úc tương tự như ESRB, cái tên Pro Evolution Soccer Free To Play nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều fan hâm mộ dòng game bóng đá lâu năm này.

Chi tiết đáng chú ý là trong bản đăng ký ở trang xếp loại game nói trên, phần ngày tháng cho thấy nó mới chỉ được lập ra gần đây vào ngày 19/11 trong khi phiên bản PES 2016 thông thường đã ra mắt từ tháng 9 vừa qua. Bên cạnh đó nếu tìm kiếm trên trang web này chúng ta sẽ thấy một phụ trang khác dành cho PES 2016, điều này cho thấy đây là hai tựa game hoàn toàn tách biệt với nhau.
 
Game thủ sắp được chơi PES 2016 miễn phí?

Nhìn vào đối thủ của dòng game PES, FIFA từ lâu cũng đã có cho mình hai series riêng biệt FIFA thường và FIFA Online để phục vụ hai đối tượng game thủ khác nhau. Dòng online mặc dù có đồ họa thua kém cùng gameplay đơn giản hơn nhưng lại thu hút ở khía cạnh chăm sóc rèn luyện cầu thủ, ghép thẻ để tạo ra những siêu sao của riêng mỗi người chơi. Trong khi đó, FIFA chính thống hàng năm vẫn tập trung vào việc cải thiện cơ chế vật lý, chuyển động cầu thủ, trí thông minh nhân tạo nhằm mang đến trải nghiệm bóng đá chân thực nhất.

Game thủ sắp được chơi PES 2016 miễn phí?

Vì thế, nếu như Konami quyết định đưa PES 2016 phát triển theo hướng tương tự thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi về cơ bản, hiện nay PES và FIFA đều sở hữu những chế độ chơi giống y như nhau nhưng chỉ khác về mặt tên gọi mà thôi.

Ra mắt chính thức vào ngày 15/9 trên các hệ máy console và PC, PES 2016 nhìn chung nhận được đánh giá tích cực từ phía các tạp chí game lẫn cộng đồng game thủ nhờ đồ họa đẹp, cơ chế vật lý chân thực giúp cho các pha bóng trở nên tự nhiên không còn cứng nhắc như trước. Nếu như phiên bản online miễn phí của PES 2016 thực sự đang được thực hiện thì mong rằng, Konami sẽ xây dựng nó dựa trên nền tảng mới nhất thay vì thụt lùi về vài năm giống như đối thủ FIFA.

(Theo GameK)